Mèo có bầu nên cho ăn gì? Mèo ăn bao nhiêu là đủ?

Mèo có bầu nên cho ăn gì? Mèo mang thai cần được bổ sung dinh dưỡngchăm sóc cẩn thận trong quá trình mang thai.

Cho mèo có bầu ăn ra làm sao ?

Mang thai sẽ là một quá trình vô cùng căng thẳng mệt mỏi so với cả thú cưng và bạn. Điều quan trọng là bạn phải giúp người mẹ tương lai bằng cách cho mèo ăn theo chính sách dinh dưỡng thiết yếu .Lựa chọn chính sách ăn tương thích trong thời kỳ mang thai sẽ bảo vệ sự tăng trưởng đúng chuẩn của mèo con và sẽ phân phối cho mèo mẹ nguồn năng lượng thiết yếu trong quy trình sinh và nuôi con .

Advertisement

Thức ăn dành cho mèo trưởng thành là loại thức ăn hoàn hảo cho chế độ ăn hàng ngày của mèo, nhưng loại thức ăn này sẽ không cung cấp năng lượng bổ sung cần thiết trong thời kỳ mang thai cho mèo cái.

Để có một bà mẹ niềm hạnh phúc và những chú mèo con khỏe mạnh, hãy chọn một loại thức ăn cung ứng được nhu yếu của chúng .

Thức ăn dành cho mèo con chất lượng cao sẽ cung cấp cho mèo cái của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời kỳ mang thai.

Hãy mở màn đưa loại thức ăn này vào chính sách ăn của mèo ngay sau khi mèo giao phối và không đổi cho đến một vài tuần sau khi sinh .Nhờ vậy, mèo cái của bạn sẽ can đảm và mạnh mẽ và tràn trề nguồn năng lượng thiết yếu để nuôi mèo con .

Advertisement

Mèo có bầu nên cho ăn gì ? Mèo bầu nên ăn thức ăn mèo con không ?

Mèo có bầu nên cho ăn gìMèo mang thai cần bổ trợ nhiều calo và protein hơn, và cả hai thứ này đều có trong thức ăn dành cho mèo con chất lượng tốt .Cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo con cũng có lợi cho mèo con : chúng sẽ cố gắng nỗ lực bắt chước mẹ nhiều nhất hoàn toàn có thể, và sẽ khởi đầu ăn tập ăn thức ăn đặc trong khi cai sữa .Nếu mèo cái nhà bạn có dạ dày nhạy cảm thì hãy chọn lại thức ăn dành riêng cho mèo con nhạy cảm .Nếu mèo của bạn ăn theo chế độ đặc biệt vì nguyên do sức khỏe thể chất thì hãy tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y trước khi triển khai bất kể đổi khác nào .Khi chọn thức ăn dành cho mèo thì hãy ghi nhớ sở trường thích nghi của chúngThức ăn khô chứa nhiều calo hơn thức ăn ướt trong mỗi khẩu phần. Do đó, nếu mèo thích thức ăn ướt, bạn sẽ phải cho mèo ăn tiếp tục hơn ( hoặc với khẩu phần lớn hơn ) để bảo vệ chúng có thêm nguồn năng lượng thiết yếu .Bạn cũng hoàn toàn có thể thử trộn thức ăn ướt với một chút ít thức ăn khô để cả hai loại thức ăn đều hoàn toàn có thể phát huy công dụng của chúng .

Cho mèo có bầu ăn bao nhiêu là đủ ?

Mèo có bầu nên cho ăn gìLượng thức ăn của mèo mang thai sẽ tăng dần từ khi giao phối cho đến cuối thai kỳ .Khi đó, mèo sẽ ăn nhiều hơn thông thường khoảng chừng 50 % ( mặc dầu không có gì lạ khi chúng cần tăng gấp đôi khẩu phần thông thường ) .

May mắn thay, việc cho mèo mang thai ăn tương đối dễ dàng. Miễn là bạn cung cấp đủ thức ăn cho chúng thì chúng sẽ ăn những gì chúng cần và dừng lại khi đã đủ no.

Advertisement

Vì mèo con sẽ cần thêm dinh dưỡng trong quy trình tăng trưởng bắt đầu nên hãy mở màn cho mèo mang thai ăn thức ăn dành cho mèo con từ tuần thứ tư của thai kỳ trở đi .Hãy ghi nhớ sở trường thích nghi của mèo khi chọn thức ăn cho chúng ( nếu bạn thường cho mèo ăn thức ăn ướt thì bạn phải quan tâm rằng loại thức ăn này có ít calo hơn thức ăn khô ) .Hãy thử trộn cả hai loại với nhau để cung ứng thêm nguồn năng lượng thiết yếu cho mèo. Đảm bảo rằng mèo luôn được uống đủ nước ( đặc biệt quan trọng nếu mèo thích ăn thức ăn khô ) .Để giúp hệ tiêu hóa của mèo thích nghi với chính sách ăn mới, hãy đổi khác chính sách ăn từ từ. Thay dần thức ăn thường thì của mèo bằng thức ăn mới trong khoảng chừng thời hạn từ 7 đến 10 ngày .Khi sử dụng chiêu thức này để nuôi mèo mang thai, việc chuyển chính sách ăn nên được thực thi càng chậm càng tốt .Khi đề cập đến mèo có bầu nên cho ăn gì, để duy trì mức nguồn năng lượng của mèo mẹ, hãy cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn liên tục .Mèo con sẽ khởi đầu tăng trưởng vừa đủ từ tuần thứ 9 của thai kỳ, thế cho nên lượng thức ăn của mèo mẹ nên tăng dần từ đó trở đi cho đến khi mèo con cai sữa .

Mèo mẹ sẽ tăng cân khi bắt đầu ăn nhiều hơn. Phần lớn đó là lượng chất béo mà mèo mẹ sẽ tích trữ cho mèo con khi chúng còn bú.

Đó là điều trọn vẹn thông thường và mèo mẹ sẽ giảm cân trong thời hạn cho con bú ( từ 3-4 tuần ) .Đừng lo ngại nếu mèo mẹ tương lai khởi đầu chán ăn vào cuối thai kỳ. Đây là một tín hiệu thông thường cho tất cả chúng ta biết rằng chúng sẽ sớm sinh con .Ngay cả khi mèo mẹ không muốn ăn thì hãy bảo vệ rằng bạn để thức ăn và nước uống trong tầm với của chúng để phòng trường hợp mèo muốn ăn nhẹ trong tiến trình này .Dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi tiến trình mang thai của mèo. Do đó, nếu bạn nhận thấy mèo chán ăn hoặc khởi đầu sụt cân, hãy hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y .

Cho mèo mẹ ăn bao nhiêu trong thời hạn cho con bú ?

Mèo có bầu nên cho ăn gìHãy nhớ rằng sữa mèo mẹ sẽ là nguồn thức ăn duy nhất cho mèo con của mình trong tám tuần tiên phong .Vì vậy, điều quan trọng là mèo của bạn phải tuân thủ theo một chính sách ẩm thực ăn uống chất lượng cao khi cho con bú giống như khi mang thai .Để giữ sức trong tiến trình này, mèo của bạn hoàn toàn có thể ăn gấp bốn lần thông thường !Để giúp mèo mẹ nuôi mèo con khỏe mạnh và vui tươi, bạn nên liên tục cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo con cho đến khi mèo con được cai sữa trọn vẹn .Hàm lượng calo cao và những chất dinh dưỡng bổ trợ sẽ phân phối thêm nguồn năng lượng thiết yếu để mèo mẹ chăm nom một lứa con nghịch ngợm !Trong thời kỳ cho con bú, số lượng bữa ăn nên tăng lên nhưng khẩu phần của mỗi bữa nên được giữ nguyên .

Advertisement

Bạn có thể tăng lượng nước cho mèo bằng cách thêm một ít nước vào thức ăn (thức ăn ướt hoặc thức ăn khô) của mèo.

Việc này cũng sẽ khiến mèo con thú vị hơn với thức ăn đặc hơn vì chúng sẽ dễ ăn hơn nếu thức ăn được làm ẩm .Sữa của mèo mẹ sẽ cạn dần đến hết vào khoảng chừng 6 hoặc 8 tuần sau khi sinh .Sau đó, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu giảm lượng thức ăn của mèo về như cũ – thời kỳ trước khi mang thai của chúng .Cũng giống như khi mèo mở màn mang thai, hãy từ từ cho mèo mẹ ăn thức ăn của mèo trưởng thành trong khoảng chừng thời hạn từ 7 đến 10 ngày .Với những thông tin cụ thể được san sẻ ở trên, kỳ vọng rằng bạn đã biết mèo có bầu nên cho ăn gì. Chúc bạn có được cả một đàn mèo dễ thương và đáng yêu nhé !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Advertisement

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

Bác sĩ thú y tại nhà: https://thucanh.vn/tin-tuc/bac-si-thu-y-tai-nha

Advertisement

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan