Hướng Dẫn Lựa Chọn Thức Ăn Đóng Hộp Cho Chó

Xác định nguồn gốc protein trong thức ăn đóng hộp, là từ động vật hoang dã nào ( heo, gà, bò, tôm, cá …. ), ở bộ phận nào ( gan, phổi … )

2. ‘Sản phẩm phụ của rau củ’

Sản phẩm phụ của rau củ là thức ăn từ rau củ mà con người không sử dụng vì không có hoặc có ít thành phần dinh dưỡng ( ví dụ như lớp vỏ ngoài, lá của bắp / khoai / củ … ) .Hạn chế sử dụng – hoặc thậm chí còn không sử dụng ( nếu hoàn toàn có thể ) những loại sản phẩm phụ của ngũ cốc hoặc rau củ. Một thực phẩm có chứa loại sản phẩm phụ là tinh bột khoai tây được xếp thứ tự vào thành phần thứ 6 sẽ tốt hơn khi nó là thành phần được nhắc đến ở vị trí thứ 3. Thêm vào đó, một loại thực phẩm có chứa chỉ một loại hạt hoặc rau là loại sản phẩm phụ ( như cám yến mạch, cám gạo, … .. ) sẽ thích hợp hơn một loại sản phẩm có chứa nhiều loại sản phẩm phụ ( như hỗn hợp tinh bột khoai tây, sợi yến mạch và bột cà chua ) .


3. Cụm từ ‘Đầy Đủ và Cân Bằng’

Một số đơn vị sản xuất tạo ra loại sản phẩm thức ăn đóng hộp với ý nghĩa ” bổ trợ chất dinh dưỡng hoặc sử dụng xen kẽ với thực phẩm chính “. Những mẫu sản phẩm bổ trợ này không phân phối những tiêu chuẩn thiết yếu cho một ” chính sách nhà hàng siêu thị không thiếu và cân đối dưỡng chất ” theo định nghĩa của AAFCO ( Thương Hội trấn áp Thức ăn Mỹ ). Những loại thực phẩm ” bổ trợ ” chỉ hoàn toàn có thể dùng như một phần của chính sách siêu thị nhà hàng phong phú, chúng không hề phân phối toàn bộ những chất dinh dưỡng mà chó cưng cần .


4. Nguồn gốc protein động vật không rõ ràng

Những thành phần như thịt ( meat ), mẫu sản phẩm phụ của thịt ( meat by-products ), thịt heo ( poultry ), loại sản phẩm phụ của heo ( poultry by-products ), hoặc là chất béo ( animal fat ) là những thành phần không nên có trong 1 hộp thức ăn đóng lon chất lượng .


5. Sản phẩm phụ của thịt/gia cầm.

Sản phẩm phụ của gia cầm là thức ăn mà con người không sử dụng vì không có hoặc có ít thành phần dinh dưỡng ( ví dụ như gà / bò / heo già qua sinh sản nhiều, chân móng động vật hoang dã, ngũ tạng ( đồ lòng ) … ) .Các loại loại sản phẩm phụ của gia cầm rất phong phú với những chất lượng khác nhau. Rất khó để biết được nếu những mẫu sản phẩm phụ này có được dữ gìn và bảo vệ thật sạch, ướp lạnh, và được sử dụng tươi trong vòng một hoặc hai ngày sau khi giết mổ hay không ( như 1 số ít công ty sản xuất thức ăn thú nuôi khẳng định chắc chắn ). Hay những loại sản phẩm phụ là những thành phần thức ăn không còn tươi sống và không được dữ gìn và bảo vệ đúng cách. Bởi vì rất khó xác định nguồn gốc của loại thành phần này, nên bạn nên hạn chế tối đa những mẫu sản phẩm phụ từ thịt hoặc gia cầm .


6. Nhựa lúa mì (wheat gluten)

Thực phẩm đóng hộp thường cần một số ít chất để làm đặc hoặc kết dính. Chất kết dính guar, hạt giống của cây guar, và chất kết dính carrageenan ( từ rong biển ) là những chất làm đặc phổ cập. Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây và khoai lang cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để thực phẩm ướt có khối lượng nặng hơn. Nhưng nhựa lúa mì ( wheat gluten ) và một số ít loại nhựa khác thường được sử dụng trong thực phẩm ướt để tăng hàm lượng protein trong thức ăn ( và như vậy lượng axit amin thực tiễn trong protein sẽ thấp đi ) và hoạt động giải trí như một chất kết dính, để tạo ra những ” khối ” tương tự như như khối thịt. Nói cách khác, nhựa lúa mì làm cho lượng thịt có trong thức ăn đóng hộp nặng lên, hay đúng mực là làm giảm khối lượng thịt trong thức ăn đóng hộp giảm xuống .


7. Đường và các chất làm ngọt

Thức ăn đóng hộp chất lượng không cần thêm độ ngọt ‘ tự tạo ’ để mê hoặc và khích thích khẩu vị của chó .


8. Chất tạo màu, chất tại mùi vị và thuốc bảo quản

Rất suôn sẻ, đây là những nguyên vật liệu ít thấy trong thức ăn đóng hộp .Những loại sản phẩm thức ăn đóng hộp chất lượng cao chưa chắc sẽ tương thích với mọi loại chó. Vì thế, bạn nên kiểm tra Bảng Thành Phần và Bảng Phân Tích Đảm Bảo khi chọn thức ăn đóng hộp cho thú cưng. Khi bạn cho chó cưng thử những mẫu sản phẩm khác nhau, nhớ theo dõi khối lượng của bé và kiểm soát và điều chỉnh loại thức ăn cũng như số lượng thức ăn cho tương thích .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan