Lợi ích từ thức ăn khô dành cho chó becgie bỉ (malinois)

Thức ăn khô cho chó là hỗn hợp các thành phần như các loại ngũ cốc, thịt và các loại thực phẩm sấy khô và được chế biến sẵn.

chó becgie bỉ (chó malinois)

Lợi ích từ thức ăn khô dành cho chó becgie bỉ ( malinois )

Advertisement

 Hiện nay thức ăn khô khá được ưa chuộng khi chăm sóc chó becgie bỉ (malinois), bạn có thể thay thế thức ăn tươi sống bằng thức ăn khô bởi thức ăn khô có nhiều ưu điểm như:
    + Do đây là thức ăn được chế biến sẵn nên ta tiết kiệm được thời gian nấu nướng so với chế biến các thực phẩm tươi sống,
    + Hạn chế các bệnh giun sán ở chó becgie bỉ (malinois) vì các thức ăn khô thường được đóng gói rất kĩ,
    + Khắc phục được một số nhược điểm khi chó đi vệ sinh,
    + Đặc biệt hàm lượng dinh dưỡng ở thức ăn khô khá cao và đã được in ngay trên vỏ nên ta có thể dễ dàng  lựa chọn các sản phẩm có lượng dinh dưỡng phù hợp với chó becgie bỉ (malinois),
    + Chúng phong phú về nguyên liệu, màu sắc và mùi vị.
    + Có thể trọn cùng thực phẩm khô khác hay thực phẩm đóng hộp để kích thích chó ăn ngon.

Một vài lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô là:
   +Do đây là thức ăn khô nên hàm lượng nước và chất xơ thường thiếu hụt,  vậy nên trong mỗi bữa ăn bạn cũng nên cần bổ sung nhiều nước và chất xơ để cân bằng các chất dinh dưỡng  trong cơ thể của chó becgie bỉ (malinois).
    +Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều thức ăn khô không rõ nguồn gốc xuất sứ, các thành phần không được đảm bảo vậy nên bạn phải có những lựa chọn sáng suốt để bảo vệ sức khỏe của chó,bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín với những mặt hàng được đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.
    + Tùy theo từng lứa tuổi mà bạn sắp xếp khối lượng thức ăn khô cho chó hợp lý.
    + Có sự quan sát trong quá trình ăn của chó becgie bỉ (malinois), nếu thấy bụng chó tròn to lên thì nên bớt đồ ăn lại, nghỉ tầm 30 phút tới 1 tiếng trước khi hoạt động.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển cho chó becgie bỉ (malinois).

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan