Có nên cho Pitbull ăn thức ăn khô? Thức ăn khô cho chó Pitbull loại nào tốt?

Có nên cho Pitbull ăn thức ăn khô ? Thức ăn khô cho chó Pitbull loại nào tốt ?

Nhiều người mới nuôi Pitbull thường có thắc mắc rằng “Liệu có thể cho pitbull ăn thức ăn hạt được không?” Nếu được thì “ Loại thức ăn khô cho chó pitbull nào tốt”. Để giải đáp những câu hỏi trên, Mèo Cún mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chính sách ăn dành cho Pitbull

Pitbull là giống cho có cơ thể vạm vỡ, chúng ăn rất khỏe. Bình thường một chú chó trưởng thành có thể ăn lượng thức ăn gấp 2-3 lần người thường. Chính vì vậy, để Pitbull có thể phát triển toàn diện, bạn phải cần chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. 

Khi pitbull bước vào quy trình tiến độ 2 tháng tuổi, cún khởi đầu tập ăn. Thức ăn chính cho pitbull ở quy trình tiến độ này là cơm nhão, ngũ cốc, thịt lợn hoặc bò xay, rau xanh và trứng gà. Pitbull không thích ăn rau xanh nên bạn phải xay nhỏ rau xanh nấu cùng thịt bò. Cho cún ăn 4 bữa / ngày .
Giai đoạn từ 4-6 tháng tuổi, là quá trình pitbull tăng trưởng mạnh về cơ bắp. Bạn cần cho pitbull ăn nhiều thịt hơn, ngoài những bạn hoàn toàn có thể cho cún gặm những loại xương bò, xương lợn để cún tăng trưởng cơ hàm. Tuyệt đối không nên cho cún ăn những loại xương nhỏ như xương gà, vịt để tránh cún bị hóc xương .
Trên 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của Pitbull tăng trưởng không thay đổi, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu cho chúng ăn nhiều thịt tươi sống. Giai đoạn này vẫn phải tăng cường protein và canxi, hạn chế lượng tinh bột và chất béo .

Có nên cho Pitbull ăn thức ăn khô?

Đối với những người bận rộn, không có nhiều thời hạn sẵn sàng chuẩn bị thức ăn cho thú cưng của mình. Thức ăn khô là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý, tuy nhiên với giống chó pitbull thì điều này không trọn vẹn thích hợp .

Tuy thức ăn khô được đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ, giúp cún phát triển toàn diện. Nhưng pitbull khác với những giống chó khác, pitbull cần lượng dinh dưỡng lớn hơn nhiều. Đặc biệt thịt sống và thực phẩm giàu canxi được khuyến khích cho ăn hàng ngày để phát triển cơ bắp. 

Bạn hoàn toàn có thể cho pitbull ăn thức ăn sẵn, nhưng chỉ nên là giải pháp trong thời điểm tạm thời khi bạn quá bận rộn. Tuyệt đối không nên lạm dụng. Nếu bạn cho chúng ăn quá nhiều thức ăn khô, đồ ăn mềm pitbull sẽ không hề tăng trưởng cơ bắp, và có một cơ hàm khỏe và hàm răng sắc nhọn .

Thức ăn Smartheart – thức ăn khô cho chó pitbull 

Nếu bạn quá bận rộn, hoàn toàn có thể xem xét một loại sản phẩm thức ăn sẵn dành cho chó pitbull. Đó là thức ăn hạt Smartheart đến từ Xứ sở nụ cười Thái Lan .
Đặc điểm loại thức ăn này là hàm lượng protein và canxi cao, giúp thôi thúc sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của cơ bắp và tương hỗ tăng trưởng khung xương tối đa. Bạn hoàn toàn có thể dùng thức ăn này để sửa chữa thay thế một phần bữa ăn hàng ngày của cún cưng khi bạn vắng nhà .

Tóm lại, thức ăn khô chỉ nên là giải pháp tạm thời đối với chó pitbull. Nếu bạn xác định sẽ nuôi một chú pitbull thì nên cân bằng công việc và cuộc sống để dành thời gian cho chúng nhé. 

Copied

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan