Những điều cần biết về xổ giun cho cún yêu

Tẩy giun cho chó con là việc làm cần thiết trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc một chú cún. Tuy nhiên cách tẩy giun như thế nào là đúng, thời điểm thích hợp để tẩy giun, định kỳ bao lâu một lần hay nên sử dụng loại thuốc tẩy giun nào tốt thì không phải ai cũng nắm được. Cho nên, hãy cùng theo chân THÚ CƯNG SÀI GÒN tìm hiểu cách tẩy giun cho chó con vừa đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí dưới đây nhé.
Những điều cần biết về xổ giun cho cún yêu
Tẩy giun cho chó con là việc làm thiết yếu trong quy trình nuôi dưỡng, chăm nom một chú cún. Tuy nhiên cách tẩy giun như thế nào là đúng, thời gian thích hợp để tẩy giun, định kỳ bao lâu một lần hay nên sử dụng loại thuốc tẩy giun nào tốt thì không phải ai cũng nắm được. Cho nên, hãy cùng theo chântìm hiểu cách tẩy giun cho chó con vừa bảo vệ vừa tiết kiệm chi phí ngân sách dưới đây nhé .

Hướng dẫn tẩy giun cho chó con đúng cách

Thời điểm thích hợp và lịch tẩy giun

Thời điểm thích hợp nhất để tẩy giun cho chó con là khi bé được 2 tuần tuổi, hoặc có thể muộn hơn là 3 tuần tuổi. Giai đoạn này hệ miễn dịch của cún rất yếu và nguy cơ nhiễm giun rất cao nên cần thực hiện tẩy giun sớm và tiếp tục nhắc lại vào các thời gian bé được 4, 6, 8 tuần tuổi để tránh trứng giun phát tán trong môi trường.

Advertisement

Sau quy trình tiến độ 8 tuần tiên phong, liên tục vận dụng lịch xổ giun mỗi tháng 1 lần cho đến khi cún được 6 tháng tuổi, tiếp theo đó là 2 – 3 tháng 1 lần đến khi bé tròn 1 năm tuổi. Chó con khi đã được 1 tuổi thì sức khỏe thể chất đã tốt hơn nhiều, vì vậy bạn chỉ cần duy trì tẩy giun mỗi năm một lần để bảo vệ bé không bị nhiễm giun sán ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất .

Tẩy giun cho chó con như thế nào?

Với nhiều người bận rộn và muốn bảo đảm an toàn, nhanh gọn hoàn toàn có thể đưa cún đến phòng khám thú y để được những bác sĩ thực thi thủ pháp tẩy giun một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ở đâu phòng khám thú y cũng thông dụng và ngân sách cũng khá đắt đỏ. Cho nên bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tẩy giun cho chó tại nhà như sau :

  • Phương pháp 1: Cho thuốc kèm với đồ ăn mà cún thích

Bỏ viên thuốc tẩy giun vào một miếng đồ ăn nhỏ như thịt, xúc xích và cho cún ăn. Bạn nên ném miếng đồ ăn lên cao để chúng thuận tiện mắc lừa, tuy nhiên 1 số ít chú chó khôn vẫn hoàn toàn có thể đánh hơi được mùi lạ trong món ăn .

Advertisement
  • Phương pháp 2: Cho thức ăn trực tiếp vào miệng cún

Bên cạnh những chú chó con ngoan ngoãn thì cũng có rất nhiều bé tỏ ra bất hợp tác khi được cho uống thuốc tẩy giun. Lúc này bạn cần vận dụng giải pháp cưỡng chế để bắt chúng uống, tiên phong cần giữ chặt và cậy miệng chó ra, nhanh tay đặt viên thuốc vào trong kèm nước uống, giữ chặt tư thế đó từ 15 – 20 giây để viên thuốc trôi xuống dạ dày. Trong trường hợp cún quá khỏe thì nên nhờ sự giúp sức của một người khác nữa .

Ngoài ra, cần lưu ý thêm nên tẩy giun cho cún sau bữa ăn từ 2 – 3 tiếng để dạ dày chúng có thời gian tiêu hóa bớt thức ăn, nhờ đó thuốc giun sẽ ngấm nhanh và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Thuốc tẩy giun cho chó con

Tay giun cho cho 4

Cân nhắc chọn loại thuốc tốt cho cún để đạt hiệu quả cao

Advertisement

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho chó khác nhau khiến bạn bồn chồn vì không biết nên chọn loại nào. Dưới đây là list những loại thuốc tốt nên sử dụng cho chó con :

  • Mebendazole : được coi là loại thuốc cực kỳ bảo đảm an toàn, thuốc không hấp thu qua đường ruột mà chỉ làm rối loạn tiêu hóa, hấp thụ đường glucid khiến giun sán bị tê liệt. Thuốc hoàn toàn có thể dùng cho chó ở mọi lứa tuổi, nếu chó bị nhiễm giun nặng hoàn toàn có thể dùng trong 3 ngày liên tục .
  • Espisprantel : dùng cho chó con hơn 7 tuần tuổi
  • Praziquantel : có 2 dạng thuốc để lựa chọn là uống và tiêm .
  • Pyrantel Pamoate : gồm 2 loại thuốc viên và nước, dùng cho cún đang bú mẹ. An toàn .
  • Thenium Closylate: không dùng cho chó con đang bú và cả chó mẹ đang cho con bú. Liều lượng đặc trị dựa trên trọng lượng cơ thể cún, có thể gây triệu chứng nôn nhẹ.

  • Dichlovos : chống chỉ định với cún có giun tim hay bệnh về gan, thận. Ngoài ra thuốc hoàn toàn có thể tăng công dụng của vòng đeo, thuốc trị ve, rận .

Khi đọc xong bài viết này rồi ắt hẳn các sen đã tự tin để có thể tại nhà vẫn xổ giun được cho các bé yêu của mình rồi chứ, Hãy đến với THÚ CƯNG SÀI GÒN  để được biết thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé,
Thanks you !

Các bài viết tương quan

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan