#1 Triệt sản Chó Cái bằng Thuốc hay Phẫu thuật giá bao nhiêu

TRIỆT SẢN CHÓ CÁI – Nhiều bạn nuôi chó mèo việc chúng sinh sản liên tục, quá nhiều khiến bạn đau đầu và triệt sản cho chó chính là phương pháp tốt nhất để giúp bạn. Với chó đực thì đơn giản rồi, bạn chỉ việc đưa ra thú y cắt phăng “cái ấy” hay nôm na là “hoạn” là xong. Tuy nhiên đối với chó cái thì việc này lại không đơn giản chút nào. Có 2 phương pháp là tiêm thuốc triệt sản cho chó và phẫu thuật triệt sản cho chó, lựa chọn như nào vthucanh.vn sẽ cùng các bạn lựa chọn phương án tốt nhất cho cún cái nhà bạn nhé.

Ngoài ra thì bạn vừa triệt sản chó cái và đang theo dõi, chăm sóc bé tại nhà. Nếu bạn lần đầu nuôi thú cưng thì cần hết sức chú ý, nhất là những biểu hiện của cún sau phẫu thuật. Blog Vật Nuôi cũng xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể chăm sóc cún cưng tốt nhất sau triệt sản.

Lưu ý trước khi triệt sản chó cái

 • Tình trạng sức khỏe của chó

Cần là một vài xét nghiệm để chắc như đinh rằng chó cưng của bạn đủ sức chịu đựng việc gây mê ( thuốc mê hoàn toàn có thể còn công dụng từ 12 – 24 giờ tiếp theo ) cũng như chăm nom sau phẫu thuật .

Cún cưng của bạn đang bị bệnh gì đó thì tốt nhất không nên tiến hành triệt sản trong thời gian này.

 • Địa chỉ phẫu thuật

Với triệt sản chó cái, quá trình sẽ phức tạp hơn rất nhiều sao với triệt sản ở chó đực nên yên cầu kinh nghiệm tay nghề trình độ cao cũng như những trang thiết bị y tế không thiếu. Điều bạn cần làm là tìm kiếm bác sĩ thú y kinh nghiệm tay nghề cao, uy tín để bảo vệ thành công xuất sắc khi triệt sản cho cô chó nhà bạn nhé .

Chích thuốc triệt sản cho chó cái có nguy hiểm không?

Advertisement

Hiện nay nhiều bạn đang sử dụng chiêu thức chích thuốc triệt sản cho chó cái bởi ngân sách rẻ, dễ làm …
[ QUẢNG CÁO ]

Trại Chó Poodle PET VIỆT

Địa Chỉ: Đường Hòa Bình, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Điện Thoại: 0812.194.194

Tuy nhiên chiêu thức này hoàn toàn có thể gây ra phản ứng phụ, không triệt để và mối đe dọa rất lớn cho chó của bạn. Có những bé khi sử dụng giải pháp chích thuốc cho bé khiến cho bé có rủi ro tiềm ẩn bị tử trận. Lý do do tại có nhiều bé khi chích thuốc thì chúng vẫn có thai và làm cho thai bị lưu, chết trong khung hình chúng, rất nguy khốn nếu thai không hề đào thải ra ngoài hoàn toàn có thể dẫn đến chó mẹ bị tử trận .
triệt sản chó cái
Tiêm thuốc là chiêu thức có ngân sách rẻ, dễ làm nhưng không triệt để vẫn có một vài Tỷ Lệ chó vẫn sinh sản được. Bên cạnh đó, chiêu thức triệt sản này còn để lại nhiều tính năng phụ, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của thú cưng .

Xem thêm: Chó Poodle, Kinh nghiệm, Cách nuôi và giá bán

Đã có nhiều trường hợp tiêm thuốc triệt sản nhưng chó vẫn có thai và thai bị chết lưu, tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người của chó mẹ nếu thai không được lấy ra bảo đảm an toàn nên quý vị cần phải quan tâm trường hợp này nhé !

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Advertisement

Phấu thuật triệt sản cho chó cái hiện đang là chiêu thức tốt nhất để triệt sản cho chó. Với chiêu thức này thì những bạn cần phải mang bé ra những bệnh viện thú y uy tín. Ở đây chó mèo sẽ được gây mê và phẫu thuật triệt sản và theo dõi chăm nom khi phẫu thuật xong .

Nhiều bạn còn băn khoăn khi phẫu thuật triệt sản chó cái bởi vì sợ chó bị đau, nguy hiểm về nhiễm trùng… Thật ra thì khi các bạn lựa chọn được những bệnh viện thú y uy tín có trang bị cao cấp thì việc phẫu thuật cho bé là rất nhanh. Ngoài ra chó sẽ bình phục rất nhanh chỉ sau 1 ngày và ăn uống bình thường. Chính vì thế để triệt sản cho chó cái thì các bạn nên dùng phương pháp phẫu thuật triệt sản nhé.

Phẫu thuật triệt sản chó cái

Mổ Ruột triệt sản cho chó cái được triển khai theo 4 bước :

Bước 1 : Gây mê

 • Lựa chọn loại thuốc gây mê cho chó, tiêm vào tĩnh mạch cho chó. Đây là kỹ thuật đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên mê sẽ giúp chó gây mê nhanh và an toàn

Bước 2 : Cố định

 • Sau khi gây mê cố định chó theo tư thế nằm ngửa, buộc bốn chấn kéo sang bốn góc của bàn mổ tránh chó di chuyển.

Bước 3 : Khử trùng

 • Cạo sạch lông ở vùng cần tiến hành phẫu thuật, sau đó rửa sạch và khử trùng bằng cồn chuyên dụng.
 • Sát trùng từ trong ra ngoài theo hình xoắn ốc.

Bước 4 : Mổ Ruột

 • Dùng dao đã qua khử trùng rạch lớp da ngoài, lớp mô liên kết dưới da, đường trắng sau đó là phúc mạc. Cần phải rạch từng lớp một để tráng bị thủng ruột. Độ dài của vết rạch đẹp nhất là từ 3 – 5 cm.
 • Sau khi lớp phúc mạc được rạch ra thì tiến hành tìm sừng tử cung (cấu trúc nhỏ hình ống, hơi cứng, màu hồng nhạt).
 • Sau đó, sử dụng cây móc triệt sản chuyên dụng để móc sừng tử cung bộc lộ ra ngoài và lần theo để xác định thêm hai buồng trứng.
 • Màng trứng được liên kết với màng treo đi xuống từ xương sống hông, nên bạn chỉ cần kéo buồng trứng tới miệng vết mổ.
 • Tiếp theo, dùng panh kẹp các mạch máu quanh buồng trứng và loa kèn rồi dùn kim chỉ khâu mạch lại.
 • Sau khi thắt mạch máu thì tiến hành cắt bỏ buồng trứng
 • Tiếp đó, lần theo sừng tử cung để thắt và cắt buồng trứng còn lại.
 • Sau khi đã cắt bỏ hai buồng trứng, bạn dùng panh kẹp vào thân tử cung ở hai vị trí rồi dùng kim chỉ khâu xuyên qua thành tử cung và tạo thành nút thắt thật chặt.
 • Khi đã hoàn thành hai nút thắt thì tiến hành cắt tử cung ở giữa hai nút thắt.
 • Cuồi cùng, tiến hành khâu phần phúc mạc bằng phương pháp vắt liên tục, khâu nối một phần với mô liên kết dưới da và phần cơ còn lại bằng phương pháp vắt liên tục.
 • Lớp da bên ngoài sẽ khâu từng nút, sau đó sửa đường khâu da, sát trùng vết mổ và băng bó.

Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản

Sau khi triệt sản cho chó cái, vị trí phẫu thuật hoàn toàn có thể sẽ bị bẩn hoặc rỉ mủ và bạn cần làm sạch nó. Sử dụng một miến vải ẩm, đủ mềm và chấm nhẹ nhàng lên vết thương cho bé. Không được cọ xát hay lau vết thương, hoàn toàn có thể sử dụng chất khử trùng xoa nhẹ lên vết thương .
Dùng giấy vệ sinh để lau cho chó, hoàn toàn có thể mua loại giấy chuyên được dùng dành cho chó được bán nhiều tại những shop thú cưng. Khi tắm cho chó cần rất là cẩn trọng, tốt nhất giữ khô cho bé từ 7 đén 10 ngày. Làm ướt lông rồi từ từ mát xa nhẹ nhàng bằng sữa tắm chuyên được dùng, tránh để dính vào vết thương sẽ làm chó bị ngứa .
Chăm sóc chó cái sau khi triệt sản
Sau khi tắm xong, bạn dùng khăn khô lau sạch và dùng máy sấy khô hàng loạt vùng phẫu thuật rồi đến những vùng còn lại trên khung hình cún cưng. Tránh không để lông cún khí ẩm sẽ dễ mắc những bệnh về da liễu .

Advertisement

Tránh để chó cái liếm vết thương phẫu thuật

Băng vết thương cần giữ nguyên tối thiểu 1 ngày sẽ giúp bảo vệ vết mổ không bị nhiễm khuẩn. Bạn cho chó dùng phễu đeo cổ để chúng không liếm vết thương. Ngăn không cho những vật nuôi khác lại gần vì chúng hoàn toàn có thể sẽ liếm vào vết mổ sẽ gây rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng cao hoặc làm bục chỉ khâu .
Bạn cũng hoàn toàn có thể mặc áo cho chó để tránh nó hoặc những vật nuôi khác liếm vào vết thương mới phẫu thuật. Nên cho chó mặc áo bao trùm hàng loạt khung hình trong 10 đến 15 ngày, nên chọn những loại áo làm từ chất cotton vì năng lực thoáng khí, sẽ tốt hơn cho vết mổ .

Lưu ý sau khi triệt sản chó cái

 • Không để chó sau triệt sản bị ướt.
 • Liên hệ với bác sĩ thú y nếu vết mổ bị sưng tấy, ra mủ vàng với mùi hôi khó chịu.
 • Triệt sản chó cái thường được thực hiện trong khoảng thời gian cún được 6 tháng tới 1 năm tuổi. Lúc này hệ miễn dịch của chó chưa phát triển toàn diện nên rất dễ bị nhiễm trùng, bạn cần lưu ý.
 • Tắm cho chó cái sau triệt sản phải bằng nước ấm, có thể kết hợp dùng thêm miếng dán toả nhiệt để chó thoải mái hơn.
 • Giữ cho vết mổ luôn khô ráo, tránh trầy xước.
 • Không triệt sản cho chó cái khi chúng đang động đực hoặc trong thời kì mang thai.

Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền

Đối với chó đực thì triệt sản rất nhanh gọn nên giá triệt sản chó đực thường thì chỉ 150 k đến 300 k mà thôi. Sau khi triệt sản thì chúng hoàn toàn có thể siêu thị nhà hàng hoạt động và sinh hoạt chỉ trong một thời hạn ngắn .
Về chó cái thì việc phẫu thuật có phần phức tạp hơn nhiều nên Chi tiêu triệt sản chó cái có phần cao hơn. Giá triệt sản chó cái thường giao động từ 500 k đến 900 k tùy theo độ tuổi và cân nặng riêng. Tuy cao hơn giải pháp tiêm thuốc nhưng lại bảo đảm an toàn hơn cho chó cưng rất nhiều .

Triệt sản chó cái ở đâu ?

Để triệt sản chó cái an toàn thì các bạn cần mang cún đến những cơ sở uy tín hàng đầu. Hiện nay có rất nhiều cơ sở thú ý, bệnh viện thú y có thể triệt sản chó cái. Các bạn có thể tìm đến các phòng khám thú y tại nhà để có thể triệt sản hoàn toàn cho chó cái. Lưu ý cần tìm những nơi tin tưởng, có đội ngũ bác sỹ thú y có kinh nghiệm cao ấy nhé.

Xem thêm: Điểm danh top 6 giống CHÓ LÔNG XÙ đẹp và đáng nuôi nhất

Advertisement

Nếu Phòng Khám, Bệnh Viện Thú Y của Bạn có chất lượng tốt hãy liên hệ với chúng tôi để đăng địa chỉ uy tín của phòng khám, bệnh viện thú y của Bạn lên bài nhé nhé. Click xem báo giá Quảng Cáo Blog Vật Nuôi

BENH VIEN THU Y NONG NGHIEP
Hy vọng, với những kinh nghiệm tay nghề trên đây, bạn sẽ biết cách chăm nom sau khi triệt sản chó cái tốt nhất, giúp bé cưng mau chóng phục sinh và khoẻ mạnh .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan