Cách cắt tỉa lông chó Poodle với 10 bước từ chuyên gia spa

Cách cắt tỉa lông chó Poodle như thế nào là đẹp sẽ được san sẻ ngay bên dưới đây bởi chuyên viên spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho thú cưng đến từ Hoa Kỳ .Trong nhiều thập kỷ, Poodle là một trong những giống chó được thương mến nhất trên quốc tế. Đây là giống chó liên tục đứng trong top 10 giống chó phổ cập nhất. Trong 22 năm liên tục – từ 1960 đến 1982 – Poodle là giống chó thông dụng số một ở Mỹ .Do nhu yếu nuôi chó Poodle ngày càng tăng nên việc chải chuốt cho giống chó này cũng là một trong những mối chăm sóc số 1 của những người nuôi chó .

Với các dụng cụ và kỹ thuật phù hợp thì bất kỳ người nuôi chó Poodle nào cũng có thể dễ dàng chăm sóc lông cho thú cưng của mình tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách cắt tỉa lông chó Poodle với 10 bước từ chuyên gia spa

Advertisement

10 bước đơn thuần để cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà dưới đây sẽ giúp chú chó của bạn trông thật sáng sủa và đáng yêu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo này để cắt tỉa lông cho những giống chó khác .Để cắt tỉa lông cho chó, bạn sẽ cần dùng những dụng cụ tương thích. Cho dù bạn nuôi chó Poodle tiêu chuẩn, Poodle thu nhỏ hay Poodle cỡ đồ chơi thì bạn đều phải chuẩn bị sẵn sàng một bộ dụng cụ chuyên để cắt tỉa lông cho có .Nếu bạn đã có bàn cắt tỉa lông cho chó thì càng tốt. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể chải lông cho chó trên bất kể mặt phẳng chắc như đinh nào, ví dụ điển hình như mặt bàn hoặc trên nắp máy giặt .Bạn chỉ cần trải một tấm thảm hoặc khăn chống trượt lên để chó đỡ sợ và đừng khi nào để chúng đứng một mình trên bàn chải lông .Khi đã sẵn sàng chuẩn bị bàn cắt tỉa lông xong, hãy sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ khác để chuẩn bị sẵn sàng “ tút tát ” cho thú cưng của mình .Những dụng cụ bạn cần gồm có :

  • Bàn chải Slicker

  • Lược thép không gỉ
  • Tông đơ
  • Lược dùng để gắn trên tông đơ
  • Kéo cắt tỉa lông

Cách cắt tỉa lông chó Poodle trong 10 bước hoàn hảo

Cách cắt tỉa lông chó Poodle

Bước 1 : 3 điều kiện kèm theo cần

Advertisement

Hãy bảo vệ thú cưng của bạn đã được tắm, sấy khô lông và chải lông trước khi khởi đầu cắt tỉa. Toàn bộ lớp lông của chó phải sạch và khô trọn vẹn .Sau đó, bạn phải dùng lược chải từ đầu đến đuôi chó để bảo vệ lông chó không còn bị rối .Hãy đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến những khu vực thường xảy ra ma sát, ví dụ điển hình như nách và sau tai. Nhẹ nhàng kiểm tra lông bằng lược thép để xem lông chó còn rối chỗ nào không .

XEM THÊM:

Bước 2 : Chăm sóc bàn chân chó Poodle tiên phong

Đối với chiêu thức cắt tỉa lông cho Poodle đơn thuần này, bạn nên mở màn với móng chân trước. Hãy dùng tông đơ để tỉa lông cho chó .Đầu tiên, cắt bớt phần lông mọc ra giữa những miếng đệm, rồi liên tục cạo lông xung quanh bàn chân. Giữ chân chó ở tư thế tự do và tự nhiên, rồi nhẹ nhàng cắt bớt lông giữa những miệng đệm chân .Khi lông giữa những miếng đệm đã được cắt bớt, hãy biến hóa chính sách của tông đơ và liên tục tỉa ở đầu bàn chân : từ móng chân tới đường cạo mà bạn đã tạo ra khi cắt lông ở miếng đệm của chó .Khi cắt lông cho chó, hãy cẩn trọng đừng cắt phải phần thịt giữa những ngón chân của chúng .

Bước 3 : Tỉa lông mặt cho chó Poodle

Advertisement

Cách cắt tỉa lông chó Poodle
Với cách cắt tỉa lông chó Poodle, hãy khởi đầu bằng việc tỉa lông ở phần cổ trước. Bắt đầu cạo từ phần hõm cổ lên trên cằm. Đừng quên nâng mặt chó lên để bạn hoàn toàn có thể tỉa lông một cách đúng chuẩn .Từ từ vận động và di chuyển tông đơ lên mặt chó. Hãy cắt lông từ tai theo đường thẳng về phía góc ngoài của mỗi mắt ở mỗi bên mặt của chó .Sau đó, hoàn thành xong việc tỉa lông ở cổ bằng cách nối vùng được cắt bên cạnh tai với vùng được cắt trên cổ họng .Tiếp đó, hãy tỉa từ khóe mắt trong xuống mũi chó. Hãy cắt thật cẩn trọng, đặc biệt quan trọng là vùng lông xung quanh mắt chó. Tiếp tục cắt lông quanh môi, dưới cằm và sau cuối là xung quanh mũi chó .

Bước 4 : Tỉa lông bụng và mông cho Poodle

Sử dụng cùng một loại tông đơ để tỉa lông ở bụng và mông cho chó. Để cắt lông trên những khu vực mỏng dính này, bạn nên vận dụng những chiêu thức cắt tỉa lông đặc biệt quan trọng .

Bước 5 : Tỉa lông ở thân trên của chó Poodle

Cách cắt tỉa lông chó Poodle
Đầu tiên, chải ngược lông của chó để tông đơ có đường cắt đều hơn .

Sau đó, cắt lông dọc theo những đường viền tự nhiên của cơ thể chó, từ cổ xuống đuôi chó. Cắt lông ở phía sau về phía bụng chó. Cắt lông từ cổ và dừng lại ở phía trên khuỷu chân chó.

Advertisement

Tiếp theo, liên tục cắt lông vòng quanh cổ xuống ngực. Tiếp tục cắt ở phần lông bên dưới, từ xương sườn về phía nách và hãy cẩn trọng với vùng da nách mỏng mảnh của chó .Khi toàn bộ lông ở phần thân trên đã được cắt gọn, hãy chải lông cho chó để kiểm tra xem bạn có bị sót hoặc cần chỉnh lại phần nào hay không .

Bước 6 : Tỉa lông phần chân cho Poodle

Đối với cách cắt tỉa lông chó Poodle ở chân, nếu muốn phần lông chân của chó có độ dài bằng với những phần bạn đã cắt, hãy dùng cùng một loại tông đơ để cắt lông cho có .Hãy khởi đầu cắt lông từ trên xuống dưới chân. Nhẹ nhàng nhấc chân chó lên để tỉa vào phần mắt cá chân và những phần còn lại của chân .Khi bạn cắt lông ở chân chó xong, hãy dùng cùng một lưỡi tông đơ để nhanh gọn hòa lẫn phần lông dài trên đầu chó với phần lông ngắn hơn ở khung hình chúng .

Bước 7 : Tạo kiểu Bevel cho chó Poodle thuận tiện tại nhà

Cách cắt tỉa lông chó Poodle
Để thuận tiện cắt lông chân theo kiểu Bevel, tiên phong hãy chải thẳng phần lông chân xuống .Sau đó kiểm soát và điều chỉnh tông đơ và cắt thẳng dọc phần mép ở chỗ giao nhau giữa phần lông dày ở chân và phần lông đã được cạo ở bàn chân rồi tỉa tới khắp mắt cá chân. Hãy dùng kéo để cắt bỏ bất kể sợi lông thừa nào .

Advertisement

Bước 8 : Chỉnh lông Poodle kiểu đậm chất ngầu

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tông đơ và lướt qua những phần mép đã được cạo để tạo kiểu giữa phần lông ngắn ở cổ chó với phần lông dài hơn ở ngực chúng .

Bước 9 : Cắt kiểu top knot cho chó Poodle

Khi thực thi cách cắt tỉa lông chó Poodle, để cắt được chiếc đầu top knot vừa lòng, thứ nhất bạn cần tạo ra một phần nền để lông chó phủ lên. Hãy mở màn bằng cách tạo ra những đường ở bên đầu chó .Cạo dọc theo góc ngoài của mắt tới tai, lên trên và xung quanh tai. Chải lông ở hai bên tai xuống và dùng kéo cắt từ mặt ra đằng sau đầu chó. Lặp lại ở phía đầu đối lập để hai bên đều nhau .Sau khi lông ở bên đầu đã được cắt gọn. hãy chải tổng thể những top knot về phía sau và chỉ đưa một lượng lông nhỏ lên phía trước .Dùng kéo tỉa hướng ra ngoài để tỉa phần lông ngay trên mắt chó. Lấy ra một phần lông nhỏ khác và lặp lại quy trình này .Làm như vậy khoảng chừng 3 lần là bạn đã tạo được phần nền cho phần top knot trên cùng mà không che khuất mắt chó .Sau đó, chải cho phần top knot ở giữa, chải từng nửa ra ngoài và liên tục cắt từ trước ra sau. Nhớ để kéo hướng ra ngoài .Cuối cùng, chải hàng loạt top knot sang một bên và cắt bớt những sợi lông dài thừa thãi. Lặp lại ở phía đầu đối lập .Sau đó, chải top knot lên trên và dùng kéo để tạo hình như bạn muốn. Hãy nhớ kiểm tra top knot từ mọi góc nhìn để bảo vệ hình dạng của top knot được đều và đẹp .

Bước 10 : Cắt tỉa phần tai của chó Poodle

Advertisement

Cách cắt tỉa lông chó Poodle
Đối với cách cắt tỉa lông chó Poodle ở hai bên tai, phần lông ở tai của chó hoàn toàn có thể quấn chặt vào nhau và không lộ ra ngoài, do vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng xịt dưỡng để chải mượt những đám lông rối .Dùng bàn chải slicker để chải thẳng phần lông tai của chó. Sau đó dùng những ngón tay tạo nét và cắt tỉa phần đuôi lông bằng kéo. Hãy dùng chiếc kéo mảnh để tạo được dáng lông đẹp cho tai chó .Khi đã hoàn thành xong 10 bước cắt tỉa lông cho Poodle trên đây, bạn hãy chải lông lại cho chó một lần nữa để xem có bỏ sót sợi lông nào hay không. Nếu có, hãy dùng kéo để chỉnh lại .Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được cách cắt tỉa lông chó Poodle hoàn hảo nhất. Đừng quên cho chó sử dụng những mẫu sản phẩm giúp lông mọc ra đẹp và hạn chế phai màu nhé bạn ơi !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng an toàn và đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan