Poodle kêu nhiều và những điều cần lưu ý mà sen nên cần biết.

Poodle đang là một trong những em cún được yêu thích và săn lùng nhất trên toàn quốc tế cũng như tại Nước Ta. Sở hữu tính cách nhanh gọn, mưu trí và đáng yêu. Nên Poodle luôn chiếm trọn trái tim của những con sen. Với ngoại hình như cục bông di động và có được bộ lông xù. Nên Poodle được cho là loài chó đáng yêu và dễ thương nhất. Nhưng nhiều lúc chúng cũng sẽ gây ra cho bạn những điều không dễ chịu ví dụ điển hình như Poodle kêu nhiều. Vậy hãy cùng Poodle Store khám phá nguyên do và cách giải quyết và xử lý khi gặp yếu tố này nhé .
Poodle kêu nhiều và những điều sen cần biết.

Nguồn gốc và xuất xứ của Poodle

Chó Poodle hay còn biết đến là chó săn vịt giỏi lượn lờ bơi lội. Dòng chó này là hậu duệ của những giống chó như French Water dog, Hungarian Water Hound và Barbet. Ngày nay chúng đã được lai tạo để trở thành một dòng chó cảnh chiếm hữu bộ lông xoăn và dáng người bé nhỏ. Chúng có biệt tài lượn lờ bơi lội rất tốt. Tên tiếng Đức của chúng là “ Pudel ” có nghĩa là thợ lặn, chó nước .
Poodle còn được biết đến là chó săn vịt giỏi bơi lội
Hiện nay, chó Poodle gồm có 4 loại chính là : TinyPoodle, Toy Poodle và Standard Poodle. Trong số này, Toy Poodle là dòng chó được nhiều người yêu thích và được nuôi nhiều nhất. Bởi size thuộc dạng trung bình và thích hợp nuôi trong môi trường tự nhiên nhà ở .

Ngoài ra, còn có hai dòng cũng khá phổ biến nhưng không được công nhận. Đó là Tiny Poodle và Teacup Poodle. Bởi vì chúng đều là những thể sinh non của Top Poodle nên tuổi thọ không được cao. Tuy nhiên, bởi có kích thước tí hon và sự đáng yêu của mình thì hai chú chó này vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Advertisement

Bên cạnh Poodle thuần chủng còn có những giống chó Poodle lai như Poodle lai Nhật, Poodle lai Phốc sóc, Poodle lai Bắc Kinh, chó Toy Poodle lai Cocker Spaniel, … Những chú Poodle lai này có ngoại hình điển hình nổi bật không kém gì giống thuần chủng. Tùy vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, sở trường thích nghi cá thể và nhu yếu nuôi chó cưng. Mà mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau về Poodle thuần chủng và Poodle lai. Tuy vậy thì nhìn chung giống chó Poodle đều được lòng những người yêu chó .

Lý do vì sao Poodle kêu nhiều

Đa số những bé Poodle kêu nhiều thường là những bé chó con. Đôi khi điều này là do tính cách của những bé cáu gắt, lo ngại quá mức dẫn đến sủa nhiều. Khi Poodle bị giam giữ trong một ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư cao cấp nhỏ cũng khiến cho Poodle kêu nhiều. Một số nguyên do khác nữa là do những bé cún thừa nguồn năng lượng và những bé cần thời cơ để hoạt động và đi dạo. Đôi khi Poodle của bạn hoàn toàn có thể hào hứng với một vị khách. Một game show hoặc hoàn toàn có thể lo ngại và buồn chán .
Poodle kêu nhiều vì nhiều nguyên nhân và lý do khác nhau

Ngoài ra với bản tính Poodle rất quấn chủ. Nên khi không thấy chủ nhân của mình chúng sẽ sủa rất nhiều. Bên cạnh đó Poodle nhà bạn sẽ có một số tiếng sủa được cho là hợp pháp. Như việc tiếng động lạ, cảm giác lạ hay tiếng xe cộ, sấm sét.

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Bạn vẫn hoàn toàn có thể giảng dạy để tránh việc Poodle kêu nhiều. Nhưng để hoàn toàn có thể làm được điều này bạn cần phải thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo trên. Và gật đầu việc Poodle kêu nhiều vào những trường hợp chính đáng .

Việc không nên làm khi Poodle kêu nhiều.

Khi Poodle của bạn sủa nhiều, việc bạn hay làm sẽ là hét lên “ Im lặng ”. Nhưng việc đó cũng chỉ khiến cho Poodle phấn khích và sủa nhiều hơn. Chính vì thế việc này không hiệu suất cao. Tránh la mắng Poodle và bạn nên qua tiếng sủa của chúng. Không nên hưởng ứng hoặc khen ngợi khi chúng sủa nhé .
Không nên cho Poodle ăn hay thưởng cho chúng khi kêu nhiều

Bạn không nên cho chúng ăn hay thưởng cho chúng khi Poodle kêu nhiều. Vì như vậy Poodle sẽ nghĩ bạn đang hưởng ứng khi chúng sủa. Và tiếp tục làm như vậy để có thể được nhận thưởng.

Những việc nên làm khi Poodle kêu nhiều

Bạn nên giảng dạy chó Poodle kêu nhiều những câu lệnh khi kêu chúng sủa hoặc lạng lẽ. Và bạn nên thưởng cho chúng khi chúng thực thi đúng lệnh .
Bạn nên huấn luyện chó Poodle bớt kêu nhiều lại
Ngoài ra với tính cách quấn chủ Poodle sẽ kêu nhiều khi thiếu bạn. Khi chúng thấy bạn chúng sẽ sủa ngay. Vậy nên bạn nên cho Poodle ăn sáng 1 bữa và tối 1 bữa. Sau khi ăn chúng sẽ mở màn đi vệ sinh và cảm thấy mệt rồi đi ngủ. Khi chúng tỉnh dậy thì đã tới thời hạn bạn phải đi ngủ nên chúng sẽ không thấy bạn. Chính vì thế chúng sẽ không sủa nhiều nữa .
Hi vọng rằng qua những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể hiểu nhiều hơn và việc Poodle kêu nhiều. Mong rằng Poodle Store đã giải đáp được vướng mắc của những bạn. Ngoài ra hiện tại ở shop đang có những bé Poodle rất đáng yêu và vẫn đang chờ sen rước về đó nha .

Advertisement

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE

  • Hot Line: 090 2332 046 – 093 2332 687
  • Facebook:https://www.facebook.com/poodlestoresaigon/
  • Web: https://thucanh.vn
  • Địa chỉ:21B Cao Thắng, phường 2, quận 3

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan