Chó sợ mùi và tiếng động gì nhất

Chó sợ mùi và tiếng động gì nhất

Chúng ta thường nghĩ chó mạnh mẽ, can đảm nhưng không có nghĩa là chúng không sợ gì hay ghét mùi gì. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu chó sợ và ghét mùi gì nhất nhé!

Những chú chó của tất cả chúng ta có những mùi hương chúng rất ghét cũng như những tiếng động mà chúng rất sợ mà tất cả chúng ta không chú ý. Qua bài viết dưới đây, Bách hóa XANH sẽ cung ứng cho bạn những thông tin về mùi và tiếng động mà chó của bạn sợ nhé !

1Chó sợ mùi cây thuộc họ hàng cam quýt

Chó sợ mùi cây thuộc họ hàng cam quýt

Advertisement

Các loại chó thường sợ mùi cây thuộc họ hàng cam, quýt, chanh, bưởi,…Chính vì vậy mà chúng thường tránh xa những loại cây này và những đồ vật có mùi này. Nếu chú chó cưng của bạn hay quậy phá đồ đạc của bạn thì bạn có thể sử dụng mùi hương này để chúng không lại gần đồ đạc.

2Chó sợ mùi cây bạch đàn

Chó sợ mùi cây bạch đàn

Chúng ta thường biết rằng khứu giác của chó cưng rất nhạy nên khi chúng sợ mùi gì thì biểu hiện ra bên ngoài rất rõ rệt mà chúng ta có thể quan sát được. Một trong những mùi mà chú chó thường sợ là mùi bạch đàn. Trong bạch đàn có lượng độc tố khá lớn, nếu những chú chó tiếp xúc thường xuyên sẽ rất có hại cho nó. Chính vì thế, khi chúng ngửi mùi này thường cảm thấy sợ hãi và chạy ra xa.

3Chó sợ mùi tỏi

Chó sợ mùi tỏi

Advertisement

Tỏi là một trong những mùi chó thường sợ. Đối với con người chúng ta, tỏi thường được sử dụng trong thức ăn vì tỏi có mùi thơm nhưng đối với chó thì hoàn toàn ngược lại, chúng ngửi thấy mùi tỏi khá hôi và tránh ra xa. Đặc biệt tỏi là một trong những thực phẩm nguy hiểm cho chó vì trong tỏi có chứa disulfide sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu của chó và dẫn đến tình trạng thiếu máu.

4Chó sợ mùi cây thông, tùng

Chó sợ mùi cây thông, tùng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chuồng chó được làm bằng gỗ với những nguyên liệu từ thiên nhiên như thông, tùng. Nhưng ít người biết rằng thông và tùng có mùi hắc làm cho chó sợ mùi này.

Khi chúng ta nuôi chó trong những loại chuồng này khiến cho chú chó cảm thấy khó chịu, không muốn ở và khó ngủ. Để cho chú chó của mình thoải mái bạn nên mua những chiếc chuồng được làm bằng gỗ mít, gỗ xoan,.. những loại chuồng có mùi trung tính, dễ chịu.

5Chó sợ mùi hương cây lộc đề

Chó sợ mùi hương cây lộc đề

Advertisement

Ngoài những mùi trên thì chó còn sợ mùi gì nhất? Đó chính là mùi cây hương lộc đề. Có những gia đình thích để hương lộc đề trong nhà để tỏa hương thơm hay trong những viên kẹo cao su, những ly cocktail sẽ sử dụng mùi hương lộc đề nhưng chú chó của bạn lại không thích mùi hương này, chúng sẽ có biểu hiện sợ hãi khi ngửi thấy mùi hương này.

6Chó sợ tiếng động gì?

Chó sợ những tiếng động mạnh làm cho chúng giật mình

Ngoài việc chó ghét mùi hương thì chó còn sợ những tiếng động mạnh làm cho chúng giật mình hoặc những tiếng động lạ có âm thanh lớn. Vì như chúng ta đã biết thì chó có đôi tai rất thính nên những tiếng động nhỏ chó vẫn có thể nghe được và được phóng đại lên nhiều lần. Ví dụ tiếng nổ, tiếng sấm sét,…

Chó sợ sấm sét

Vào mùa hè, với những cơn mưa giông bất chợt cùng với những tiếng sấm sét lớn làm cho những chú chó sợ hãi và thường tìm chỗ để trốn như dưới gầm giường hoặc nơi kín đáo. Một số trường hợp có những chú chó vì quá sợ hãi cứ mãi chạy trốn những âm thành đó mà khiến cho mình bị thương.

Advertisement

Ngoài ra, cơ thể chó có thể cảm nhận được những cơn bão đang tới khi áp suất không khí giảm nhanh đột ngột. Vào những lúc này chúng thường tìm tới những nơi an toàn để trốn và đối với những chú chó nơi an toàn nhất vẫn là bên chú của mình. Đối với cơ thể của chó có khả năng mất kiểm soát khi có bão vì khi chó sợ hãi tới mức cực độ thì hàm lượng adrenaline trong chó sẽ tăng nhanh.

Theo một số ít chuyên viên đã nghiên cứu và điều tra cho thấy những giống chó sợ sấm sét thuộc nhóm working và sporting như Collies, German Shepherds, Beagles, … Chúng thường sợ tiếng động lạ nhưng có nhiều số liệu thống kê cho thấy chó hoàn toàn có thể cảm nhận được sang chấn của động đất hoặc sóng thần và chúng hoàn toàn có thể tự thoát hiểm trước khi tất cả chúng ta cứu nó .

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thêm hiểu hơn về chú chó của mình sợ mùi gì và tiếng động gì rồi nhỉ. Hãy luôn quan tâm và để ý tới chúng nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

>> Cách giảng dạy chó cỏ, chó ta nghe lời đơn thuần tại nhà

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả

Advertisement

>> 3 cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Tham khảo ngay các loại thức ăn cho chó tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan