Giúp Thú Cưng của Bạn Mát Mẻ trong Thời Tiết Nóng

Vật Nuôi trong Xe Hơi Nóng

Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe nói về một con vật đang ở trong một chiếc xe hơi nóng, điều quan trọng là phải phản ứng ngay lập tức. Mạng sống của con vật đang bị rình rập đe dọa .

 • Gọi tới Bộ Phận Điều Phối của Trung Tâm Dịch Vụ Động Vật Quận Multnomah theo số (503) 988-7387.
  • Điều phối viên sẽ hỏi bạn về những gì bạn quan sát được và tư vấn về các bước tiếp theo: Xe đang ở trong bóng râm hay dưới trời nắng? Con vật đó có biểu hiện bất kỳ dấu hiệu của chứng say nóng nào không?
 • Cán Bộ Kiểm Soát Động Vật và sở cảnh sát thành phố sẽ phản hồi để hỗ trợ bạn.
 • Công dân được phép vào xe và đưa vật nuôi hoặc trẻ em có nguy cơ sắp bị tổn hại ra khỏi xe một cách hợp pháp nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định, theo Oregon HB 2732. Trung Tâm Dịch Vụ Động Vật Quận Multnomah hoặc cơ quan thực thi pháp luật phải được thông báo về việc bạn tiếp cận xe khẩn cấp trước hoặc ngay sau khi vật nuôi được đưa đi. Bạn cũng phải ở lại với những vật nuôi đã được đưa ra khỏi xe ở một vị trí an toàn gần xe cho đến khi Trung Tâm Dịch Vụ Động Vật hoặc cơ quan thực thi pháp luật đến.

Các Triệu Chứng Say Nóng và Cách Điều Trị Cho Chó

Các triệu chứng say nóng ở chó bao gồm thở hổn hển quá mức, mắt đờ đẫn, suy nhược, nhịp tim nhanh, chảy nước dãi, co giật, nôn mửa, tiêu chảy và nhiệt độ cơ thể trên 104ºF. Nếu bạn cho rằng chú chó của mình có thể bị say nóng, dưới đây là những điều cần làm có thể giúp ích cho bạn:

Bạn đang đọc: Giúp Thú Cưng của Bạn Mát Mẻ trong Thời Tiết Nóng

Advertisement
 • Đưa con chó vào trong nhà hoặc đến chỗ râm mát.
 • Ngâm con chó vào trong nước mát (tránh ngâm trong nước lạnh vì có thể làm co mạch máu) hoặc chườm đá hoặc khăn lạnh lên ngực, cổ và đầu của con chó. Không xịt nước vào con chó — vào những ngày nắng nóng, nước bên trong vòi có thể đạt đến nhiệt độ gần sôi. Bạn muốn làm mát nó từ từ.
 • Cho chó uống nước mát, không phải nước lạnh. Hoặc đưa cho con chó đá cục để liếm.
 • Sau khi bạn bắt đầu hạ nhiệt cho chó, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Say nóng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho các cơ quan nội tạng của thú cưng nếu không được điều trị.

Cách tốt nhất để trấn áp chứng say nóng là phòng tránh nó. Không khi nào để thú cưng của bạn ở trong một chiếc xe đang đậu. Tốt hơn hết bạn nên để thú cưng ở nhà hơn là có rủi ro tiềm ẩn bị say nóng. Khi ở nhà, hãy bảo vệ phân phối cho tổng thể vật nuôi bóng râm và nước hoặc lối vào trong thời điểm nóng nhất trong ngày. “ Đột Quỵ Do Nhiệt và Chứng Tăng Thân Nhiệt ở Chó. ” PetMD. com

Các Triệu Chứng Say Nóng và Cách Điều Trị Cho Mèo

 • Nhịp mạch và nhịp thở nhanh
 • Đỏ lưỡi và miệng
 • Nôn mửa
 • Hôn mê
 • Dáng đi loạng choạng
 • Nhiệt độ trực tràng hơn 105°F

Nếu con mèo của bạn mới bắt đầu có dấu hiệu bị căng thẳng vì nắng nóng, hãy chuyển chúng đến một nơi yên tĩnh thoáng mát và đảm bảo cho mèo uống nhiều nước. Nếu con mèo của bạn vẫn tỉnh táo nhưng có dấu hiệu kiệt sức vì nhiệt, hãy lập tức đưa mèo ra môi trường mát mẻ, ngâm mình trong nước mát và cho mèo uống hết nước mà chúng muốn. Sau đó, đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Nếu phát hiện mèo bất tỉnh trong môi trường nóng, hãy ngâm mèo trong nước mát (không lạnh), cẩn thận để nước không chảy vào mũi và miệng mèo. Đặt một túi đá hoặc rau đông lạnh giữa hai chân và đưa mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức. “Chứng Say Nóng ở Mèo.” PetMD.com

Trung tâm làm mát hạ nhiệt ở quận

Vật nuôi được nghênh đón tại Trung Tâm Làm Mát Hạ Nhiệt ở Quận Multnomah khi những TT Open thao tác, nhưng khoảng trống chuồng có hạn. Truy cập https://multco.us/help-when-its-hot để khám phá trạng thái hoạt động giải trí của Trung Tâm Làm Mát Hạ Nhiệt .
Tìm hiểu thêm những cách giữ mát cho bạn và thú cưng của bạn hoặc gọi ĐƯỜNG DÂY TRỢ GIÚP tại Cơ Quan Dịch Vụ Người Già, Người Khuyết Tật và Cựu Chiến Binh Quận Multnomah : 503-988-3646 hoặc 711 ( dành cho người khiếm thính ) để biết thêm thông tin. Bạn cũng hoàn toàn có thể gọi đến đường dây thông tin 211 .

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan