Bộ sưu tập những loài chim hót hay nhất Việt Nam – Kỹ thuật nuôi trồng

Mỗi loài chim đều có giọng hót hay riêng của nó. Để cho giọng chim hót đó giàu âm điệu hơn, ta phải tập luyện cho chim có giọng hót hay hơn, ta phải tập luyện cho chim có giọng hót hay hơn. Sau đây là môt số loài chim có giọng hót xếp top hay nhất Nước Ta

Chim Sơn Ca

Chim Sơn Ca dáng người nhỏ, chỉ đi không nhảy. Sắc lông từ vàng nhạt đến nâu đậm. Ngón chân sau khá dài, ăn sâu bọ và hạt. Mùa xuân chim Sơn Ca kết đôi, đẻ từ 3 trứng đến 5 trứng. Cuộc sống của đôi trống mái rất thân mật. Cả hai đều ấp và nuôi con. Ngày nay con người ta thường dùng thức ăn tổng hợp, chim vẫn khoẻ mạnh và dễ nuôi.

chim sơn ca

Sơn Ca có tiếng hót rất hay, trong và cao. Chim Sơn Ca có tập tính bay vút lên trời cao rồi từ từ hạ cánh, vừa hạ cánh vừa hót từng hồi rất hay. Vì vậy mà lồng nuôi chim Sơn Ca phải cao đến hơn một mét. Chim trống có ngù lông ở đầu, tiếng chim trống vang, có ba thể âm gọi là tam thanh .
Tam thanh :
* Giọng phải thanh và cao, trong, không chóe, không chói tai .
* Giọng bình phải đều, uyển chuyển, êm diệu, không đục, trong .
* Giọng trầm, ấm cúng, không rè .
Tứ tuyệt
* Âm tuyệt
* Điệu tuyệt là tiết tấu rộn ràng, uyển chuyển tươi tắn .
* Thế tuyệt là phong thái, lúc hót phải đậu nơi đỉnh điểm, vươn cổ, rung cánh, mào dựng .

* Thì tuyệt: Hót lâu, không đứt quãng, không sợ khi có đối thủ.

Xem thêm: Động vật bò sát là gì? Đặc điểm chung của lớp bò sát

Chim Họa Mi màu lông không đẹp nhưng có viền mắt màu lam nên gọi là Họa Mi. Để có một Họa Mi hay phải chọn theo tiêu chuẩn :
* Trường : Thân, đuôi, mỏ, chân, mí mắt phải dài .
* Đoản : Các bộ phận trên của chim Họa Mi ngắn đều. Loại này dễ dạn người hơn nhưng tiếng hót không hay bằng “ tướng ngũ trường ” .
>> > Xem thêm : Chim họa mi bị khàn giọng và há miệng phải làm thế nào ?

chim họa mi

Hầu hết Họa Mi đều nhát người nên khó thuần. Muốn chim dạn phải nuôi lâu hay nuôi chim con. Họa Mi có giọng hót rất hay :
* Giọng hồi : Tiếng hót của chim đổ dồn từ cao xuống thấp .
* Giọng đổ : Tiếng hót có một độ cao, rung rất đều như tiếng rung cần violon .
* Giọng ngắt : Tiếng hót nghẹn ngào, đứt quãng. Một dân chơi chim cảnh Thành Phố Hà Nội cho biết .
Tiếng hót Chích Choè than to, vang, đủ những giọng hồi, giọng đổ và hay hót, dạn người. Giọng than có đủ những cung bậc cao, thấp và trầm, khi rung như đàn violon .

chim chích chòe

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Tuy giọng hót không dồn như Họa Mi nhưng Chích Choè than được xếp vào làng tứ đại danh ca vì nó thường hót suốt ngày, giọng rất thanh trong .
Chích Choè lửa có tiếng hót rất trong, hay nhất là lúc sáng sớm nhưng có điểm yếu kém là yếu, khó nuôi, khảnh ăn. Nó chỉ thích ăn sâu bọ, trứng kiến vì vậy nên không được ưu thích như những thứ chim trên .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan