Tiếng kêu của mèo và ý nghĩa các tiếng kêu của mèo – Petto

Mèo luôn có một kho từ vựng đa dạng và phong phú trải qua những tiếng kêu của mình. Để hiểu được ngôn từ loài mèo trải qua tiếng kêu có lẽ rằng không hề đơn thuần. Tuy vậy, qua 1 số ít nghiên cứu và điều tra về hành vi của mèo, mà Petto san sẻ dưới đây ta cũng phần nào hiểu được ý nghĩa tiếng kêu của mèo .

1. Mèo kêu “ meo meo ”

“ Meo meo ” là tiếng kêu đại trà phổ thông nhất của loài động vật hoang dã này. Và khổ một nỗi, tiếng kêu này với mỗi thực trạng sẽ có ý nghĩa khác nhau. Khi bạn vừa về đến nhà, “ meo meo ” có nghĩa là “ xin chào ”, ý niệm nghênh tiếp những “ sen ” đi làm về. Tuy nhiên, nếu như bạn đang ở nhà mà bé cứ lượn lờ kêu “ meo meo ”, có nghĩa là bé đang muốn nhảy lên đùi bạn, hoặc nhắc nhở bạn rằng bé đang muốn được ăn .
Tiếng kêu của mèo và ý nghĩa các tiếng kêu của mèo – Petto

Mèo kêu “meo meo” lúc em ấy vui vẻ
Mèo có thói quen kêu “ meo meo ” khi bé đang khá tự do, vui tươi và chỉ cần bạn chú ý quan tâm mà thôi .

2. Mèo kêu “ chíp chíp ”

Nếu bạn cho rằng chỉ có gà con mới kêu “chíp chíp” thì bạn đã lầm to. Mèo cũng sẽ thường xuyên kêu “chíp chíp” khi muốn ai đó đi theo mình. Đây là tiếng kêu của mèo mẹ hay dùng để gọi mèo con đi theo mình. Do đó, đây là tiếng kêu mang tính bản năng. Khi một chú mèo nhìn bạn và kêu “Chíp chíp”, có nghĩa là bé đang muốn bạn đi cùng em ấy đấy.

3. Mèo kêu “ Grư Grư ”

Âm thanh này tương đối khó nghe, nó là âm thanh phát ra từ cuống họng như tiếng gầm gừ vậy. Tiếng kêu của mèo lúc này có tần số và quãng khá khác nhau. Khi mèo nhà bạn gầm gừ với âm thanh nhỏ, trầm thấp, có nghĩa là bé đang tận hưởng và cảm thấy khá thỏa mãn nhu cầu. Nhưng một khi tiếng kêu của mèo trở nên to hơn, âm thanh có phần dữ tợn, là khi bé không dễ chịu hay đang có bệnh. Âm thanh gầm gừ mà nói là một cách để mèo giải tỏa stress .
Gầm gừ là hành động giảm stress ở mèoKhi căng thẳng mèo gầm gừ để giảm stress

4. Mèo rít từng tiếng to

Mèo ít khi rít to trong những trường hợp hằng ngày, do đó khi em ấy gầm gừ và rít lên như vậy, bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm. Có năng lực em ấy đã mắc bệnh và đang không dễ chịu trong người. Hoặc là em ấy đang tức giận vì một nguyên do gì đó .
Lúc này, bạn cần lưu tâm tới chú mèo nhà bạn hơn để biết được đúng mực hành vi này có nghĩa gì và sớm giúp em ấy xử lý yếu tố .

Video ý nghĩa về tiếng mèo kêu

5. Mèo kêu “ ngao ngao ”

Tiếng kêu của mèo thường mang nhiều tầng nghĩa, và tiếng kêu “ ngao ngao ” cũng vậy. Mèo thường kêu “ ngao ngao ” trong 2 trường hợp : Mèo đến mùa động dục hoặc mèo đang cầu cứu .
Khi đến mùa động dục, tiếng “ ngao ngao ” chính là âm thanh “ mê hoặc ” để lôi kéo bạn tình. Và những em mèo sẽ thường kêu như vậy suốt đêm khiến bạn khó lòng mà yên giấc .

Tuy nhiên, khi không phải do đến mùa động dục mà mèo vẫn kêu như thế, thì bạn cần ngay lập tức đi tìm bé. Có lẽ em mèo đã nghịch ngợm và mắc kẹt vào đâu đó trong nhà và không thể tự mình thoát thân.

6. Tiếng kêu hỗn loạn

Đôi khi bạn khó lòng nghe được rõ rang tiếng của những bạn mèo bởi những bạn cứ kêu lung tung và không có vần điệu đơn cử. Liệu bạn có nghĩ rằng em ấy đang chuyện trò ? Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng thực sự là đúng như vậy đấy .
Mèo nói chuyện phát ra âm thanh hỗn loạnMèo cũng thỉnh thoảng muốn nói chuyện với bạn đấy
Thỉnh thoảng khi có chuyện vui, mèo cũng muốn cùng bạn hoặc những bạn mèo “ tâm sự ” đôi chút. Dám chắc là bạn chẳng hiểu em ấy đang nói gì đâu, nhưng để được mèo tin cậy và kể chuyện cho nghe thì không hề thuận tiện. Vậy tại sao không cùng em ấy vui tươi một chút ít nhỉ ?
Tiếng kêu của mèo thật phong phú và thật khó để hoàn toàn có thể hiểu được em ấy đúng không nào. Tuy vậy, chỉ cần chịu khó quan sát, bạn sẽ dần hiểu được ý nghĩa mà những em ấy muốn truyền tải .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan