Câu chuyện chú chó đi lạc sau 1 năm và hành trình bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ ở hàng thịt chó mèo khiến dân mạng vô cùng xúc động

Người ta nói rằng chó là người bạn tốt nhất của con người. Tất cả những ai đã từng chiếm hữu một chú chó đều hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn sự hiển nhiên này. Bởi chúng trung thành với chủ, tận tâm, dễ thương và đáng yêu, đáng an toàn và đáng tin cậy và luôn biểu lộ tình cảm theo cách riêng của chúng. Thật tuyệt khi có một người bạn với những phẩm chất như vậy, chẳng thế mà những chú chó ấy luôn được gia chủ gọi với cái tên đầy cưng nựng ” đại boss thân yêu ” .Thế nhưng, sẽ thật đau khổ nếu chẳng may để lạc mất chú chó mà mình đã từng chăm nom, yêu thương chẳng khác gì con đẻ. Có rất nhiều trường hợp những bạn trẻ phải đăng tải lên mạng xã hội để tìm kiếm thông tin về những chú chó chẳng may mất tích .Thực tế, có khá nhiều thú cưng bị mất tích rồi sau đó như mong muốn tìm lại được gia chủ của mình, chú chó tên Dâu dưới đây cũng là một trong số ấy. Tuy nhiên, câu truyện về chú chó này chắc như đinh có điều gì đó đặc biệt quan trọng hơn bất kể câu truyện nào bạn từng nghe trước đây, bởi hành trình dài tìm lại chú chó ấy là cả 1 ” cơ may ” và nhân duyên đầy giật mình. Chủ nhân của chú chó có nickname L.V.H đã kể lại như sau :

“Mình lạc mất chú chó 1 năm trước và hành trình lưu lạc của nó.

Câu chuyện chú chó đi lạc sau 1 năm và hành trình bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng xúc động mạnh - Ảnh 1.Chú chó Dâu đã từng mất tích 1 năm trước đó .

Như có phép thuật, vào 1 ngày đáng nhẽ mình phải làm bài tập nhưng mình lại lười và lướt Facebook, mình gặp 1 bài đăng ở hội chó mèo là có 1 bạn chó xác xơ như giẻ, được mua lại bởi 1 cửa hàng bán thịt chó mèo, bạn đăng bài là hàng xóm thấy thương quá nên chụp đăng lên xem có ai cứu được em chó không?

Câu chuyện chú chó đi lạc sau 1 năm và hành trình bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng xúc động mạnh - Ảnh 2.Bài viết của chàng trai có nickname L.V.H về hành trình dài tìm lại chú chó đi lạc đầy kì diệu khiến dân mạng xúc động. Ảnh chụp màn hình hiển thị

Mình đã hết hy vọng từ lâu nhưng vì bạn chó này cũng màu trắng và lông dài xù khiến mình nghi ngờ là con Dâu già, mình bèn đánh liều nhắn tin hỏi han. Và mình gặp được 1 người thực sự tốt. 

Bạn đăng bài không những giúp mình chụp thêm ảnh mà còn tìm những đặc điểm nhận dạng nhỏ nhoi như dây cổ màu đen phải không, chó cái phải không làm mình càng nghi hơn. Mình nhờ bạn gọi thử tên Dâu xem nó có phản ứng không thì nhận được thông tin là nó nhìn chăm chăm vào mắt bạn nhưng không trả lời vì thấy người lạ. Nhìn ảnh thì vừa giống vừa không giống vì bạn chó trong ảnh tạng người bé hơn, mắt 1 mí chứ không như con Dâu già. Không có gì chắc chắn là Dâu cả nhưng lòng mình không yên và mình đã quyết định đến tận nơi.

Advertisement

Mình tìm đến 1 hàng thịt chó mèo ở Quảng Giao, Quảng Xương cách thành phố 15km. Nhận được sự giúp đỡ cực kì nhiệt tình của bạn đăng bài, mình được đưa vào chỗ chú chó, nằm dưới gầm xe, sợ sệt và run rẩy. Khi mình nhìn thấy nó mình đã biết đây là Dâu rồi.

Mình cất tiếng gọi Dâu ơi và trời ơi nó ào ra lao đến mình và bắt đầu khóc lóc. Nó ríu rít, lăn lộn, trườn bò, phơi bụng, nhảy nhót vẫy đuôi như 1 đứa trẻ con. Mình thực sự gặp may các bạn ạ, mọi người xung quanh xúm lại xem chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” trực tiếp giữa mình và Dâu. 

Mọi người kể con Dâu được thằng bé nhà đó thương, tắm rửa và cho ăn cơm. Con Dâu còn không ăn cơm mà chỉ ăn thịt xé. Mình kể rằng mình đã nuôi con Dâu được 4 năm, mất nó tròn 1 năm. Nói ra chẳng ai tin là tìm được nó ở 1 nơi xa như vậy, nó vẫn khoẻ mạnh, bị bọ cắn chi chít, lông bết dính như giẻ rách nhưng đôi mắt nhìn mình thì không hề thay đổi. Mình nghe kể là có người nuôi nó không được nên mang đến hàng thịt chó bán, may mắn thay gặp được người hàng xóm tốt bụng chụp ảnh đăng lên Facebook và may mắn thay có người chăm bẵm con Dâu trong lúc mình tìm đến.

Cảm ơn những người tốt trên cuộc đời này. Khi mình mang Dâu về, Dâu lao vào nhà chào mẹ khiến mẹ đứng hình, không thể tin được. Trước khi đi mẹ bảo mình: “Chắc chắn đây không phải con Dâu, làm sao mà biết được là nó?”. Thế nhưng chỉ cần nhìn cách con Dâu vui mừng khôn xiết thì chẳng cần phải xác nhận gì nữa.

Mình nghĩ số kiếp của mình là phục dịch chó mèo các bạn ạ, nên dù có mất thì cũng phải tìm lại được và chăm bẵm tiếp. Dâu xác xơ được tắm rửa, cạo lông bôi thuốc và được phát cho 1 chiếc hộp để nằm, lại ăn cơm và nũng mẹ như chưa hề có 1 năm xa nhau. Mình thức dậy trong tiếng sủa inh ỏi của nó, trong lòng cảm thấy bình yên đến lạ.

Advertisement

Mong cho những bạn chó còn lưu lạc, những bạn chủ còn mong ngóng sẽ sớm được đoàn viên”.

Đính kèm câu truyện là hình ảnh của chú chó tên Dâu từ xơ xác, gầy gò cùng ánh mắt buồn bã vì bị đi lạc cho đến hình ảnh 1 chú chó được gia chủ tìm lại, đã thật sạch và có sức sống hơn, đặc biệt quan trọng là đôi mắt luôn ánh lên sự niềm hạnh phúc đến lạ kì .Đây là chú chó được đăng lên Facebook mà chàng trai L.V.H vô tình đọc được .Đúng là con Dâu rất lâu rồi nhưng sao sau 1 năm nhìn nó tàn tạ thế này ?Câu chuyện chú chó đi lạc sau 1 năm và hành trình bất ngờ đoàn tụ với chủ cũ khiến dân mạng xúc động mạnh - Ảnh 5.Dâu đã được trở lại với chủ cũ, được cạo lông và tắm rửa thật sạch, khởi đầu 1 hành trình dài niềm hạnh phúc như ngày đầu .Có lẽ câu truyện này đã chạm đến trái tim của tổng thể những ai từng có tình yêu thâm thúy với động vật hoang dã, đặc biệt quan trọng là những chú chó trung thành với chủ. Nó khiến họ có niềm tin, rằng những con thú cưng của họ nếu chẳng may đi lạc thì sẽ như 1 lẽ nhân duyên, sau cuối bằng 1 cách nào đó cũng sẽ quay trở lại với gia chủ theo cách kì diệu nhất :

– “Tuyệt vời quá, đọc mà không tin nổi, đúng là nhân duyên kì diệu, Dâu may mắn quá và bạn cũng may mắn, chăm sóc cho Dâu thật tốt nhé”.

– “Nhân duyên là có thật. Đọc bài của bạn mình khóc như trẻ con. Mình cũng từng lạc 1 con chó ở chỗ mình làm. Tụi mình rất thương nhau. Cảm xúc của bạn mình từng nghĩ nếu có ngày mình gặp lại nó hai đứa mình cũng sẽ như vậy”.

– “May mắn quá ạ. Bông nhà mình mất trộm cách đây 2 năm không tung tích gì, mình cũng đang mong mỏi từng ngày”.

Advertisement

– “Như 1 phép màu vậy! Đọc thôi mà cũng rơi nước mắt vì xúc động. Bạn may mắn quá! Em chó thật có phúc mà”.

Thực tế, có rất nhiều trường hợp những chú chó mất tích hoàn toàn có thể trở lại nhà tuy nhiên cũng có không ít trường hợp ra đi mãi mãi. Đó cũng là lí do để câu truyện của Dâu trở thành dẫn chứng cho điều kì diệu giữa đời sống này .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan