Chó phốc đẹp | Tìm hiểu về loài chó Phốc, bạn sẽ thích loài chó đẹp này

 Bạn có muốn nuôi một chú chó phốc nhỏ bé, nhanh nhẹn, thông minh và rất biết nghe lời ? Đó là những đặc tính rất hay của loài chó phốc nhỏ  bé này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về loại chó này nhé
>>> Giống chó Pug
>>> Giống chó Cocker

Nguỗn gốc xuất xứ của chó phốc

Chắc hẳn ở Việt Nam, chó phốc là một trong những loài chó đẹp được nuôi khá phổ biến trong các gia đình, chúng được nuôi làm pet cưng, nhưng khi nói đến nguồn gốc của chúng thì có thể rất nhiều người sẽ không thể biết được. Được lai tạo ở Đức từ giống terrier và German Pinscher. Thời xa xưa, chó Phốc được sử dụng để săn chuột. Sự ưu việt của Phốc được thể hiện trong các công việc liên quan đến canh gác, các cuộc thi thố cần có sự nhanh nhẹn…

Advertisement

tim-hieu-ve-loai-cho-phoc-ban-se-thich-loai-cho-dep-nay 1

Những đặc điểm nổi bật của chó phốc

Khá nhiều người nhầm tưởng chó phốc là chó Chihuahua, hoặc chó Bắc kinh ? Thực sự là 2 loài chó này có những nét khá giống nhau về hính dáng và tính cách, có thể chúng có liên quan họ hàng hay là sản phẩm của sự lai tạo ? Đó là sai lầm vì vốn dĩ chúng chẳng có liên quan gì đến nhau cả.
Chó phốc sở hữu thân hình khá nhỏ bé, khoảng từ 1,5 đến 2,5kg mà thôi. Thân hình chó gọn và cơ bắp, có bộ lông bóng mượt và một cơ thể cân đối với những đường nét rất thanh thoát. Điểm cao nhất của vai bằng hoặc cao hơn phần hông một chút. Hai chân trước thẳng và có treo chiếc móng huyền đề. Bàn chân nhỏ và mềm mại. Có mõm rất khỏe và tỷ lệ với các phần khác của cơ thể. Hàm răng sắc và khá khoẻ. Mắt có màu sẫm và hình ô van. Tai của chó Phốc có thể được cắt nhỏ tuỳ theo yêu cầu của chủ, nhưng đuôi thì luôn luôn được bấm từ lúc chúng còn nhỏ. Bộ lông ngắn, mượt và dễ chăm sóc của chúng thường có màu đỏ, tuy vậy đôi khi có thể gặp màu đen, nâu hoặc màu sôcola.

tim-hieu-ve-loai-cho-phoc-ban-se-thich-loai-cho-dep-nay 4

Advertisement

Tính cách của chó phốc

Bạn nuôi một chú chó phốc mới có thể hiểu hết được những tính cách của chúng. Tất cả mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng có thể so sánh yêu một chút đó là tính cách của chó phốc không khác gì một đứa trẻ rất đáng yêu, lúc nũng nịu, lúc cáu ghét, lúc ghen tỵ ….Tuy nhiên có những lúc chúng cực kỳ ngang bướng, cố chấp đấy. Chúng sủa tương đối nhiều, có thể nói chúng là một thành viên khá ôn ào trong gia đình. Nhưng bù lại chúng cũng là một thành viên rất đáng tin cậy, chó phốc chông nhà, canh gác rất tốt,. Nếu ai là người lạ vào trong nhà, lập tức chúng sẽ sủa ầm ĩ lên để báo cho người nhà biết. Đối với mọi người trong gia đình, phốc thường tỏ ra khá thân thiện, đặc biệt là rất yêu quý trẻ em. Chúng có thể học rất nhanh và luôn đòi hỏi các thứ mới lạ. Bạn sẽ ngạc nhiên thú vị khi thấy chú phốc nhỏ bé học hỏi nhanh như thế nào. Hãy cẩn thận vói các đồ vật bé nhỏ vì chó Phốc rất thích gặm chúng và có thể bị nghẹn. Không nên cho chúng ăn quá nhiều.

tim-hieu-ve-loai-cho-phoc-ban-se-thich-loai-cho-dep-nay 3

Bạn có nên nuôi chó phốc

Nếu bạn có đủ điều kiện nhất là điều kiện về không gian cho chúng. Loài chó phốc thích hợp sống trong gia đình căn hộ, với vóc dáng nhỏ bé và khá sạch sẽ, nên bạn hoàn toàn có thể nuôi một em phốc để làm bạn. Chúng rất tích cực trong phạm vi căn nhà nhưng cũng rất thích chạy nhảy ngoài sân vườn. Cần tránh cho chó Phốc khỏi bị nhiễm lạnh không có chúng dễ bị ho và cảm lạnh.

Advertisement

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan