Tinh dầu cho thú cưng: Loại dầu tốt nhất và tồi tệ nhất để giúp bạn bè lông của bạn

Tinh dầu cho vật nuôi - Dr. Axe

Tinh dầu là những hợp chất thơm tự nhiên, dễ bay hơi đến từ hạt, vỏ cây, thân, hoa và rễ của cây. Nếu bạn đã sử dụng chúng trước đây, tôi chắc chắn bạn đã quen thuộc với việc chúng có thể cực kỳ mạnh mẽ, thơm và có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào, nhưng bạn đã bao giờ thử tinh dầu cho thú cưng chưa?

Theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ, điều tra và nghiên cứu sơ bộ cho thấy những loại dầu mạnh này hoàn toàn có thể mang lại một số ít quyền lợi sức khỏe thể chất cho chó và con người, và nhiều bác sĩ thú y tổng lực đã phối hợp tinh dầu vào thực tiễn của chúng. mối chăm sóc về sức khỏe thể chất ở vật nuôi của chúng, gồm có bọ chét và phòng ngừa ve, những yếu tố về da và những yếu tố về hành vi như lo ngại. ( 1 )
Mặc dù sử dụng tinh dầu cho vật nuôi được biết là có quyền lợi của nó, nhưng điều quan trọng là phải biết loại dầu nào bảo đảm an toàn để sử dụng, cách sử dụng và nhớ rằng, giống như con người, mỗi loài động vật hoang dã đều khác nhau và hoàn toàn có thể phản ứng duy nhất với một loại tinh dầu đơn cử. Tương tự như việc sử dụng những loại dầu với trẻ nhỏ, nó rất quan trọng để nhớ rằng một chút ít đi một chặng đường dài với vật nuôi .

Tinh dầu có an toàn cho vật nuôi không?

Nếu bạn tự hỏi về sự an toàn của tinh dầu cho vật nuôi, câu trả lời là một số loại tinh dầu được coi là OK để sử dụng với vật nuôi. Có một số lượng lớn các loại tinh dầu đã được coi là an toàn và, thậm chí hữu ích hơn, cho sức khỏe vật nuôi. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại tinh dầu gây độc cho chó và mèo (và động vật nói chung), mà tôi sẽ nói về sau trong bài viết này. Nhưng trước tiên, bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu tất cả về các loại tinh dầu tốt nhất cho vật nuôi, đặc biệt là chó và mèo?

Bạn đang đọc: Tinh dầu cho thú cưng: Loại dầu tốt nhất và tồi tệ nhất để giúp bạn bè lông của bạn

Advertisement

Tinh dầu cho thú cưng: 5 loại dầu tốt nhất + Công dụng cho chó

Những loại tinh dầu OK cho chó ? Các loại dầu sau đây không chỉ OK cho chó, mà chúng còn được biết là có 1 số ít quyền lợi tiềm năng thực sự ấn tượng !
Dưới đây là list ngắn những loại tinh dầu mà những chuyên viên cho rằng bảo đảm an toàn khi sử dụng trên chó :

1. Dầu oải hương

Dầu oải hương là một lựa chọn phổ cập của con người thế cho nên có lẽ rằng bạn đã có sẵn loại tinh dầu đáng kinh ngạc này cho người bạn lông xù của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm những loại tinh dầu cho mùi chó, hoa oải hương là một mùi hương tuyệt vời mà những người nuôi thú cưng cũng có khuynh hướng yêu quý. Thêm vào đó, những nghiên cứu và điều tra chứng tỏ hoa oải hương có công dụng hữu dụng tuyệt vời so với những trường hợp mắc PTSD cũng như năng lực chống lo âu của nó, vì thế nó hoàn toàn có thể sẽ làm dịu cả bạn và thú cưng của bạn. ( 2, 3 )

Đối với vật nuôi như chó, tinh dầu oải hương có tác dụng làm dịu cơn đau có thể rất hữu ích cho chứng lo âu (thường gây ra bởi các chuyến thăm bác sĩ thú y hoặc đi xe hơi), say xe hoặc khó ngủ. Một thử nghiệm lâm sàng năm 2006 đã xem xét ảnh hưởng của tinh dầu oải hương trên 32 chú chó có lịch sử phấn khích do đi lại trong những chiếc xe của chúng. Họ đã tìm thấy gì? Những con chó tiếp xúc với mùi hương của dầu oải hương đã dành một lượng thời gian nghỉ ngơi và ngồi nhiều hơn đáng kể và thời gian di chuyển và kêu ca rất ít. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu kết luận, các phương pháp điều trị truyền thống của Bỉ đối với sự phấn khích do đi du lịch ở chó có thể tốn thời gian, tốn kém hoặc liên quan đến các tác dụng phụ. Hương liệu ở dạng mùi oải hương khuếch tán có thể cung cấp một phương pháp điều trị thay thế thực tế cho sự phấn khích do du lịch ở loài này.4)

Advertisement

Dầu oải hương là một phương thuốc đặc trị tuyệt vời cho những mối chăm sóc về răng nanh như dị ứng và bỏng. Nó cũng là một lựa chọn thông dụng của những loại tinh dầu cho vết thương chó và tinh dầu cho chó ngứa. ( 5 )

2. Dầu bạc hà

Bạn hoàn toàn có thể đã quen thuộc với loại tinh dầu giải khát thông dụng này. Dầu bạc hà sẽ làm tổn thương chó ? Bạc hà là một trong những loại tinh dầu được khuyên dùng số 1 để vô hiệu bọ chét ở chó. Youllll thực sự tìm thấy bạc hà là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ cập hơn cho thuốc chống bọ chét cho chó để bán trong những shop thú cưng và trực tuyến thời nay .
Theo bác sĩ Janet Roark, bác sĩ thú y và chủ sở hữu của Thương Mại Dịch Vụ thú y di động Hill Country ở Austin, Texas, tinh dầu bạc hà Peppermint hoàn toàn có thể được sử dụng để làm mát cơ bắp đau đớn, phân phối nguồn năng lượng cho động vật hoang dã căng thẳng mệt mỏi và làm dịu dạ dày không dễ chịu. Nó làm mới không khí khi khuếch tán và hoàn toàn có thể làm mới hơi thở bằng cách sử dụng bên trong. Dầu này hoàn toàn có thể mở đường thở và thôi thúc đường hô hấp khỏe mạnh, cũng như làm dịu những cơn đau nhức .
Là một loại dầu phân phối nguồn năng lượng, nó cũng hoàn toàn có thể là một chất tăng cường tâm trạng tuyệt vời cho động vật hoang dã. Roark, còn được biết đến với cái tên Vet Essential Oil Vet, hướng dẫn rằng dầu bạc hà được sử dụng tốt nhất tại chỗ với chó. ( 6 )
Câu lạc bộ chó giống Mỹ có một công thức dầu gội cho chó tinh dầu tuyệt vời gồm có một số ít khuyến nghị về những loại tinh dầu để phòng ngừa bọ chét cho chó, gồm có cả bạc hà. Kiểm tra nó đi Dầu gội cho chó Flea-Repellent với tinh dầu, gồm có những thành phần đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể có trong tay. Sử dụng dầu gội như thế này liên tục là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để sử dụng tinh dầu để diệt bọ chét trên chó .

3. Dầu hoa cúc

Dầu hoa cúc La Mã là một chất chống viêm nổi tiếng là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả người và chó nếu vấn đề là kích ứng da, bỏng, vết thương, loét hoặc chàm. (7, số 8) Đây là một loại tinh dầu rất nhẹ nhàng cũng có thể giúp làm dịu một con chó bị căng thẳng. (9)

Advertisement

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nấu ăn tinh dầu cho chó sử dụng dầu hoa cúc, hãy xem điều này siêu dễ Công thức xịt Calming Điều đó cũng bao gồm dầu oải hương.

4. Dầu trầm hương

Bạn có thể sử dụng dầu trầm hương cho chó? Đối với hầu hết các con chó, câu trả lời là có đúng! Thực tế, Tiến sĩ Richard Palmquist, giám đốc dịch vụ y tế tích hợp tại Bệnh viện Động vật Centinela ở Inglewood, Calif., Nói rằng sử dụng dầu nhũ hương trong một số trường hợp ung thư và khối u có thể rất hữu ích. (10Việc sử dụng dầu nhũ hương trong ung thư thú cưng là điều đáng ngạc nhiên khi bạn cho rằng nghiên cứu đã cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của dầu trầm hương giúp chống lại một số dạng ung thư ở người, bao gồm cả ung thư bàng quang. (11)

Dầu trầm hương được biết đến là có năng lực kháng khuẩn can đảm và mạnh mẽ, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để chống vi trùng và tăng cường miễn dịch. ( 12 ) Nghiên cứu sử dụng quy mô động vật hoang dã ( chuột ) cũng cho thấy loại dầu cổ xưa này có tính năng chống trầm cảm can đảm và mạnh mẽ. ( 13 )

5. Dầu gỗ tuyết tùng

Dựa theo Tạp chí chó tự nhiên, dầu gỗ tuyết tùng (Cedrus Atlantica hoặc là Cedrus deodara) là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên tuyệt vời. Tinh dầu gỗ tuyết tùng khi được sử dụng trên chó cũng có thể hoạt động như một chất khử trùng cho phổi, thuốc trị ho (như kennel ho), thuốc kích thích tuần hoàn (làm cho nó hữu ích cho các cơn đau cơ thể và viêm khớp), tăng cường tóc và giảm gàu, lợi tiểu, tác nhân làm dịu nói chung có thể giúp đỡ với các mối quan tâm về hành vi như sự nhút nhát hoặc gây hấn. (14)

Advertisement

Tinh dầu cho vật nuôi - Dr. Axe

Tinh dầu cho thú cưng: 5 loại dầu tốt nhất + Công dụng cho mèo

Một số loại tinh dầu tốt nhất cho mèo là gì ?

Theo Palmquist, các loại dầu sau đây thường có thể được sử dụng an toàn với mèo (và chó) trên cơ sở ngắn hạn: (15)

1. Dầu bạc hà

Advertisement

Hơi giống với tinh dâu bạc ha về mùi hương và công dụng của nó, dầu bạc hà thực sự có thể có ích với mèo vì rất nhiều mối quan tâm khác nhau, bao gồm buồn nôn và tiêu chảy. Đối với mèo thừa cân, một số bác sĩ thú y sử dụng dầu bạc hà để cân bằng quá trình trao đổi chất, và trong những con mèo có vấn đề về đường tiêu hóa, dầu có thể được sử dụng để cải thiện các triệu chứng không mong muốn. Giống như hầu hết các loại tinh dầu, dầu bạc hà nên được pha loãng trước khi sử dụng.

2. Dầu trầm hương

Theo Palmquist, tinh dầu nhũ hương đã cho thấy nó hữu dụng trong một số ít trường hợp ung thư. Ông cũng thấy nó giảm khối u và loét bên ngoài. Dầu trầm hương cũng hoàn toàn có thể tăng cường cung ứng máu cho não, nhưng nó hoàn toàn có thể làm cho huyết áp cao trở nên tồi tệ hơn thế cho nên hãy cẩn trọng khi sử dụng nó. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra với bác sĩ thú y của mình, nhưng có lẽ rằng tốt nhất là bạn không nên sử dụng loại dầu này nếu con mèo của bạn có tiền sử tăng huyết áp .

3. Dầu thảo quả

Cũng giống như với con người, thảo quả Dầu là một trợ giúp tiêu hóa tuyệt vời cho vật nuôi. Nó có thể giúp giảm chứng ợ nóng đồng thời khuyến khích mức độ thèm ăn lành mạnh. Nó cũng có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên và có thể hữu ích cho ho.

Advertisement

4. Dầu hoa cúc

Tinh dầu hoa cúc có nhiều lợi ích cho vật nuôi nhờ các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng khuẩn và kháng nấm. (16) Đối với vật nuôi, nó rất tuyệt vời để giảm chảy máu do tai nạn và trẻ hóa da nói chung. Dầu hoa cúc cũng được sử dụng để hỗ trợ hệ thống thần kinh và tăng cường sức khỏe của tim.

5. Dầu cây thì là

Tinh dầu cây thì là có mùi ngọt tương tự như cam thảo và thường được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa ở người. Ở mèo, nó có thể giúp cân bằng tuyến yên, tuyến giáp và tuyến tùng. Nếu con mèo của bạn bị tích tụ chất lỏng và / hoặc độc tố trong các mô của nó, việc bôi tại chỗ của cây thì là có thể giúp phá vỡ sự tích tụ không lành mạnh đó và khiến mọi thứ trở lại bình thường.

Cách sử dụng tinh dầu cho thú cưng

Bạn chỉ nên sử dụng 100% tinh dầu nguyên chất cho vật nuôi và luôn pha loãng chúng trước khi sử dụng trừ khi có chỉ dẫn của bác sĩ thú y. Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu? Các khuyến nghị khác nhau, và bạn nên hỏi bác sĩ thú y nếu bạn cảm thấy không chắc chắn, nhưng đặt cược an toàn đang bắt đầu với một giọt tinh dầu trong 50 giọt dầu vận chuyển, chẳng hạn như dừa, ô liu hoặc dầu hạnh nhân. Một khuyến nghị khác là sử dụng ba đến sáu giọt tinh dầu cho một ounce dầu vận chuyển.

Tất nhiên, điều quan trọng là kiểm soát và điều chỉnh lượng dầu bạn sử dụng tùy thuộc vào kích cỡ và tuổi thú cưng của bạn. Sử dụng ít dầu pha loãng với chó và mèo nhỏ hơn, cũng như chó con, mèo con và vật nuôi hạng sang .
Để cho thú cưng của bạn được hưởng lợi từ mùi hương của tinh dầu, hãy đặt một đến hai giọt tinh dầu vào máy khuếch tán và được cho phép mùi thơm thấm vào khoảng trống sống trong 10 đến 15 phút .
Đây là một số ít chú ý quan tâm khi sử dụng tinh dầu với mèo hoặc chó :

 • Làm quen với tình trạng sức khỏe thú cưng của bạn và kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo không có loại tinh dầu nào bị chống chỉ định cho thú cưng của bạn do giống hoặc tình trạng sức khỏe của nó.
 • Quan sát phản ứng Pet pet của bạn với các loại tinh dầu, và ngừng sử dụng chúng nếu bạn quan sát thấy bất kỳ phản ứng bất lợi nào.
 • Không bao giờ sử dụng các loại tinh dầu cho vật nuôi xung quanh các khu vực mỏng manh, bao gồm mắt, tai, mũi và bộ phận sinh dục.
 • Không thêm tinh dầu vào thức ăn hoặc nước uống cho thú cưng của bạn trừ khi được bác sĩ thú y hướng dẫn.
 • Không sử dụng tinh dầu với chó con dưới 10 tuần tuổi.
 • Không sử dụng dầu trên vật nuôi động kinh dễ bị co giật.
 • Nếu thú cưng của bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu nào và đặc biệt cẩn thận với việc giới thiệu cho cô ấy các loại tinh dầu (bao gồm cả việc sử dụng của bạn trong vùng lân cận của cô ấy).

Thận trọng hơn, bao gồm cả dầu để KHÔNG BAO GIỜ sử dụng cho vật nuôi

Để bảo đảm an toàn, bạn luôn hoàn toàn có thể trò chuyện với bác sĩ thú y trước khi sử dụng tinh dầu cho động vật hoang dã. Mèo đặc biệt quan trọng có rủi ro tiềm ẩn phản ứng tinh dầu. Điều quan trọng là bạn phải chọn 100 % tinh dầu hữu cơ nguyên chất, có chất trị liệu và được ghi nhận USDA không chứa chất trộn lẫn và phụ gia để sử dụng cho vật nuôi của bạn .
Cả mèo và chó đều có khứu giác rất nhạy cảm nên tinh dầu luôn phải được sử dụng với lượng cực nhỏ và pha loãng với dầu luân chuyển. Nó cũng rất quan trọng để nhớ những loại dầu bạn hoàn toàn có thể và không hề sử dụng trong máy khuếch tán dầu xung quanh thú cưng của bạn. Khi sử dụng aromatools như bộ khuếch tán, hãy bảo vệ cung ứng một lối thoát để chó hoặc mèo của bạn không cảm thấy bị mắc kẹt. Nó cũng không khuyến khích sử dụng bất kể loại dầu nào cho vật nuôi khi chúng rõ ràng không thích chúng .
Danh sách những loại tinh dầu ô nhiễm khác nhau giữa mèo và chó. Nó cũng rất quan trọng để nhớ rằng mỗi thú cưng hoàn toàn có thể phản ứng khác nhau với 1 số ít loại tinh dầu nhất định và hoàn toàn có thể có phản ứng xấu đi ngay cả khi những loại dầu có trong list dưới đây. Hai list sau đây không rất đầy đủ nhưng gồm có một số ít loại tinh dầu thông dụng được biết là có yếu tố so với chó và mèo .

Những loại tinh dầu độc hại cho chó? Tinh dầu độc hại / KHÔNG nên dùng cho chó: (17)

Những loại tinh dầu độc hại cho mèo? Tinh dầu độc hại / KHÔNG được khuyến cáo sử dụng với mèo:

 • trái bả đậu
 • Quế
 • Đinh hương
 • Khuynh diệp
 • Chanh
 • Hoa oải hương
 • Bạc hà
 • Cây bách tung
 • Cây chè
 • xạ hương

Một số chủ vật nuôi hoàn toàn có thể chăm sóc đến việc thử tinh dầu với những người bạn lông khác, thế cho nên đây là một hướng dẫn tinh dầu hữu dụng khác cho động vật hoang dã nói chung dưới đây .

30 loại tinh dầu bạn không bao giờ nên sử dụng trên bất kỳ động vật nào: (18)

 • cây hồi
 • Bạch dương
 • Hạnh nhân đắng
 • In đậm
 • cây mây
 • Long não
 • trái bả đậu
 • Chenopodium
 • Đinh hương
 • tỏi
 • Ngỗng
 • cải ngựa
 • Hyssop (Hyssopus sp. Ngoại trừ Decumbens)
 • Juniper (Juniperus sp. Ngoại trừ Juniper Berry)
 • Ngải cứu
 • Mù tạc
 • Rau kinh giới
 • Pennyroyal
 • Húng tây đỏ hoặc trắng
 • Đại lộ
 • Santolina
 • Sassafras
 • Ngon
 • Cây cúc ngải
 • Cây chè
 • Cây vân hương
 • Thuja
 • Mùa đông
 • Ngải cứu
 • Cỏ ba lá

Làm thế nào để bạn áp dụng tinh dầu cho chó và mèo? Theo Dog Oiler, loại dầu mang tốt nhất để sử dụng kết hợp với các loại tinh dầu cho vật nuôi của bạn là dầu dừa. (19) Không chỉ sử dụng dầu vận chuyển như dừa làm giảm khả năng kích ứng da, mà nó còn giúp nuôi dưỡng da thú cưng của bạn – cộng với nghiên cứu cho thấy nó có đặc tính kháng nấm hữu ích. (20)

TheoPalmquist, miền Để giảm năng lực nhạy cảm và nhiễm độc nội tạng, chúng tôi thường sử dụng một loại dầu không quá hai tuần và sau đó phân phối thời hạn nghỉ ngơi. Trong một số ít trường hợp nhất định – như trong điều trị ung thư – chúng tôi sẽ sử dụng dầu trong thời hạn dài hơn, nhưng đây là điều tốt nhất để lại cho những người được giảng dạy về việc sử dụng dầu. 21 )

Các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc tinh dầu ở vật nuôi có thể bao gồm: (22)

 • Khó thở
 • Chảy nước dãi
 • Lờ mờ hoặc yếu đuối
 • Run cơ bắp
 • Vỗ vào miệng hoặc mặt
 • Đỏ hoặc bỏng trên môi, nướu, lưỡi hoặc da
 • Gặp khó khăn khi đi bộ hoặc một dáng đi không phối hợp
 • Nôn

Luôn tàng trữ tinh dầu ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ nhỏ. Nếu bạn hoài nghi rằng thú cưng của bạn đã bị nhiễm độc bởi tinh dầu, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y của bạn hoặc Đường dây trợ giúp thú cưng 24/7 ( 855-764-7661 ). Mang theo người phạm tội hoài nghi tinh dầu với bạn đến bác sĩ thú y trong một hộp kín. Tìm kiếm điều trị càng nhanh càng tốt thường sẽ dẫn đến một hiệu quả tốt hơn cho thú cưng của bạn. Nếu bạn tin rằng thú cưng của bạn nuốt dầu, gây nôn hoặc cho than hoạt tính không được khuyến khích vì điều này hoàn toàn có thể làm cho tình hình thậm chí còn còn tồi tệ hơn .

Suy nghĩ cuối cùng về tinh dầu cho thú cưng

 • Bạn có thể sử dụng một số loại tinh dầu nhất định cho vật nuôi một cách an toàn để tăng cường thể chất cũng như tình cảm, trong khi có những loại dầu khác mà bạn đặc biệt không nên sử dụng với chó và mèo hay động vật nói chung.
 • Những loại tinh dầu tốt cho chó? Một số lựa chọn hàng đầu bao gồm hoa oải hương, hoa cúc, trầm hương và gỗ tuyết tùng. Bạc hà cũng là một lựa chọn hàng đầu của các loại tinh dầu cho bọ chét chó.
 • Những loại tinh dầu hữu ích cho mèo? Các loại dầu có lợi cho mèo bao gồm bạc hà, nhũ hương, thảo quả, cây kim ngân hoa và cây thì là.
 • Nó rất quan trọng khi bạn chọn 100% nguyên chất, loại trị liệu và tinh dầu hữu cơ USDA được chứng nhận cho vật nuôi.
 • Có nhiều lời khuyên cảnh báo quan trọng cần biết trước khi sử dụng tinh dầu cho vật nuôi, và nó cũng quan trọng bạn bao gồm bác sĩ thú y của bạn về các loại tinh dầu cho sự lựa chọn của vật nuôi, đặc biệt là nếu thú cưng của bạn còn rất trẻ, già hoặc đang lo lắng về sức khỏe.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan