Sài Gòn: Cô nàng 9X chuyên giải cứu chó, mèo

Theo những trạm thú y cho hay. Vũ Thụy Vy chạy khắp Hồ Chí Minh, tìm bác sĩ hoàn toàn có thể chữa được bệnh sỏi thận cho chó cưng tên Ky 14 năm tuổi. Những ngày tháng gian truân ấy đã đưa Vy đến Đội cứu hộ cứu nạn chó mèo TP HCM Time .


Đó là năm năm trước, Vy khi đó đang là sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM. Cô gái 21 tuổi này nhớ rất rõ, trên đường bế Ky đi tìm bác sĩ, cô xin được chú chó Caca bị liệt hai chân, thân chảy máu đầm đìa suýt bị bỏ rơi. Vy tìm đến Đội cứu hộ cứu nạn chó mèo TP HCM Time ( SGT ), năn nỉ đội tương hỗ Ky, Caca và bế hai con vật chạy khắp nơi tìm bác sĩ thú y. Chứng kiến sự nhiệt tình, yêu thương động vật hoang dã của Vy, đội cứu hộ cứu nạn đã kết nạp cô .
“ Khi đó, tính cả tôi, SGT chỉ có 4 người, đều là 9X. Chúng tôi hoạt động giải trí trọn vẹn không doanh thu, nhằm mục đích tương hỗ những chú chó, mèo đi lạc, bị bỏ rơi vì già nua, bệnh tật … Trại cứu hộ cứu nạn ở H.Bình Chánh ( TP. Hồ Chí Minh ) nên mẹ tôi từng phản đối tôi tham gia vì quá xa. Nhưng tôi đã đưa mẹ đến tận nơi, nhìn những chú chó, mèo đáng thương cần người chăm, mẹ xúc động, đến giờ mẹ là nhà hỗ trợ vốn đội tiếp tục ”, Vy kể lại .

Cứu trợ trong đêm

Bạn đang đọc: Sài Gòn: Cô nàng 9X chuyên giải cứu chó, mèo

Công việc tình nguyện cứu trợ chó mèo như Vy không hề đơn thuần. Biết thông tin chó, mèo ở đâu cần tương hỗ, Vy chạy xe đến, có nơi cách Hồ Chí Minh hơn trăm cây số, phải đi ngay trong đêm. Mỗi ngày, cô và mọi người phải cho chó, mèo ăn, uống thuốc, tắm rửa, quét dọn nơi chúng ở thật sạch. Số lượng chó, mèo ngày càng đông, nguồn kinh phí đầu tư để mua thức ăn, thuốc men không phải khi nào cũng dồi dào, nhiều tình nguyện viên đến với đội một thời hạn ngắn rồi ra đi vì quá cực. Nhưng Vy và những thành viên của SGT không nản chí .
Một ngày, tại trạm cứu hộ cứu nạn của SGT, chúng tôi gặp Vy trộn một thau cơm lớn cho những chú chó đang tuổi lớn. Cô gái đậm cá tính với mái tóc ngắn dùng từ “ những em ” để gọi chó, mèo : “ Có thời hạn chúng tôi vật vã khắp nơi tìm nhà cho thuê để nuôi những em vì bị nhiều nơi mắng chửi, dọa kiện vì nuôi chó, mèo hôi hám. Cực nhất là khi bị đuổi mà không tìm được nhà mới. Tiền nhà hàng siêu thị, thuốc men cho những em khá lớn, chúng tôi loay hoay tìm người hỗ trợ vốn. Vừa tan trường, tôi và một bạn khác chạy lên tận Bình Chánh làm “ bảo mẫu ” .

Những mạnh thường quân yêu động vật

Hiện SGT vẫn đang hoạt động giải trí rất mạnh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, với 2 thành viên chủ chốt là chị Trần Uyên Như và một người bạn. Số chó, mèo mà trại đang nuôi dưỡng ở Bình Chánh lên đến gần 100 con. Đa phần chúng bị bỏ rơi vì già yếu, bệnh tật, tìm chủ mới khó khăn vất vả nên đội tự chăm nom, tìm nguồn hỗ trợ vốn .

Rất may mắn, đứng về phía Vy và SGT là nhiều người yêu động vật. Vy kể với chúng tôi câu chuyện xúc động về chú chó Caca mà cô từng cứu năm 2014, sau đó được một người nước ngoài nhận nuôi, mang Caca sang nước ngoài với chiếc xe lăn mà SGT tự chế. Câu chuyện về Caca sau đó lan tỏa trên nhiều trang tin điện tử. Người ta biết đến SGT nhiều hơn, ủng hộ đội tiền, gạo, đồ ăn cho thú cưng…

Vy mới rời việt nam sang Úc du học ngành quản trị khách sạn tại Trường Blue Mountains International Hotel Management, tuy nhiên cô vẫn là thành viên của SGT trong vai trò truyền thông online, đăng tin, quản trị trang trên Facebook, đảm nhiệm những trường hợp cứu trợ rồi liên hệ về việt nam để kịp thời giải cứu chó, mèo .
Theo những TT thú y cho biết. Tại Úc, Vy vẫn không ngừng tìm kiếm nguồn giúp sức từ những nhóm cứu trợ động vật hoang dã, dù khá nguy hiểm. “ Họ chưa chấp thuận đồng ý giúp, vì họ cũng là nhóm cứu trợ, khó lòng chi trả kinh phí đầu tư cho SGT. Tôi vẫn không từ bỏ, bởi luôn mong ước SGT được nhiều người biết đến, tương hỗ hơn ”, cô gái yêu động vật hoang dã bộc bạch .
Thanh niên

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.
  • Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004
Email: [email protected]

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan