Cách nuôi tôm Crayfish – tôm hùm cảnh toàn tập | Pet Mart

Tôm Crayfish hay còn có những tên gọi khác nhau tôm kiểng Crayfish Cherax, Cherax Destructor, Destructor, tôm hùm Yabby, tôm hùm nước ngọt, tôm hùm cảnh, tôm hùm đất … Trong những năm gần đây loại tôm này trên thị trường đã nhận được nhiều sự yêu quý của mọi người. Vì vậy, thị thường mua và bán tôm kiểng Crayfish diễn ra ngày càng sôi động .

Nhưng cách nuôi chúng thế nào thì không hẳn ai cũng biết hoặc có những người nuôi sai cách. Với thân hình khỏe khoắn, mạnh mẽ và khoảng cách giữa hai càng lớn của chúng, khiến cho tôm cảnh Crayfish càng ngày càng chiếm được vị trí quan trọng trên trong các loài tôm cảnh. Hãy cũng Pet Mart cũng tìm hiểu xem nên cho tôm Crayfish ăn gì để khỏe mạnh? Địa chỉ bán tôm kiểng Crayfish uy tín ở đâu nhé.

Nguồn gốc của tôm cảnh Crayfish

Tôm Crayfish sống ở đâu ? Loài tôm này có nguồn gốc từ nước Mỹ. Chúng có thân hình thô bạo, đôi càng ngắn nhỏ lại cứng ngắc. Loài gốc mới đầu thì màu xanh biển phổ cập nhất .

Advertisement

Sau đó vì biến đổi môi trường và con người nuôi dưỡng xuất hiện thêm màu xanh lá và màu vàng cam. Chúng sở hữu hai mắt hung dữ có thần, phần đuôi có 5 mảnh cánh quạt. So với các loài tôm kiểng khác thì râu thô hơn và có đốt.

Đặc điểm của tôm Crayfish

Tôm Crayfish chỉ thích hợp nuôi ghép khi còn nhỏ. Chúng bẩm sinh thích tranh đấu, thần kinh nhạy cảm. Sau khi mới vào bể nuôi đã mở màn gây hấn đánh nhau. Ngoại trừ tiến trình sinh sản thì hầu hết không hề nuôi ghép cùng loại .Vì vậy những người thích nuôi tôm cảnh Crayfish chỉ nuôi chúng một mình. Việc nuôi ghép những xon cùng loại chưa từng thành công xuất sắc. Nhưng hoàn toàn có thể nuôi ghép với những loài cá, ốc khác. Nếu như nuôi ghép một khi thành công xuất sắc, thì tôm Crayfish sẽ có nhiều bạn trong bể hơn .Nó rất có lợi cho thời kì tăng trưởng sau này thậm chí còn là sinh sản. Tuổi thọ của chúng hoàn toàn có thể lên đến 15 – 20 năm. Kích thước con người nuôi dưỡng hoàn toàn có thể đạt đến 13 cm. Ở thị trường Nước Ta, Trung Quốc, Nhật Bản tôm màu lam và màu lục được rất nhiều người săn lùng .

Điều kiện sống của tôm Crayfish

Tôm cảnh Crayfish thường trú ẩn nhiều ở nơi sông suối, ao hồ. Xét về độ khó khi nuôi dưỡng là thông thường. Chất nước duy trì ở 22 °C là tốt nhất. Độ pH từ 6.7 – 7.8, độ cứng của nước GH5 – 24 dGH. Chúng thích khoảng trống to lớn, khi nuôi tốt nhất là nuôi trong bể chiều dài từ 0.7 m trở lên .Bạn nên sắp xếp đá cảnh, cung ứng những đường ống nước để chúng có chỗ trú ẩn. Đồng thời phải quan tâm bảo vệ chất nước. Tôm cảnh Crayfish thích sinh sống trong môi trường tự nhiên nước sạch sẽ. Đồng thời lượng dưỡng khí cao, thích những hòn đá ở chỗ nước chảy, làm ổ cho mình .

Tôm Crayfish ăn gì ?

Tôm Crayfish ăn gì? Thức ăn của chúng có giống như thức ăn cho cá cảnh hay không? Nhìn chung đây là loài có tính ăn tạp. Có thể cho tôm Crayfish ăn gì cũng được. Đặc biệt là thực vật thủy sinh, giun đỏ, côn trùng sống trong nước và những loài động vật thủy sinh.

Advertisement

Thức ăn cho tôm Crayfish thông dụng nhất là tép luộc, loại tép đồng là tốt nhất. Tại sao phải luộc ? Vì khi luộc tép chín thì sẽ phòng tránh được bệnh hay sán trong tép lây qua cho tôm. Đồng thời cũng hoàn toàn có thể trữ đông lâu hơn tép sống .

Loại thức ăn thứ 2 là ấu trùng Artemia . Loại này có loại đông lạnh. Cho tôm ăn cung cấp khá nhiều đạm nên giúp tôm mau lột nhưng không phải nhiều là tốt. Bạn nên cho ăn kèm với tép để tôm đủ Canxi lột vỏ, khi cho ăn Artemia xuyên suốt có thể làm tôm dễ kẹt vỏ.

Ngoài những thức ăn trên thì tôm Crafish ăn gì được nữa không ? Chúng hoàn toàn có thể ăn được cả thức ăn khô. Những loại thức ăn này rẻ, vừa ví tiền. Cũng như Artemia, không nên lạm dụng quá, cho ăn kèm chung với tép hoặc Artemia .Tôm hùm cảnh được cho ăn một lượng nhỏ thức ăn mỗi ngày hoặc lâu hơn. Bất kỳ khi nào tôm Crayfish ăn gì mà còn thừa cũng đều cần được vô hiệu ngay lập tức. Không nên để thức ăn thừa quá lâu trong bể thủy sinh .

Phương pháp nuôi ghép tôm Crayfish

Việc nuôi ghép cũng yên cầu phải nghiên cứu và điều tra giải pháp kĩ càng. Nếu như cứ trực tiếp nuôi với những loài khác khi bạn chưa hiểu gì về chúng thì hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến hai bên cùng bị thương .Do tính cách của hai loài sinh vật không hợp nhau, làm cho chúng hoảng sợ. Đồng thời cũng có ảnh hưởng tác động cực kỳ lớn tới quy trình tiến độ sau sinh sản và tôm lột xác. Vì vậy tiên phong phải xác lập loài nuôi ghép. Sau đó là thiết bị lọc ưu hóa, kịp thời giải quyết và xử lý trường hợp nuôi ghép thất bại .Nếu như muốn nuôi ghép với loài tôm khác, hoàn toàn có thể xem xét tép Anh Đào và tép Super Red. Yêu cầu chất nước và môi trường tự nhiên sinh trưởng của chúng tựa như nhau. Hơn nữa 2 loài tép này tính cách tương đối hiền lành. Đồng thời có năng lực phòng ngự nhất định sẵn có. Chúng sẽ không dữ thế chủ động tiến công những loài cá, tôm khác. Vì thế rất nhiều người chơi đều nuôi ghép 2 loài tép này với tôm cảnh Crayfish .

Muốn nuôi ghép tôm cảnh Cryfish với ốc, có thể ưu tiên lựa chọn ốc Táo  Vàng . Chỉ cần có sinh vật sống trong bể, chúng sẽ có thể sống được. Kể cả chất nước trong bể cao hay thấp thì vỏ ngoài cứng cáp của chúng cũng sẽ dần dần thích ứng.

Advertisement

Quan sát bể cá sau khi nuôi ghép thành công xuất sắc

Sau khi nuôi ghép thành công xuất sắc tôm cảnh Cryfish, phải luôn luôn quan sát chất nước trong bể. Sau khi có nhiều loài vật, trong bể có nhiều thức ăn dư thừa, chất thải ngày càng tăng, mạng lưới hệ thống lọc tốt hơn là điều vô cùng thiết yếu .Khi thả loài nuôi ghép tôm cảnh Cryfish vào trong bể phải chú ý quan tâm quan sát. Ban đầu chắc như đinh sẽ xảy ra thực trạng ẩu đả đánh nhau. Nếu như sau 3 ngày vẫn sống sót thực trạng đánh nhau nóng bức, phải kịp thời tách loài đến sau ra .Quan sát khuynh hướng hành vi của tôm cảnh Crayfish và tình hình nhà hàng. Nếu như sau đó vẫn muốn nuôi ghép thì nhất định phải có một khoảng chừng thời hạn ngăn cách rồi mới triển khai thử lại .

Chăm sóc cho tôm Cryfish khi lột xác

Dấu hiệu tôm hùm cảnh lột xác

Khi tôm cảnh Crayfish phát triển to ra thì đó là thời điểm tôm lột vỏ. Và đó cũng là lúc tôm bạn yếu đuối nhất, dễ tổn thương nhất. Dấu hiệu nhận biết khi tôm sắp lột là có 2 đốm trắng mờ mờ dưới lớp vỏ, nằm sau góc mắt tôm và ngay phần tiếp nối giữa cổ. Đầu tôm bị hở ra là dấu hiệu tôm sắp lột.

Các bạn nên tách riêng ra, bỏ vào hộp tôm mua ở cửa tiệm hoặc tự chế hộp tôm ở nhà. Đảm bảo cho tôm Crayfish của bạn được bảo đảm an toàn. Tránh bị thịt hoặc tổn thương …

Chăm sóc tôm hùm cảnh sau khi lột xác

Nếu một con tôm hùm cảnh vẫn mềm trong một thời hạn dài, tức là hơn một ngày sau khi lột xác, điều này có nghĩa là nó không được nhận đủ Canxi trong chính sách nhà hàng của mình. Hoặc độ pH hay độ cứng của nước quá thấp. Chuyển sang thiên nhiên và môi trường nước có độ cứng cao hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố này .Phương pháp tốt nhất để tránh yếu tố này là giữ tôm trong nước cứng. Đồng thời kịp thời bổ trợ thực phẩm giàu Canxi. Vậy cho tôm Crayfish ăn gì để có thêm Canxi đây ?Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn bổ trợ Canxi cho tôm hùm cảnh. Bạn hoàn toàn có thể hỏi mua tại những shop thủy sinh hoặc mua Online trên vietpet.net. Trước khi quyết định hành động cho tôm Crayfish ăn gì hãy đọc thật kĩ thông tin về loại sản phẩm trước nhé .

Mua bán tôm kiểng Crayfish ở đâu ? Bao nhiêu tiền ?

Nhìn chung, để tìm địa chỉ bán tôm kiểng Crayfish yên cầu bạn phải tìm và mày mò địa chỉ. Có thể trải qua những hội nhóm nuôi tôm hùm cảnh hoặc ai đó có có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghành nghề dịch vụ này .

Advertisement

Nên chọn cửa hàng uy tín, dù bạn mua hàng ở xa vẫn phải đảm bảo. Bán tôm kiểng Crayfish ở đâu cũng cần đảm bảo về chất lượng. Nếu không tìm được địa chỉ bán tôm kiểng Crayfish ở đâu thì có thể hỏi trực tiếp những người bán cá cảnh . Họ sẽ có những gợi ý dành cho bạn.

Nên mua tôm hùm cảnh của những người có kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể hỏi họ về cách chăm nom chúng. Tìm hiểu nên cho tôm Crayfish ăn gì ? Tuy kỹ thuật nuôi tôm hùm cảnh không khó, nhưng không có nghĩa bạn nuôi một cách tự do, cho tôm Crayfish ăn gì cũng được. Điều này trọn vẹn sai lầm đáng tiếc .Sau khi đã biết địa chỉ bán tôm kiểng Crayfish ở đâu rồi, hãy liên hệ với họ. Nếu ở gần hoàn toàn có thể tới trực tiếp địa chỉ đó để xem. Nếu không, hãy thử hỏi họ về việc ship tôm hùm cảnh và thương lượng giá cá .Hiện nay, giá cả tôm kiểng Crayfish giao động khoảng chừng 20 – 100 k / con. Tuy nhiên, giá cả tôm kiểng Crayfish cũng hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh theo sắc tố, nguồn gốc và size size của nó .Trên đây là những thông tin về giống tôm cảnh Crayfish. Nếu có vướng mắc gì cần giải đáp hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi nhé. Chúc bạn sẽ có 1 bể thủy sinh thích mắt và ấn tượng .

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan