Top 32 Giống Chó Corgi Lai Thông Minh Tươi Vui – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

39
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo

chó corgi lai lọt vào danh sách 10 giống chó thông minh nhất, chúng có tính cách tươi sáng và một phong thái vui tươi mà ít người yêu chó có thể cưỡng lại. 

danh sách giống chó corgi lai tốt nhất

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

Bạn đang xem: Top 32 Giống Chó Corgi Lai Thông Minh Tươi Vui – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số giống chó corgi lai yêu thích của chúng tôi. tất nhiên, danh sách có thể tiếp diễn và tiếp tục, nhưng đây chỉ là một số ít chắc chắn sẽ làm ấm trái tim bạn. nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ một giống chó corgi lai xứng đáng trong danh sách này, hãy để lại bình luận cho chúng tôi trong phần kết hợp chó dưới.

1. chó augie

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó chăn cừu Úc x corgi

kết hợp chó corgi có thể làm cho giống chó này dễ thích nghi hơn một chút so với aussie thuần chủng, có thể nhận được tất cả năng lượng và sự năng động của loài sau này.

và đừng quên về màu sắc và đôi mắt. không có gì lạ khi chó augie thừa hưởng dị sắc (mắt khác màu) của chó chăn cừu Úc. dù là màu xanh lam hay nâu hoặc cả hai, bạn có thể chắc chắn rằng hỗn hợp aussie-corgi sẽ có một cái nhìn đáng nhớ.

xem thêm: 18 giống chó Úc lai Đáng yêu

2. chó horgi

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó husky siberi x corgi hỗn hợp

Ở đây chúng tôi có một kết hợp khác có nhiều tên. một số người nói chó sichó borgi, và những người khác sẽ gọi anh ta là horgski. cá nhân tôi thích gọi chú chó thiết kế này là “ chó horgi ”.

dù bạn gọi nó là gì, kết quả đều giống nhau: một giống chó có thể vui tươi, thân thiện nhưng đồng thời cũng có chút nghịch ngợm. trong khi chó corgi có xu hướng ngoan ngoãn hơn, thì phía husky có thể mang một chút khôn lanh với nó.

chó husky siberi được biết đến là người hay gặp rắc rối và cả hai giống bố mẹ đôi khi đều có ý chí mạnh mẽ và cứng đầu. Đảm bảo sớm thiết lập quyền thống trị trong gia đình để đối phó với vấn đề này.

với sự chú ý và huấn luyện vâng lời thích hợp, bạn có thể kết thúc với một con chó có khuôn mặt và đôi mắt của một con sói, nhưng trái tim và tính khí (và hình dạng) của một con gấu bông. chúng tôi yêu chó horgi và xem tại sao phần còn lại của thế giới cũng vậy.

3. chó chăn cừu corman

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó chăn cừu Đức x corgi

về lý thuyết, chó corgi và chó chăn cừu Đức dường như mâu thuẫn với nhau. chó chăn cừu corman có các đặc điểm rõ ràng, kiêu hãnh thể hiện phẩm giá. mặt khác, chó corgi có đường viền hài hước với đôi chân ngắn đặc trưng của chúng.

nói một cách đơn giản: lý thuyết hoàn toàn sai lầm. các đặc điểm của corgi có thể làm dịu đi những đặc điểm của chó chăn cừu Đức trong khi vẫn giữ được vẻ ngoài thông minh và lanh lợi. những giống chó corgi lai này thể hiện tất cả những phẩm chất tốt nhất của mỗi giống bố mẹ.

kết quả cuối cùng là một con chó có vô số trí thông minh và rất trung thành (và thân thiện ) với những người xung quanh nó… miễn là chúng là con người. từ những gì chúng ta đã thấy, giống chó lai này có xu hướng thích bầu bạn với con người hơn những loài có răng nanh khác.

xem ngay: 31 giống chó chăn cừu Đức tuyệt vời

4. chó corgidor

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

bố mẹ: chó labrador retriever x corgi

một trong những mục yêu thích khác của chúng tôi, kết hợp corgi-labrador là một giống chó thông minh và thân thiện khác hoàn hảo cho các gia đình. và, chúng tôi không đơn độc khi nghĩ như vậy. akc đã vinh danh labs là giống chó phổ biến nhất trong 27 năm liên tiếp.

labs là những con chó tốt bụng và chu đáo, chúng trở thành những người bạn đời hoàn hảo. khi điều này kết hợp với sự vui tươi của chó corgi, kết quả là bạn sẽ dành phần còn lại trong ngày của mình để xem ảnh của những chú chó corgidor thay vì làm việc.

nói đùa sang một bên, kết quả thực tế là một chú chó có trái tim to lớn và sẽ làm rạng rỡ một ngày cho những người xung quanh với tính khí thân thiện của nó. và mặc dù chó corgi có thể hơi cao trong một số trường hợp, bạn có thể mong đợi phía phòng thí nghiệm sẽ làm dịu điều đó đi một chút.

5. chó corgi inu

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó shiba inu x corgi

các thế giới xung đột với chó corgi inu, quy tụ corgi xứ wales và chó shiba inu để tạo nên sự kết hợp hài lòng giữa Đông và tây.

giống chó shiba inu được biết đến là một đậm, khó tính giống với một trang nghiêm di sản. chúng được biết là tự làm sạch (giống như một con mèo), nhờ vào bản chất độc lập của chúng. kết hợp với corgi, chó corgi inu đạt được sự cân bằng giữa sự vui tươi và sự điềm tĩnh.

tùy thuộc vào việc bố mẹ chúng nhận nuôi, giống chó corgi lai này có thể nghiêng về hướng năng động hoặc dự trữ. tuy nhiên, chúng ta thường thấy một con chó có tính cách ôn hòa hơn và mang lại năng lượng khi tình huống yêu cầu.

dù bằng cách nào, chó corgi inu cũng có thể dụ bạn cởi bỏ chiếc gối của mình và giữ chúng để thay thế. chó shiba inu có thể nhận biết được nhờ bộ lông kép phồng của nó, và chó corgi cũng nổi tiếng về lông tơ… vì vậy, bạn làm phép toán.

xem ngay: 13 chú chó nhật bản vui vẻ

6. chó corgi-dalmatian

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó dalmatian x corgi

Đây là một trong những mục yêu thích cá nhân của chúng tôi, chỉ vì chúng rất độc đáo. với màu lông đặc biệt của chó đốm, nhưng tầm vóc của chó corgi, sự pha trộn này là một cảnh tượng khó quên (nhưng vẫn rất đẹp).

kết hợp các thái độ của chó corgi và chó đốm sẽ tạo ra một con chó vui tươi và thân thiện với cả con người và các loài động vật khác. tuy nhiên, thái độ vui vẻ này cho thấy một chú chó cũng thông minh và ham học hỏi.

chó đốm có lịch sử là một giống chó lao động, vì vậy chúng mang lại sự nhiệt tình để học hỏi và giúp đỡ cho hỗn hợp này. vì chó corgi là những con chó chăn gia súc, hãy mong đợi một năng lượng vui tươi vừa dễ chịu vừa đáng yêu.

khi kết hợp với nhau, bạn sẽ có một con chó chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ như một con chó canh gác hợp pháp (mặc dù một con chó rõ ràng không đáng sợ) vì nó cuộn tròn trong lòng bạn để ngủ. chúng cũng là thiết bị phá băng hoàn hảo.

7. chó corgipom

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó phốc sóc x corgi

mặc dù sự kết hợp này chưa được chính thức công nhận nhưng khó có thể phủ nhận sức hấp dẫn của nó. chó phốc sóc là một người bạn đồng hành được yêu thích vì kích thước và số lượng lớn lông tơ của chúng. và corgi chúng ta đã biết chúng phổ biến như thế nào.

Xem thêm: Thế nào là một chú chó Corgi thuần chủng? | Tùng Lộc Pet

giống chó corgi lai này có thể khó tìm, nhưng nếu có thể, bạn sẽ được thưởng thức. miễn là bạn không ngại sủa một chút, vì cả chó phốc sóc và chó corgi đều thích sử dụng dây thanh âm của chúng.

chưa kể việc chải chuốt có thể
yêu cầu sự kiên nhẫn, vì cả bố và mẹ đều mặc áo khoác đôi có độ rũ cao. nhưng tất cả những gì được xem xét, giống chó này tạo ra một con chó thân thiện sẽ sẵn sàng đứng về phía bạn.

xem thêm: 35 giống chó phốc sóc lai hoàn hảo

8. chó chorgi

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó chow chow x corgi

Đến từ miền bắc trung quốc, chó chow chow không thể nhầm lẫn với bộ lông dày đến khó tin và chiếc lưỡi màu xanh đen. khi phối với chó corgi, kết quả hơi khó đoán, nhưng theo hướng tốt.

vì hai giống chó này có những đặc điểm riêng biệt như vậy, bạn có thể kết thúc với một con corgi có dấu hiệu của chow hoặc một con chow để lại ấn tượng giống corgi.

về tính khí, cũng có nhiều chỗ cho sự thay đổi. chó chow chow có thể là bất cứ thứ gì từ siêu dè dặt, điềm tĩnh đến hung dữ và bảo vệ. tất nhiên, rất nhiều điều này liên quan đến sự giáo dục và đào tạo.

tuy nhiên, không nghi ngờ gì nữa, chorgi sẽ là món khoái khẩu cho những ai thích những quả bóng lớn. chỉ cần nhận ra rằng bạn sẽ cần phải dọn dẹp sau quả bóng lông tơ.

9. porgi

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: lai chó pug x corgi trung quốc

Ở đây chúng ta có sự kết hợp của hai giống chó đều được hoàng gia chú ý. corgi nổi tiếng là giống chó được nữ hoàng anh lựa chọn và những giống chó mặt phẳng như pugs từng được các hoàng đế ở trung quốc sủng ái.

khi bạn đặt cả hai lại với nhau, kết quả là một cái nhìn hoàn toàn độc đáo. sự kết hợp có thể không dành cho tất cả mọi người, không thể phủ nhận rằng nó gắn bó trong đầu bạn. trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có một khuôn mặt pug trên cơ thể corgi.

chó con được biết là hơi hợm hĩnh, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu con chó của bạn thích chợp mắt nhiều như nó thích chơi xung quanh. nhưng chúng thích ngủ bao nhiêu, chúng cũng muốn cập nhật với chủ của chúng.

tin tốt là chúng là những con chó tương đối yên tĩnh. mặc dù chó corgi rất thích sủa, nhưng phía pug đã đánh lừa chúng bằng các hoạt động giọng hát của chúng. nói cách khác, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người sống trong căn hộ.

10. chó golden corgi

top 32 giống chó corgi lai thông minh tươi vui - chăm sóc thú cưng tại nhà như chuyên gia

cha mẹ: chó golden retriever x corgi hỗn hợp

mặc dù nó vẫn chưa có tên chính thức hấp dẫn, nhưng giống chó corgi lai chó golden retriever đang ngày càng trở nên phổ biến. với sự phổ biến hiện tại của mỗi giống chó bố mẹ, đây là một con chó thiết kế rõ ràng để nhân giống.

về cơ bản chúng là chó corgi trong bộ lông vàng đặc trưng. nhưng không giống như một số giống chó corgi lai khác trong danh sách này, con này dường như ít bị chi phối bởi các đặc điểm của corgi và cuối cùng trông giống như một con chó golden retriever thu nhỏ.

chó golden corgi rất phù hợp cho những ai yêu thích tính cách và đặc điểm của golden, nhưng chưa sẵn sàng để sống với một con chó lớn. nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ hơn, hỗn hợp chó golden corgi sẽ phù hợp hơn nhiều.

tuy nhiên, hãy sẵn sàng cho việc rụng lông nhiều, cả bố và mẹ đều là những người rụng lông khét tiếng. vì vậy, việc chải chuốt và chăm sóc thường xuyên sẽ trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của bạn nếu bạn không muốn thức dậy với nhiều lớp lông.

11. chó chigi

cha mẹ: chó chihuahua x corgi 

một số người có thể tranh luận về cách đặt tên cho giống chó lai này (chorgi?), nhưng chúng tôi chắc chắn rằng hầu hết sẽ đồng ý rằng nó là một con chó nhỏ quý giá. Đây lai chó chihuahua corgi mang đến cho bạn courageousness mù của chó chihuahua với khôi hài của corgi.

hầu hết các giống chó trong danh sách này xem chó corgi được trộn lẫn với chó có kích thước tương tự hoặc lớn hơn. Điều này đưa mọi thứ theo hướng khác. chó chihuahua được biết đến là giống chó nhỏ nhất từ ​​trước đến nay và chó chigi có thể gần như nhỏ.

một số đặc điểm cần tìm có thể là “ đầu quả táo ” đặc trưng của chó chihuahua, tai hình tam giác và mõm hẹp, cùng với chân ngắn và bộ lông dày hơn của corgi. Đáng ngạc nhiên, hai con chó rất hợp nhau về ngoại hình.

mặc dù corgi thường vui tươi hơn, nhưng sự pha trộn độc đáo này có thể chọn một số đặc điểm bốc lửa của chó chihuahua, tạo ra một con chó có hai phần giống nhau vui tươi và oai vệ.

xem ngay: 25 giống chó chihuahua dễ thương

12. chó pembroke sheltie

cha mẹ: chó chăn cừu shetland x corgi

chó chăn cừu shetland, còn được gọi là chó sheltie, được biết đến là một trong những giống chó sáng giá. vì vậy, khi kết hợp với corgi, bạn có thể kết thúc với một con chó cân bằng giữa niềm vui và bộ não với tình cảm mạnh mẽ và lòng trung thành.

tuy nhiên, tính thể thao của sheltie có thể bị hạn chế bởi giới hạn thể chất của việc thừa hưởng đôi chân của corgi. mặc dù hỗn hợp chó pembroke sheltie có thể không trở thành nhà vô địch thể thao tiếp theo dành cho chó, nhưng nó chắc chắn vẫn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chơi hoặc học.

vì cả cha và mẹ đều là những chuyên gia chăn gia súc nên có khả năng chúng sẽ thích đuổi theo những con vật cưng hoặc người khác. nhưng đừng lo lắng, điều này không phải do cảm giác hiếu chiến, mà chỉ là bản năng chăn gia súc của chúng tiếp quản.

13. chó schnorgi

cha mẹ: chó schnauzer mini x corgi

có rất nhiều biến thể có thể xảy ra với cách phối giống chó corgi này, nhưng xu hướng phổ biến là chúng có đầu và lông của chó schnauzer nhưng cơ thể của chó corgi, chỉ cần tưởng tượng một con schnauzer ngắn hơn.

nói chung vui tươi và năng động, giống chó lai này thường khá dễ chịu, nhưng cũng có thể thể hiện tính cách cứng đầu, có thể đến từ ý chí mạnh mẽ của corgi. việc huấn luyện thích hợp và thể hiện sự thống trị một cách bình tĩnh, nhất quán và tự tin nên luôn kiểm soát được điều này.

mặc dù hòa thuận với mọi người ở mọi lứa tuổi, nhưng họ có xu hướng tỏ ra thích trẻ lớn hơn và người lớn. những đứa trẻ nhỏ hơn có thể đơn giản là không biết cách tạo cho chúng sự chú ý liên tục nhưng nhẹ nhàng mà chúng tìm kiếm từ chủ.

14. chó corgoyed

cha mẹ: chó samoyed x corgi

chó samoyed là một giống chó có bộ lông đẹp đến từ khí hậu khắc nghiệt của miền bắc nước nga và siberia. mặc dù kích thước của chúng có thể đáng sợ, chúng hầu như không bao giờ hung dữ cũng như thống trị.

bản tính hiền lành này có thể kết hợp tốt với chó corgi, làm dịu đi tính khí đôi khi nhanh nhẹn và hiếu chiến của giống chó xứ wales. tuy nhiên, điều này có thể khác nhau ở từng con chó.

tuy nhiên, nếu bạn sống ở vùng có khí hậu nóng, đây có thể không phải là giống chó lai dành cho bạn, đặc biệt là nếu chú chó này thích bộ lông dày của chó samoyed. dù bằng cách nào, áo khoác đôi của cả hai con chó bố mẹ đều được phát triển cho khí hậu lạnh hơn.

chúng sẽ ở nhà vui đùa bên đống tuyết nhiều hơn là nướng dưới ánh mặt trời. những con chó này nằm trong “nguyên tố” của chúng khi sống ở khí hậu lạnh hơn.

15. chó corgi pit

cha mẹ: chó sục pit bull x corgi

chó sục pit bull mỹ được biết đến với vẻ ngoài hung dữ, đồng thời có trái tim vàng. nhưng khi bạn mang những phẩm chất này để phối với một chú chó corgi xứ wales, kết quả thật tuyệt vời. và, đó chính xác là chó corgi pit.

bạn nhận được một con lai có thể thể hiện một số đặc điểm cơ bắp hơn của pitbull, nhưng trong hình dạng tổng thể độc đáo của corgi. chúng có thể sẽ chăm sóc pitbull bố mẹ cho bộ lông của nó, có nghĩa là việc chải chuốt có thể dễ dàng hơn so với các giống chó corgi lai khác.

mặc dù dễ chăm sóc hơn về mặt chải chuốt, nhưng sở hữu dòng máu pitbull có nghĩa là chúng sẽ là những chú chó nhạy cảm, dễ xúc động. chúng tôi xem thêm giống chó corgi lai này cho người lớn hoặc gia đình chỉ có trẻ lớn hơn. chủ sở hữu có kinh nghiệm được ưu tiên. 

16. chó corger

cha mẹ: chó boxer x corgi

chó corger là sự kết hợp giữa chó boxer-corgi, là một giống chó được đảm bảo vừa năng động vừa mạnh mẽ. kết quả sẽ là một được xây dựng tốt và mạnh mẽ chó cỡ trung bình, nhưng với một tấn cá tính và quyến rũ.

từ phía chó boxer, mong đợi có nhiều năng lượng, nhưng cũng cần có sự kiên nhẫn. chúng có thể hòa thuận với trẻ lớn hơn và người lớn. ngoài ra, chúng có khả năng kế thừa hình dáng của chó boxer cùng với bộ lông ngắn hơn. 

trong mọi trường hợp, chúng có thể sẽ trở nên gắn bó mật thiết với chủ nhân của chúng. mặc dù chó corgi có thể độc lập và bướng bỉnh hơn, nhưng chó corger có thể sẽ thừa hưởng bản chất trung thành mãnh liệt từ phe chó boxer. chúng sẽ luôn ở đó cho bạn.

17. chó corgipoo

cha mẹ: chó poodle toy x corgi

chó poodle-corgi lai này có rất nhiều chỗ để biến thể. vì chó poodle toys rất nhỏ nhắn, một con chó corgipoo có thể kết thúc bằng một con chó nhỏ. mặc dù vậy, đôi khi chúng là một con chó mập mạp (mặc dù vẫn còn nhỏ), hơi giống chó xù.

tin tốt là hầu hết chó corgipoo có xu hướng kế thừa bộ lông xoăn ít gây dị ứng của phía poodle. mặc dù không hoàn toàn không gây dị ứng nhưng bạn có thể thấy nó ít gây khó chịu hơn nếu bạn bị dị ứng vật nuôi. 

kết hợp các tính khí của chó poodle toy và corgi sẽ giúp bạn có được một chú chó vừa năng động vừa dễ bầu bạn. tuy nhiên, điều đáng nói là những chú chó này vô cùng tinh quái. những kẻ lừa gạt nhỏ này thích vui chơi, nhưng dù sao thì nó cũng rất đáng yêu.

xem ngay: 31 giống poodle lai đáng yêu

18. corgi-greyhound

cha mẹ: lai chó greyhound x corgi

chó corgi-greyhound xứng đáng là một cái tên hay hơn. chó corgi ngắn, tròn và có lông tơ. và greyhounds cao, nhẹ và gầy. kết quả là chó corgi lai cũng không kém phần lộng lẫy và hấp dẫn.

chó corgi giỏi đi lạch bạch và thu phục trái tim, trong khi chó săn mồi được đánh giá cao về tốc độ và thể thao. Đó chắc chắn là một sự kết hợp kỳ lạ, nhưng nó hoạt động.

kết quả là một con lai có thể thể hiện năng lượng và sự tự tin của chó greyhound, nhưng trong hình dạng của chó corgi. chúng sẽ muốn chơi, mọi lúc. vì vậy, nếu bạn định mang một chiếc về nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo kịp chúng.

19. chó dobergi pinscher

cha mẹ: chó doberman pinscher x corgi

trong số tất cả các giống chó corgi lai, điều này có thể ít rõ ràng nhất. dobergi là con lai kỳ lạ giữa chó doberman pinscher hung dữ và chó corgi xứ wales đáng yêu. và như bạn có thể thấy, điều này dẫn đến một dobe dễ thương với đôi chân ngắn.

hầu hết chó dobergi pinscher đều có bộ lông đặc trưng của doberman: màu đen với những điểm nổi bật là màu rám nắng. trong khi khuôn mặt cũng có thể giống doberman (bao gồm cả đôi tai dài nhọn ), cơ thể hầu như luôn luôn giống corgi.

những con chó thiết kế này là một trong những con chó hiếm nhất vì chúng là hai bố mẹ là những con chó rất khác nhau. không phải ngày nào bạn cũng đụng độ doberman corgi. tuy nhiên, họ rất thú vị khi xem bạn có ghé qua không.

20. chó beagi

cha mẹ: lai beagle x corgi

chó beagi là con lai giữa beagle và pembroke hoặc cardigan welsh corgi, mặc dù pembroke phổ biến hơn. họ là một con đột biến rất độc đáo với rất nhiều đặc điểm nổi bật từ cả cha lẫn mẹ.

ví dụ, chó beagi sẽ có đôi tai cụp xuống và cái đuôi dựng đứng xoăn, như đã thấy ở beagles. tuy nhiên, chúng thường thừa hưởng vóc dáng thấp bé, cùng với các đặc điểm trên khuôn mặt của chó corgi. và theo tôi, chúng siêu đáng yêu.

Điển hình là thân thiện và ngọt ngào, chó beagis có tính khí dễ chịu. thêm vào đó, chúng hết lòng vì chủ nhân và luôn sẵn lòng làm hài lòng. nhưng giống như chó corgi xứ wales, chó beagi có thể bảo vệ quá mức với bản năng lãnh thổ mạnh mẽ.

Xem thêm: Giống chó corgi lông ngắn dễ thương đáng yêu không thể bỏ qua

21. chó saint corgnard

cha mẹ: chó saint bernard x corgi

chó saint corgnard không phải là một giống chó corgi lai mà bạn thấy hàng ngày. trong thực tế, tôi thậm chí có thể đã tạo ra tên. nhưng thực tế là, họ làm tồn tại và họ không ngờ con chó nhà thiết kế tuyệt vời.

có rất ít trường hợp được biết đến về những con chó đột biến này và kết quả là, rất ít thông tin về tính cách và tính khí. tuy nhiên, chúng tôi có một ý tưởng tốt về cách họ trông như thế nào.

chó saint corgnard thường có màu lông của saint bernard. Đôi khi, chúng thậm chí sẽ có đôi tai cụp xuống từ chính cha mẹ đó. từ phía corgi, chúng sẽ kế thừa biểu tượng là bức tượng và chân ngắn.

22. chó bullchó dorgi

cha mẹ: chó bulldog anh x corgi

chó bulldog corgi lai hay còn gọi là chó bullchó dorgi là sự kết hợp thú vị giữa hai giống chó rất khác nhau về cả tính cách lẫn ngoại hình. phía bulldog cung cấp một cấu trúc và khung chắc chắn hơn nhiều.

nhưng vì chúng là giống lai hiếm nên chúng có thể khác nhau một chút về thể chất. tùy thuộc vào cha mẹ, khuôn mặt có thể giống bulldog hoặc corgi hơn. tuy nhiên, chúng sẽ luôn có vóc dáng thấp bé nhờ sự lùn của corgi.

chó bullchó dorgi là một giống chó rất độc lập và can đảm. họ có thể là những công nhân tuyệt vời, nhưng cũng có thể thoải mái. cũng không có gì lạ khi những con chó này làm theo những dấu vết cứng đầu của chúng. ngoài ra, chúng có thể hung dữ hơn một chút về bản chất.

23. chó borgi

cha mẹ: chó border collie x corgi

Điều gì xảy ra khi bạn lai hai con chó chăn gia súc, chăm chỉ? bạn nhận được chó borgi, con lai chăm chỉ và tuyệt đẹp không kém giữa chó border collie và welsh corgi. nếu bạn có được một con chó borgi, bạn phải trải nghiệm giống chó chăn gia súc này.

mặc dù ngoại hình có thể khác nhau, nhưng bạn thường có được một chú corgi lông mịn với màu chó border collie. chó borgi là một con chó nhỏ với rất nhiều năng lượng điên cuồng. Đảm bảo rằng bạn đưa chúng vào hoạt động với các hoạt động và đào tạo về sự vâng lời.

chúng sẽ nhỏ hơn chó border collie và thừa hưởng đôi chân ngắn của corgi. và nếu bạn cần bất kỳ công việc chăn gia súc nào, có lẽ bạn nên thử chúng. xét cho cùng, cả bố và mẹ đều là những con chó chăn gia súc nổi tiếng.

24. chó corpin

cha mẹ: chó pinscher mini x corgi

chó corpin là giống chó lai kết hợp giữa corgi với chó pinscher mini. cả hai đều là những người bạn đồng hành nhỏ tốt nhất ở mỹ.

chó corpin sẽ có lớp lông mịn và dài hơn khi trộn với pembroke. thêm vào đó, chúng thường sẽ nhỏ hơn. mặt khác, cardigan chó corpin lớn hơn một chút, với lớp lông thô sẫm màu hơn. một lần nữa, điều này có thể khác nhau.

chó corpin rất hướng về con người. họ hòa đồng với tất cả mọi người và có thể thể hiện rất nhiều tình cảm đối với những gương mặt thân quen. tuy nhiên, đôi khi chúng có thể độc lập và không muốn trở thành những con chó lười biếng.

25. chó cava-corgi

cha mẹ: chó cavalier king charles x corgi kết hợp

những chú chó lai nhỏ này tràn đầy năng lượng tích cực. chúng là cây thánh giá của chó cavalier king charles spaniel và welsh corgi. do đó, chó cava-corgi là một trong những giống chó corgi lai dễ chăm sóc nhất.

chúng thân thiện với chó và con người, đặc biệt là với trẻ em. họ không đòi hỏi quá nhiều hoạt động thể chất, nhưng luôn sẵn sàng chơi. nhưng mặc dù chúng là những con chó có đùi tuyệt vời, chúng cũng là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Đặt chúng vào một phòng với con bạn và chúng sẽ nhanh chóng chiếm được cảm tình của chúng. có rất nhiều điều để yêu thích về những chú chó thiết kế dễ tính này và mọi người đã chú ý đến.

26. chó corgi schip

cha mẹ: chó schipperke x corgi

Được lai tạo từ chó schipperke và corgi, chó corgi schip dễ dàng là một trong những giống chó có thiết kế kém nhất. họ rất đáng yêu, tình cảm và thân thiện. và mặc dù thấp bé, chúng vẫn là những con chó canh gác tuyệt vời.

cả hai giống bố mẹ đều có chút lãnh thổ, bảo vệ và cảnh giác, điều này giải thích tại sao chúng là những con chó canh gác tốt. và bởi vì cả bố và mẹ đều là giống chó thông minh, bạn có thể mong đợi chó corgi schip của mình cũng có khả năng cao.

chó schipperke được lai tạo để săn sâu bọ nhỏ, trong khi corgi được nuôi để chăn gia súc. những kỹ năng và bản năng này có thể truyền cho chó corgi schip tùy thuộc vào từng con chó. tuy nhiên, mèo và trẻ nhỏ có thể không lý tưởng cho chúng.

27. chó cairn corgi

cha mẹ: lai chó sục cairn x corgi

chó cairn corgi là con lai của cả scotland và wales tốt nhất, chó sục cairn và welsh corgi. loài siêu lai anh này có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ gia đình nào, đặc biệt là những người đang tìm kiếm một chú chó sục có phong thái điềm tĩnh hơn.

chúng là những con chó giàu tình cảm và sẵn sàng làm hài lòng chủ nhân. chúng không chỉ là giống chó thông minh mà còn có khả năng huấn luyện cao. tuy nhiên, hãy dành nhiều thời gian để theo kịp khía cạnh tinh quái của chúng.

mặc dù chó corgi có xu hướng sủa, nhưng chó cairn corgi không quá sủa. chắc chắn, chúng sẽ thỉnh thoảng sủa bạn để thu hút sự chú ý của bạn, nhưng chúng sẽ không sủa một cách không cần thiết trước mọi âm thanh và vật chuyển động. 

28. chó corillon

cha mẹ: lai chó papillon x corgi

chó corillon là con lai tuyệt đẹp của welsh corgi và chó papillon. vì cả bố và mẹ đều rất thông minh, bạn sẽ không mong đợi gì hơn từ sự pha trộn của corgi này. thêm vào đó, mặt papillon là một sự cân bằng tốt đẹp với bản chất siêng năng của corgi.

một số chủ sở hữu đã báo cáo rằng chó corillon của chúng không chịu đựng được sự cô độc nhờ vào bản chất xã hội của papillon. tuy nhiên, chó corgi phía xứ wales có thể mang một chút bướng bỉnh đòi hỏi sự huấn luyện vâng lời để kiềm chế.

nhìn chung, chó corillon là một giống chó có đùi tuyệt vời, hoạt động tích cực hơn hầu hết các giống chó có đùi. những con chó này có một mặt tình cảm với một rung cảm tích cực mà bất kỳ gia đình nào cũng phải yêu thích. chỉ cần đảm bảo rằng bạn đáp lại tình yêu của chúng.

29. chó cortese

cha mẹ: lai chó maltese x corgi

chú chó có thiết kế mới này kết hợp giữa chó maltese đáng yêu với pembroke welsh corgi cực kỳ phổ biến. chúng được lai tạo để trở thành những con chó có vòng một phi thường, và đó là điều chúng làm tốt nhất. những con chó này sẽ gắn bó với bạn.

hầu hết thời gian, chó cortese sẽ thừa hưởng bộ lông ít gây dị ứng từ maltese bố mẹ. vì vậy, hãy mong đợi bộ lông dài, dày và mượt mà chim đực nổi tiếng. tuy nhiên, màu lông có thể dao động từ trắng đến xanh.

trong nhà, chó cortese tình cảm, trung thành và vui vẻ. với phía chó maltese, sự thân thiện của chúng còn tăng lên một bậc nữa. chúng có thể thích bầu bạn với những con chó khác, trẻ em và thậm chí cả người cao niên. mặc dù vậy, tính ngoan cố đã chảy trong máu của chúng.

30. chó cojack

cha mẹ: chó sục jack russell x corgi kết hợp

không, chó cojack không phải là một công cụ hạng nặng ưa thích. Đúng hơn, đó là con lai đáng yêu của chó sục jack russell và welsh corgi. do thuộc giống chó sục, chó cojack chắc chắn là một con lai corgi mạnh mẽ và táo bạo.

những con chó này đã thừa hưởng đôi chân ngắn của corgi, nhưng chúng “tràn đầy sức sống”. mong đợi một con chó hoạt bát và năng động, cũng thân thiện và thông minh. chó cojack thực sự đã lấy tất cả những phẩm chất tốt nhất từ ​​mỗi giống bố mẹ.

Ở nhà, những giống chó corgi lai này rất linh hoạt như bất kỳ con chó nào. chúng sẵn sàng chơi nếu bạn thích, nhưng chúng luôn sẵn sàng rúc vào chiếc ghế dài. Điều tuyệt vời nhất là chúng hiếm khi sủa, không giống như hầu hết giống chó corgi thuần chủng.

31. chó dorgi

cha mẹ: chó dachshund x corgi

nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó corgi lai đáng yêu nhất, thì chó dorgi này có thể chính là nó. những con đột biến dễ thương này kết hợp giữa chó dachshund và corgi, cả hai đều được biết đến với thân hình thon dài và đôi chân ngắn. vì vậy, thật an toàn khi nói rằng chó dorgi cũng sẽ như vậy.

bố mẹ dachshund mang nhiều loại áo khoác cho những chú chó này. chó dorgi có thể có bộ lông xù, nhưng cũng có bộ lông thô ngắn hoặc dài. nó phụ thuộc vào loại lông mà chó dachshund có, cộng với việc con chó thừa hưởng nhiều hơn từ ai.

những con chó này chơi tốt với trẻ em, miễn là chúng có thể nhẹ nhàng. chúng tôi vẫn khuyên người lớn giám sát trong thời gian chơi. về mặt sáng sủa, chó dorgi rất thông minh. tuy nhiên, cả dachshund và chó corgi đều là những con chó cứng đầu.

32. chó shorgi

cha mẹ: chó shih tzu x corgi

bất chấp di sản lâu đời của cả chó shih tzu và welsh corgi, con lai có tên là chó shorgi, là một giống chó có thiết kế tương đối mới. một giống chó bố mẹ là chó lao động tự nhiên, con còn lại được phát triển để làm bạn đồng hành. chó shorgi là một sự cân bằng dễ chịu.

vì lòng trung thành kiên định và tình cảm sâu sắc dành cho chủ nhân của chúng, nên chó shorgis không phải là lý tưởng cho những người chủ bận rộn. giữ chúng ở nhà cả ngày có thể dẫn đến các hành vi phá hoại. vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể dành thời gian chất lượng cho chúng.

chó shorgi không phải là chúng đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất, giống như các giống chó corgi lai khác. chúng thực sự chỉ cần sự quan tâm và hỗ trợ từ chủ nhân của chúng. trên thực tế, chúng khá bình tĩnh khi ở nhà. Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ xem thêm chúng cho các gia đình lớn hơn.

 

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Chó Corgi

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.