Tại sao phải triệt sản chó? Có nên thiến chó không? 10 lợi ích khi thiến chó – TẢ PÍ LÙ

Triệt sản chó đem lại những lợi ích tuyệt vời cho bạn và cả bé chó của bạn nữa. Vậy triệt sản chó đem lại những lợi ích gì? Cần lưu ý những gì trước và sau khi triệt sản? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thiến / triệt sản chó là gì ?

Triệt sản chó ( hay thiến chó ) là một thủ tục phẫu thuật, được thực thi để ngăn ngừa cả chó cái và chó đực sinh sản. Ở triệt sản chó đực, tinh hoàn sẽ bị cắt bỏ ; thủ pháp này khá đơn thuần và chó phục sinh nhanh. Với triệt sản chó cái, bác sĩ sẽ phải cắt bỏ buồng trứng và đôi lúc tử cung .
Điều này có nghĩa là chó của bạn sẽ không hề mang thai được nữa và chúng cũng sẽ không tới kỳ động dục hàng năm. Bác sỹ sẽ mổ 1 vết nhỏ ở bên bụng trái hoặc ở giữa phía dưới. Khi phẫu thuật triệt sản, chó tapilu của bạn sẽ được gây mê body toàn thân .

2. Lợi ích triệt sản chó

Thiến chó có tốt không? Có nên triệt sản chó cái, có nên triệt sản chó đực? Mọi người hay có tâm lý e ngại khi thiến chó. Tuy nhiên, điều này sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ so với việc bạn để chó tới mùa động dục như vậy.

Advertisement

a. Cho chó

– Giảm nguy cơ ung thư: Thiến chó đực và triệt sản cho chó cái sẽ loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung hoặc tinh hoàn ở chúng. Ngoài ra, việc triệt sản chó khi còn nhỏ còn làm giảm đáng kể (ít hơn 0,5%) nguy cơ phát triển ung thư vú ở chó cái.

– Loại bỏ nguy cơ nhiễm trùng tử cung: Ở chó cái, nhiễm trùng tử cung (được gọi là pyometra) là một nguy cơ nghiêm trọng. Phần lớn các trường hợp phải điều trị bằng phẫu thuật và nhiễm trùng có thể gây tử vong.

– Chó đực sau khi triệt sản sẽ giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hormone như u tuyến quanh hậu môn (khối u lành tính xung quanh hậu môn).

triệt sản chótriệt sản chó

Advertisement

– Triệt sản cho chó sẽ loại bỏ những thôi thúc tình dục khiến chó bỏ nhà đi tìm bạn tình, đặc biệt là ở chó đực. Điều này có thể dẫn đến tai nạn giao thông hoặc bị bắt thịt.

– Những con chó sau khi thiến thường sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, chó sẽ bớt lo ngại hay sợ hãi khi xa chủ .
– Chó cái triệt sản sẽ vô hiệu những xê dịch hormone gây mang thai ảo. Mặc dù không nguy khốn đến tính mạng con người, nhưng thai ảo hoàn toàn có thể làm biến hóa hành vi tapilu của chó và hiện tượng kỳ lạ mang thai ảo đang diễn ra hoặc tái phát hoàn toàn có thể cần sự trợ giúp của bác sĩ thú y. Chúng cũng có năng lực dẫn đến những yếu tố y tế khác .

b. Cho bạn

– Triệt sản chó cái đồng nghĩa tương quan với việc bạn không phải lo ngại về việc chó mang thai. Chó mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể là một nỗi lo lớn về mặt ý thức và kinh tế tài chính, cộng thêm sự căng thẳng mệt mỏi khi phải tìm nhà cho chó con. Một số giống chó hoàn toàn có thể có hơn mười con trong một lứa. Bạn phải tốn khá nhiều ngân sách vào việc sinh nở cũng như “ nuôi con nhỏ ” .
– Triệt sản chó khiến bé nhà bạn không còn động dục nữa. Chúng sẽ không bỏ ăn, không có những hành vi kỳ lạ, chảy máu ra nhà trong vài tuần đầu ( chó cái ) hay bỏ nhà ra đi tìm bạn tình ( chó cái và chó đực ) .
– Chó “ nhảy ” ít hơn. Mặc dù triệt sản không vô hiệu trọn vẹn hành vi nhảy nhảy của chó, nhưng những con chó có ít nội tiết tố sẽ ít biểu lộ tình cảm của chúng trải qua hành vi nhảy nhảy này. Chúng sẽ ít nhảy so với những con chó khác, những vật phẩm như gấu bông hoặc thậm chí còn là chân của bạn !
Triệt sản chóTriệt sản chó
– Bạn sẽ không phải đón những “ vị khách không mời ” khác. Một con đực hoàn toàn có thể ngửi thấy một con chó cái đang động dục, chúng sẽ tìm mọi cách đi theo tiếng gọi của bản năng. Nếu bạn nuôi 1 bé chó cái, những con chó đực xung quanh sẽ lảng vảng quanh nhà bạn nhiều hơn. Chúng thậm chí còn còn hoàn toàn có thể tè xung quanh nhà bạn để lưu lại chủ quyền lãnh thổ .
– Hạn chế thực trạng chó bị bỏ rơi : tuy không nhiều như mèo nhưng thực trạng chó bị bỏ rơi cũng trở nên cấp thiết. Việc triệt sản chó của bạn sẽ giúp hạn chế việc chó con bị bỏ rơi ra ngoài đường rất nhiều .

3. Nên triệt sản cho chó khi nào ?

Độ tuổi vừa đủ để bạn hoàn toàn có thể triệt sản chó là từ 4 đến 6 tháng tuổi. Một số phòng khám thậm chí còn hoàn toàn có thể khuyên bạn triệt sản chó khi chúng mới được 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đợi cho tới khi chó của bạn đủ 6 tháng tuổi, hoặc sớm hơn là 4 tháng .
Mỗi giống chó hoàn toàn có thể tạo ra sự độc lạ :

  • Triệt sản chó đực khi nào? Đối với chó đực, kích thước trưởng thành là một yếu tố quan trọng. Những con chó đực vừa và nhỏ (dưới 20kg) thường nên được thiến sớm hơn – khoảng 6 tháng tuổi. Trong khi những con chó con giống lớn, khổng lồ (trên 20kg) nên được thiến khi chúng ngừng tăng trường, thường là từ 9 – 15 tháng tuổi.

triệt sản chó

Advertisement

triệt sản chó

  • Triệt sản chó cái khi nào? Đối với chó cái, bạn nên triệt sản nó trước chu kỳ động dục đầu tiên, khoảng từ 5 đến 10 tháng tuổi. Triệt sản trước chu kỳ nhiệt đầu tiên làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển ung thư vú của chó.

Hoàn cảnh sống của động vật hoang dã cũng hoàn toàn có thể là một yếu tố cần xem xét. Ví dụ, một con chó đực và con chó cái từ cùng một lứa được nhận vào cùng một nhà nên được triệt sản sớm hơn, trước khi con cháu động dục .

4. Lưu ý trước khi triệt sản chó

– Bạn chỉ nên triệt sản chó khi chúng trọn vẹn khỏe mạnh và không có bất kể triệu chứng bệnh tật nào như ho, hắt hơi, chảy nước mắt hoặc tiêu chảy …
– Chó của bạn nên được tiêm phòng tối thiểu hai tuần trước khi phẫu thuật. Vì thú y có rất nhiều động vật hoang dã khác và chó của bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc với thứ gì đó hoàn toàn có thể gây bệnh cho chúng. Phải mất hai tuần tapilu để việc tiêm ngừa có hiệu lực thực thi hiện hành trọn vẹn .
– Chỉ nên triệt sản chó khi bộ phận sinh dục của chúng tăng trưởng không thiếu và hoàn thành xong. Nếu triệt sản chó quá sớm, chúng sẽ bị những bệnh tương quan tới sinh dục hoặc bị bí tiểu .
chích ngừa chó mèochích ngừa chó mèo
– Đêm trước khi phẫu thuật, giữ con chó của bạn bảo đảm an toàn trong nhà. BẮT BUỘC cho chúng nhịn ăn từ 6 – 8 tiếng trước khi triệt sản để tránh thực trạng nguy hại khi tiêm thuốc mê .
– Nếu hoàn toàn có thể, hãy cho chó đi dạo trước khi đến phòng khám để chúng thấy tự do hơn .
– Điều đặc biệt quan trọng quan trọng là chọn những phòng khám thú y, nơi triệt sản chó uy tín để triệt sản chó của bạn. Những cơ sở thú y chất lượng kém hoặc kinh nghiệm tay nghề non trẻ hoàn toàn có thể khiến chú chó của bạn rơi vào thực trạng nguy khốn, thậm chí còn là chết .

5. Chăm sóc chó sau khi triệt sản

– Hầu hết những con chó sau triệt sản sẽ lừ đừ hoặc yên lặng hơn. Điều này là trọn vẹn thông thường khi chó đặc biệt quan trọng yên tĩnh trong 24 giờ tiên phong sau khi phẫu thuật. Nếu vì nguyên do nào đó, con chó của bạn bị kích động, bạn nên nhốt nó lại. Tác dụng gây tê thường hết trọn vẹn sau 24 h. Sau khoảng chừng thời hạn này, con chó của bạn sẽ hoạt động giải trí như thông thường .
– Chăm sóc chó sau khi thiến : bảo vệ đặt chó ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng, chỗ nằm phải tự do và nhiệt độ phòng phải thoải mái và dễ chịu. Đừng để vật nuôi khác hoặc trẻ nhỏ đến gần chúng. Trong thời hạn phục sinh, con chó của bạn hoàn toàn có thể bị mất phương hướng và hoàn toàn có thể trở nên hung ác hoặc stress .

triệt sản chó

triệt sản chó
– Bạn hoàn toàn có thể cho chó uống một lượng nhỏ nước, tránh cho chúng uống quá nhiều vì hoàn toàn có thể gây nôn mửa. Khi chó tỉnh táo, bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn ít ( 50% so với thông thường ). Nếu con chó của bạn bị nôn mửa hoặc phủ nhận ăn, đừng ép nó. Bạn nên đợi đến ngày hôm sau để cho chúng ăn lại .
– 24 h sau khi phẫu thuật, cho chó uống nước và ăn với lượng thông thường. Chú chó của bạn hoàn toàn có thể chán ăn trong ngày tiên phong sau triệt sản. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không trở lại thông thường trong vòng 24 h tiếp thep, bạn nên liên lạc với bác sĩ thú y .
– Chăm sóc vết thương : kiểm tra vết mổ hằng ngày để bảo vệ nó không bị nhiễm trùng. Nếu Open những triệu chứng nhiễm trùng da / lông ở chó gồm có : đỏ xung quanh vết mổ, tiết dịch, có mùi hôi, sưng tấy, phồng …, bạn hãy liên lạc với thú y ngay lập tức .

Advertisement

triệt sản chó

triệt sản chó
Để chó không làm rách nát vết mổ bằng lưỡi hoặc hoàn toàn có thể bằng bàn chân của chúng, bạn nên đeo vòng cổ Elezabeth cho chúng. Nếu vòng cổ Elizabeth không được, hãy thử một loại nón khác như Comfy Cone, loại cổ áo / nón có đệm .

  • Con đực: lau vết thương bằng Povidine 10% và theo dõi hằng ngày
  • Con cái: lưu ý khi triệt sản chó cái sẽ phức tạp hơn so với chó đực nên vết thương của chúng dễ bị hở và nhiễm trùng hơn. Rửa vết thương sạch sẽ và để ý xem vết mổ có bị chảy máu hoặc hở vết mổ hay không, bụng căng phồng bất thường hoặc niêm mạc nhợt nhạt không…

– Bác sĩ hoàn toàn có thể cho chó của bạn uống thuốc giảm đau. Tuyệt đối KHÔNG cho chó của bạn uống thuốc giảm đau của con người ( như aspirin, paracetamol hoặc ibuprofen ), chúng hoàn toàn có thể gây nguy khốn và thậm chí còn gây tử trận cho chó .
– Lập tức liên hệ với bác sĩ thú y nếu con chó của bạn không đi tiểu hoặc đại tiện liên tục trong vòng 72 giờ sau khi phẫu thuật. Hãy kiểm tra xem có máu trong nước tiểu của chó không. Một lượng máu nhỏ hoàn toàn có thể có ở chó cái trong 24 giờ đầu sau khi phẫu thuật. Nếu thực trạng này vẫn tiếp nối hoặc nếu con chó tapilu của bạn có biểu lộ đau ốm bất kể khi nào, hãy gọi cho bác sĩ thú y .
triệt sản chótriệt sản chó
– Hạn chế hoạt động giải trí của chó trong bảy ngày sau triệt sản chó. Việc hoạt động giải trí quá nhiều hoàn toàn có thể dẫn đến hở hoặc viêm chỗ phẫu thuật. Nếu không hề giám sát chúng liên tục, bạn nên giữ chúng trong phòng hoặc trong 1 cái chuồng có kích cỡ đủ rộng .
– Không tắm cho chó tối thiểu 10 ngày sau phẫu thuật, không để chó chơi thô bạo với động vật hoang dã hoặc người khác. Ngoài ra, không để chó của bạn nhảy lên hoặc xuống ghế sofa .

– Nếu chó của bạn nôn mửa, đi ngoài phân lỏng, thở hổn hển hoặc gặp các vấn đề về hô hấp, hãy đưa nó trở lại bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

6. Biến chứng khi triệt sản chó

Triệt sản chó đực có nguy khốn không ? Triệt sản chó cái có nguy hại không ?
Triệt sản chó thường rất ít khi gặp những biến chứng hay rủi ro đáng tiếc nguy khốn. Tuy nhiên, luôn có 1 số ít mức độ rủi ro đáng tiếc tương quan đến động vật hoang dã được phẫu thuật và gây mê body toàn thân. Chó của bạn hoàn toàn có thể có phản ứng xấu với tuốc gây mê. Tuy nhiên, bác sĩ thú y sẽ thức hiện một vài xét nghiệm để bảo vệ chúng không có phản ứng xấu với điều này .
Những con trẻ khỏe mạnh có rủi ro đáng tiếc thấp nhất và ít có năng lực xảy ra bất kể biến chứng nghiêm trọng nào. Những con chó già hơn, hoặc những con đang trong thời kỳ động dục, đặc biệt quan trọng là những con có thêm những yếu tố về sức khỏe thể chất, có rủi ro tiềm ẩn cao hơn và có nhiều năng lực bị biến chứng hơn .
triệt sản chótriệt sản chó
Do thủ thuật triệt sản chó cái phức tạp hơn nên chúng sẽ dễ gặp biến chứng hơn :

Advertisement

– Nhiễm trùng: Nhiễm trùng là biến chứng thường gặp ở triệt sản chó. Nhiễm trùng sẽ khiến vết mổ đỏ và nóng khi chạm vào, hoặc khiến vết mổ rỉ máu. Tình trạng này thường xảy ra khi bé chó của bạn vệ sinh liếm láp, nhai quá nhiều ở vết mổ. Không cho bất kỳ vật nuôi nào khác trong nhà liếm vào vết mổ.

– Vết mổ bị rách khiến nguy cơ nhiễm trùng cao hơn và một loạt các vấn đề khác. Việc chó liếm láp nhai quá nhiều, chơi thô bạo hoặc tập thể dục tapilu quá sức cũng khiến nới lỏng hoặc làm đứt các vết chỉ khâu.

triệt sản chótriệt sản chó

Đi tiểu không kiểm soát: Biến chứng sau phẫu thuật này không xuất hiện ngay sau khi chó của bạn phẫu thuật. Trên thực tế, có thể mất một thời gian để biến chứng này tự xuất hiện. Hiện tượng đi tiêu không kiểm soát xảy ra do mức độ hormone estrogen của chó giảm.

Cơ vòng của con chó của bạn được trấn áp một phần bởi hormone estrogen. Khi hormone này giảm do triệt sản, chó của bạn hoàn toàn có thể không trấn áp được bàng quang. Biến chứng này thường thấy ở giống chó lớn hơn. Nếu con chó của bạn đang bị chứng tiểu không trấn áp sau khi triệt sản, hãy liên lạc với bác sĩ thú y của bạn .

Advertisement

– Seroma là biến chứng xảy ra khi huyết thanh hoặc chất dịch cơ thể tụ lại dưới bề mặt da, khiến phồng rộp hoặc sưng tấy tại, gần hoặc dưới vết mổ. Nếu có dịch tiết nổi lên từ khu vực này. Thông thường, seroma không gây đau đớn và sẽ tự khỏi.

triệt sản chótriệt sản chó
Nếu bạn nhận thấy những vết sưng hoặc cục u có rỉ nước tại vết mổ của chó cái, thì hoàn toàn có thể con chó của bạn đã bị áp xe. Bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y. Áp xe hoàn toàn có thể gây đau đớn cho chó của bạn và hoàn toàn có thể là tín hiệu của nhiễm trùng cần được điều trị .

– Thoát vị bẹn sẽ giống như một cục u nhô ra từ bụng gần vị trí vết mổ. Nếu khối thoát vị trên chó chỉ bao gồm mỡ, thì chú chó của bạn có thể không bị đau. Tuy nhiên, một số thoát vị là kết quả của các cơ quan trượt qua thành bụng, chẳng hạn như ruột hoặc bàng quang. Điều này có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nếu con chó của bạn bị thoát vị bẹn, bạn có thể phải đem chúng đến thú y để phẫu thuật.

7. Những câu hỏi thường gặp

– Triệt sản chó cái bao lâu thì lành? Thời gian phục hồi thay đổi và có xu hướng phụ thuộc nhiều vào kích thước và tuổi tác của chó triệt sản:

Chó đực hồi sinh nhanh hơn chó cái do triệt sản chó cái phức tạp hơn .
Những con chó lớn hơn, già hơn trải qua thời hạn hồi sinh lâu hơn. Đối với những trường hợp này, thường mất hai đến ba ngày để chó trở lại trạng thái thông thường. Trong nhiều trường hợp, những con chó lớn hơn ( trên sáu tuổi ) hoàn toàn có thể mất đến một tuần để cảm thấy trọn vẹn tốt hơn sau khi phẫu thuật .
Những con chó nhỏ hơn phục sinh nhanh hơn. Các vết mổ nhỏ hơn, và giải phẫu bên trong cũng bị ảnh hưởng tác động, do đó ít không dễ chịu hơn. Nguy cơ chảy máu sau khi phẫu thuật cũng thấp hơn ở những con chó nhỏ hơn .

triệt sản chó

triệt sản chó

– Có nên cho chó đẻ một lứa rồi mới triệt sản?

Một ý niệm sai lầm đáng tiếc thông dụng rằng việc cho chó đẻ một lứa sẽ giúp chúng khỏe mạnh hoặc tốt hơn. Không có quyền lợi sức khỏe thể chất nào được ghi nhận khi chó đẻ cả. Ngoài ra, chó không hình thành mối quan hệ gắn bó suốt đời với con cái của chúng. Điều này có nghĩa là không có nguyên do gì để chó của bạn đẻ một lứa. Nếu bạn liên tục việc trì hoãn triệt sản chó sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn chó của bạn bị ung thư, nhiễm trùng và tăng trưởng thai kỳ giả .

– Triệt sản chó xong có đổi tính không?

Tính cách của con chó của bạn sẽ không đổi khác, nhưng 1 số ít hành vi cực đoan được thôi thúc bởi hormone, hoàn toàn có thể giảm ( như hung hăng, ghi lại chủ quyền lãnh thổ bằng nước tiểu và nhảy ). Trong nhiều trường hợp chó của bạn có yếu tố về hành vi, triệt sản là 1 cách để xử lý .

chó xúc xích

chó xúc xích

– Triệt sản chó xong bị béo phì?

Sau khi triệt sản, nhu yếu về calo của chó sẽ giảm xuống. Việc bị triệt sản sẽ không trực tiếp dẫn đến tăng cân. Sau khi triệt sản, chó sẽ ít “ tăng động ” đi ; và nếu chúng ăn cùng một lượng calo hàng ngày trước và sau khi triệt sản, thì chúng hoàn toàn có thể khởi đầu tăng cân. Cho chó ăn một chính sách tương thích, cùng với việc theo dõi cân nặng, sẽ bảo vệ chó của bạn luôn khỏe mạnh và thon gọn sau khi triệt sản .

– Có cách nào tránh thai ngoài triệt sản không?

Có ! Bạn hoàn toàn có thể “ triệt sản chó cái bằng thuốc ” bằng cách chích thuốc ngừa thai cho chó 6 tháng / lần để ức chế hóc môn ngăn những bé động dục. Tuy nhiên, đây là giải pháp để lại HẬU QUẢ NẶNG NỀ. Nếu chích thuốc trong thời hạn dài sẽ gây ra việc viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, thậm chí còn dẫn tới ung thư. giá thành điều trị còn đắt đỏ hơn việc bạn đi triệt sản .
triệt sản mèotriệt sản mèo

Ở chó đực, bạn có thể “triệt sản chó đực bằng thuốc” bằng cách cấy ghép hormone dưới da, giống như một vi mạch, và kéo dài sáu hoặc mười hai tháng tùy thuộc vào kích thước cấy ghép. Tuy nhiên, cách tapilu này khá đắt đỏ và nó không hiệu quả 100% và tất nhiên không ngăn ngừa được nguy cơ ung thư hay bệnh tật.

– Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền? Triệt sản chó đực giá bao nhiêu?

Ngân sách chi tiêu triệt sản chó phụ thuộc vào vào giới tính, cân nặng, độ tuổi của con vật và cả cơ sở thú y nữa. Triệt sản chó đực sẽ rơi vào khoảng chừng tầm 200.000 – 300.000. giá thành triệt sản chó cái giá thường thì sẽ cao hơn con đực, nó sẽ từ 400.000 – 800.000. Tuy nhiên đây là ngân sách cho 1 lần, nó nhỏ hơn rất nhiều so với ngân sách bạn phải trả khi boss mang thai, sinh con … .
Hiện nay có những tổ chức triển khai cứu hộ cứu nạn động vật hoang dã, những chương trình tương hỗ triệt sản chó mèo không lấy phí, triệt sản chó mèo tại nhà. Nếu không có năng lực chi trả cho việc triệt sản, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với họ để được tương hỗ .

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo. Không giống như những dòng mẫu sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường lúc bấy giờ, MeLa là dòng mẫu sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tính năng giúp cân đối độ pH, ức chế sự tăng trưởng của vi trùng giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo. Nếu những bạn từng thử sử dụng những dòng mẫu sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường lúc bấy giờ thì bạn sẽ nhận thấy đa số những mẫu sản phẩm này chỉ có tính năng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có công dụng ngay tại thời gian xịt và mùi thơm này sẽ nhanh gọn bị mất đi. Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc những bạn sẽ cảm thấy hài lòng với loại sản phẩm này về chất lượng cũng như độ bảo đảm an toàn so với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì mẫu sản phẩm không có mùi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng tác động đến khứu giác của mèo .

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan