Chó Ăn Phải Bả – Cách Sơ Cứu Và Phòng Tránh Để Bảo Vệ Cún

Chó ăn phải bả – Những triệu chứng khi chó ăn phải bả, hướng dẫn cách chữa trị, phòng tránh bảo vệ chó cưng khi ăn phải bả chó, cẩm nang chăm nom thú cưng .Chó ăn phải bả là một việc không còn lạ lẫm gì trong tình hình như lúc bấy giờ khi việc trộm chó liên tục xảy ra với những thủ đoạn cực kỳ phức tạp. Chẳng may chó cưng của bạn cũng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của cẩu tặc, vậy nên trang bị những kiến thức và kỹ năng về yếu tố này là vô cùng thiết yếu. Hôm nay Pety sẽ mang đến những kiến thức và kỹ năng tương quan đến yếu tố chó ăn phải bả, kỳ vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm nom thú cưng của mình một cách tốt nhất .

Bả chó là gì?

Chó ăn phải bả là một việc rất nguy hiểm bởi bả là một hỗn hợp có sử dụng chất độc tổn thương trực tiếp tới hệ tim mạch nhanh chóng. Từng bước nhiễm vào và phá hủy hệ miễn dịch, gây nguy cơ tử vong cao cho chó mèo. Vậy bả chó là gì?

Bạn đang đọc: Chó Ăn Phải Bả – Cách Sơ Cứu Và Phòng Tránh Để Bảo Vệ Cún

Advertisement

Bả, thuốc diệt chuột là những loại thuốc độc dùng để lừa cho chó ăn. Nếu như thời xưa bả chó được làm từ những loại thảo mộc có độc dược cao thì ngày này bả chó, thuốc diệt chuột lại được làm từ những chất có độc tính cực mạnh như xyanua, strychnine, bột lưu huỳnh hoặc những chất cực độc được mua tại những chợ hóa chất .
Bọn cẩu tặc thường dùng bả, thuốc diệt chuột để tẩm vào những miếng thức ăn ngon như thịt heo, thịt gà hay xương để lừa cho chó ăn để chúng hoàn toàn có thể đánh cắp thuận tiện .

Triệu chứng khi chó ăn phải bả

Khi chó ăn phải bả thì ngay lập tức sẽ có những biểu lộ không bình thường như co giật, sùi bọt mép, căng thẳng mệt mỏi và dáng đi liêu xiêu và không còn nhanh gọn như thông thường. Ngoài ra sẽ có những hiện tượng kỳ lạ như đờn đẫn, thở gấp và nôn mửa. Cơ thể chó hoàn toàn có thể sốt cao, đồng tử co và giãn ra. Các cơ kéo giãn, chó khó thở và có rủi ro tiềm ẩn tử trận nếu không được chữa trị kịp thời .

chó ăn phải bả

Các triệu chứng thường gặp khi chó ăn phải bả
Có thể chú ý trước khi có những tín hiệu này và biết rằng chó ăn phải bả khi thấy chó tha và ăn những thứ không rõ ràng như chai, lọ có hình đầu lâu hoặc xương chéo. Hoặc cũng có thế bé ăn phải bả chó tẩm pate, thịt gà mà bọn cẩu tặc vứt xung quanh khu vực chó cưng của bạn hoạt động giải trí .
Chúng ta hãy tiếp tục chú ý chú chó nhà mình để khi gặp phải những biểu lộ này, bạn cần phải nhanh gọn đưa ra giải pháp cứu chữa tương thích. Tiến hành nhanh và chuẩn xác những bước sơ cứu để giữ lại tính mạng con người cho những bé cưng .

Chó ăn phải bả bao lâu thì chết?

Thường chó ăn phải bả sẽ không chết ngay lập tức mà sẽ có những triệu chứng như trên. Tùy thuộc vào lượng độc dược mà chó ăn phải nhiều hay ít cũng như sức khỏe thể chất của chó. Ngoài ra chó ăn phải bao lâu thì chết còn phụ thuộc vào vào thời hạn tất cả chúng ta phát hiện và triển khai cách chữa chó ăn phải bả nữa. Vì để lâu chất độc sẽ đi vào dạ dày và ruột non. Đến lúc đó thì thật sự khó cứu chữa .

Advertisement

Cách sơ cứu khi chó ăn phải bả, thuốc diệt chuột

Khi phát hiện chó ăn phải bả, thuốc diệt chuột thì việc tiên phong cần làm là liên hệ bác sĩ thú y để nhận lời khuyên sơ cứu kịp thời trước khi đưa chúng tới đó .
Tiếp theo hãy nỗ lực giúp chó nôn ra nhanh nhất hoàn toàn có thể. Để chó nôn chất độc ra bạn cần có một lọ dung dịch oxy già, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đưa vào đường miệng với liều lượng đơn cử ( nếu quá liều sẽ gây tử trận ). Phương pháp này chỉ vận dụng trong 2 giờ kể từ lúc chó ăn bả, không đưa dung dịch quá 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút. Nếu sau lần thứ 3 chó không nôn ra thì bạn không được liên tục đưa vào nữa .

Bước tiếp theo bận cần vắt chanh lấy nước cho uống hoặc cạy mồm chó đổ vào. Bên cạnh đó hãy liên tục ấn vào vùng bụng để chó dễ nôn hơn.

Cách chữa khi chó ăn phải bả

Cách chữa khi chó ăn phải bả
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng vòi nước ( cho chảy vừa phải thôi ) sau đó luồn vào trong cổ họng chó, thao tác này cần rất là cẩn trọng. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng trứng gà và muối, cho mặn 1 chút rồi cho chó ăn, chiêu thức này cũng kích thích gây nôn .
Sau đó cho chó uống nước đậu xanh và nước gừng giúp giải độc

Advertisement
  • Nấu nước đậu xanh ( chỉ cho nước ngập đậu 1 chút ) sau đó cho chó uống .
  • Nấu nước gừng, cắt nhỏ gừng ra, gọt sạch vỏ cho vào nấu lấy nước

Cuối cùng hãy nhanh gọn đưa chó tới bệnh viện, phòng khám thú y để được thăm khám và điều trị thêm. Nếu có bạn cần mang loại vỏ hộp bả mà chó ăn phải hoặc ước đạt lượng bả, thuốc diệt chuột mà chó nạp vào khung hình để bác sĩ thú y hoàn toàn có thể đưa ra liệu trình điều trị chính bổ trợ đúng chuẩn nhất .

Các biện pháp phòng tránh chó ăn phải bả 

Để tránh việc chó ăn phải bả hay thuốc diệt chuột tất cả chúng ta nên triển khai những giải pháp sau :

  • Cẩn thận và để những loại thuốc có độc tính ngoài tầm với của chó cưng
  • Để mắt nhiều đến chó cưng và không cho chúng ăn uống những đồ ăn ngoài khu vực gia đình của bạn. 

  • Mỗi khi về đêm nên nhốt chó vào chuồng cẩn trọng để tránh bọn cẩu tặc cũng như tránh cho chó ăn phải bả do chúng cố ý ném vào nhà .
  • Huấn luyện chó không ăn thức ăn lạ cũng là một trong những cách giúp phòng tránh trường hợp chó ăn phải bả. Cách tập là bạn hãy rải đồ ăn xung quanh nhà và nếu cún khởi đầu ăn, bạn hãy la và phạt bé nhẹ nhàng như chó đứng yên một chỗ hoặc đánh nhẹ vào mông. Tập như vậy nhiều lần thì chó sẽ không ăn thức ăn bậy bạ mà chỉ ăn những thức ăn bạn phân phối tại vị trí cố định và thắt chặt của bé .

Trên đây Pety đã phân phối những bộc lộ khi chó ăn phải bả, bật mý cách chữa chó ăn phải bả cũng như 1 số ít giải pháp phòng ngừa hay ho mà Pety tích lũy được. Hy vọng với bài viết này, bạn đã trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng về việc chăm nom chó và chúc bạn vận dụng thành công xuất sắc nhé.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan