Thực hư chuyện Jang Song Thaek bị xử tử bằng chó săn

Tuyên bố được đưa ra từ tờ báo Hồng Kông do cơ quan chính phủ Trung Quốc quản trị tên Văn Hối số ra ngày 12-12. Tờ này cho rằng thay vì xử tử bằng súng máy như thường lệ, ông Jang Song Thaek cùng 5 trợ lý bị lột trần, ném vào một cái lồng sắt và 120 con chó săn xông tới xé xác dưới sự tận mắt chứng kiến của Kim Jong-un và 300 cán bộ cấp cao Triều Tiên .


	Quân đội Triều Tiên huấn luyện chó quân sự vào tháng 6-2013. Ảnh: ReutersQuân đội Triều Tiên giảng dạy chó quân sự chiến lược vào tháng 6-2013. Ảnh : Reuters

Bạn đang đọc: Thực hư chuyện Jang Song Thaek bị xử tử bằng chó săn

Advertisement

Tờ Straits Times của Nước Singapore ngày 26-12 dẫn lại bài báo này khiến thông tin càng lan rộng kéo theo nhiều người lên án nhà chỉ huy Triều Tiên, gọi Kim Jong-un là tên bạo chúa trẻ .

Tuy nhiên, đến ngày 3-1, hàng loạt báo Mỹ đặt nghi vấn trước thông tin này. Tờ Time lập luận trước tiên, hãy xem lại độ chính xác của bản thân bài báo. Triều Tiên là một đất nước cô lập nên gần như các phóng viên không thể tác nghiệp một mình và đưa ra bài viết độc quyền về vấn đề này. Rất ít phóng viên nước ngoài được tiếp cận với đất nước và con người ở đây, trong khi đó Văn Hối chỉ là một tờ báo nhỏ ở Hồng Kông có liên hệ với chính quyền Trung Quốc. Ngay cả ở Hồng Kông, tờ báo này gần đây cũng không được bạn đọc tin tưởng. Một nghiên cứu mới cho thấy trong số 21 tờ báo của Hồng Kông, Văn Hối đứng thứ 19 về độ tin cậy.

Thêm vào đó, thông tin việc xử tử bằng chó không tương thích với những thông tin khác về việc ông Jang bị lật đổ. Khoảng thời hạn Straits Times dẫn bài báo từ Văn Hối, tờ New York Times trích dẫn nguồn tin tình báo Nước Hàn cho rằng những trợ lý của ông Jang đã bị giết bằng cách sử dụng súng phòng không, trong khi ông Jang đã bị xử tử bằng “ nhiều loại vũ khí truyền thống cuội nguồn ” .

Xem thêm: Tinh Dầu Khử Mùi Chó Mèo, Thú Cưng 100% Tự Nhiên, Diệt Khuẩn Hiệu Quả – HAKU Farm

Advertisement

Tờ Telegraph của Anh cũng hoài nghi tính xác nhận câu truyện xử tử rùng rợn này. “ Câu chuyện về Triều Tiên quá điên rồ, quá tàn khốc đến khó tin. Ông Kim Jong-un là một đứa trẻ chăng ? Quân đội dùng ông như con mèo cho một mục tiêu nào đó chăng ? Tất cả đều có vẻ như như không hề xảy ra. ”
Trong khi đó, Washington Post cho rằng câu truyện tương quan đến chính trị. Jang Song Thaek là người thận cận với Bắc Kinh, nước này lại không hài lòng về việc xử tử dượng Kim Jong-un, nên giới phản hồi hoài nghi thông tin tung ra nhằm mục đích mục tiêu chính trị .
Tờ Washington Post cũng đặt câu hỏi nếu có chuyện xử tử vô nhân đạo động trời như vậy thì tại sao báo chí truyền thông chính thống Trung Quốc và Nước Hàn không hề vào cuộc. Vì vậy, những tác giả Kết luận nhiều năng lực câu truyện xử tử bằng chó ở Triều Tiên là bịa đặt .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan