Bắc Ninh: Trộm chó, nam thanh niên bị người dân lột áo rồi trói lại

Mới đây, trên một số ít trang mạng Open clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một người trẻ tuổi câu trộm chó bị người dân địa phương phát hiện, trói lại lột áo rồi đánh ngất xỉu .

Theo clip ghi lại, vào giữa đêm khuya, một nam người trẻ tuổi trong thực trạng bị lột áo, nằm dưới ruộng lúa và bị người dân soi đèn pin vây xung quanh, la mắng và tỏ ra rất là tức giận. Theo những lời lẽ của nhiều người xung quanh, người trẻ tuổi kia đã trộm chó ở khu vực này rất nhiều lần, lần này bị người dân bắt và đánh. Thấy người này nằm yên, 1 số ít người dân cho rằng nam người trẻ tuổi này vờ vịt chết để khỏi bị đánh .

Advertisement

Nam thanh niên câu trộm chó bị lột trần và đánh dã man.- (Ảnh cắt từ clip)

Chứng kiến những hình ảnh trong clip, hội đồng mạng đã lập tức lên tiếng phê phán hành vi của tên cẩu tặc. Thậm chí số đông còn rất là tức giận bởi đây chỉ là 1 trong số rất nhiều những vụ trộm chó xảy ra trong thời hạn gần đây khiến dư luận bức xúc, lên án .

Advertisement

” Thanh niên sức dài vai rộng không lo làm ăn mà chỉ thích trộm, cướp thì bị đánh cũng không oan … Có gan đánh cắp thì có gan chịu đòn “, một người dùng mạng phẫn nộ .

” Có nhiều người coi clip này thì nói tội nghiệp chứ thật ra bị ăn trộm vài con chó rồi mới hiểu “, một người dùng mạng khác cũng cho rằng hành vi đánh người là không có gì quá đáng .

Advertisement

Nick name J.K thì tỏ ra thất vọng: “Qua biết bao vụ trộm chó mà người dân mình tự xử, có trường hợp bỏ mạng sống mà chúng vẫn không sợ… Thật không hiểu nổi luôn”.

Tuy nhiên, cạnh bên đó cũng có một số ít quan điểm cho rằng dù hành vi trộm chó đáng lên án nhưng lẽ ra nên giao cẩu tặc này cho công an giải quyết và xử lý chứ không nên đánh người như vậy. ” Nó gây nghiệp thì nó gánh, không nên đánh chết người, không thì mình cũng bị hậu quả. Tội gì thì đưa lên công an ” .

” Chó là chó mà người thì vẫn là người. Lỡ như người thân trong gia đình của bạn bị như vậy liệu bạn có nỡ ra tay không. Người làm sai thì nên để cho pháp lý hành xử “, một facebook-er khác cũng lên tiếng .

Advertisement

Qua tìm hiểu và khám phá, được biết vấn đề xảy ra vào tầm 23 giờ tối ngày 15/5, tại làng Cao Thọ, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Hai tên trộm này cùng đi trên 1 chiếc exciter để vào nhà một người dân trộm chó và bị gia chủ phát hiện. 1 trong 2 tên bị người dân bắt tại trận, tên còn lại suôn sẻ tẩu thoát được. Tại đây, vì quá bức xúc 1 số ít người dân đã trói tên trộm lại mắng chửi rồi đánh cho một trận nhừ tử .

Theo một người tận mắt chứng kiến vấn đề, lúc đó trời khá khuya, hầu hết cả làng đều đã đi ngủ. Sau khi phát hiện vấn đề và đánh tên trộm để hả giận, người dân đã trình báo lên công an xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, Bắc Ninh để giải quyết và xử lý vấn đề theo lao lý của pháp lý .

Advertisement

Một người dân địa phương sau khi xem clip cũng san sẻ về tình hình nhức nhối này tại Bắc Ninh : ” Mình ở Bắc Ninh nên biết, thực trạng này xảy ra khá tiếp tục. Chính do đó, lúc bấy giờ chó không được chạy ra ngoài đường nhiều như trước nữa. Nhà nào còn nuôi thì nhốt chuồng và xích hết rồi. Vì nếu sơ hở một chút ít thôi thì chuẩn bị sẵn sàng rơi vào tay bọn trộm chó ngay ” .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan