Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết

Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết - Ảnh 1.Tết là cao điểm gửi chó, mèo, thú cưng của nhiều mái ấm gia đình .Theo san sẻ của anh Dương Minh Vinh, chủ cơ sở trông giữ chó mèo NaiPet ( đường Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, TP.HN ), vào dịp Tết Nguyên đán, lượng chó mèo mà cơ sở anh nhận trông giữ hoàn toàn có thể lên đến gấp 10 lần so với ngày thường .Tết Âm lịch năm 2018, anh Vinh đã trông giữ khoảng chừng 156 con. ” Đợt Tết thì hầu hết mọi người đều gửi từ một tuần trở lên. Nhân viên bên mình cũng về nghỉ Tết hết nên một mình mình phải tự tay chăm nom chúng .

Số chó mèo ấy chiếm hết 3 tầng nhà và cả một chuồng riêng. Mãi mùng 4 Tết mình mới ra khỏi nhà được” – Anh Vinh nói một cách vui vẻ.

Bạn đang đọc: Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết

Advertisement

Còn tại cơ sở trông giữ và chăm nom chó mèo Kimi Pet trên đường Đê La Thành ( Thành Phố Hà Nội ), chị Nguyễn Thùy Linh – chủ cơ sở cho biết : ” Nhu cầu khách gửi chó, mèo đến cơ sở bên mình trông giữ vào đợt Tết tăng gấp 4, 5 lần ngày thường ” .Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết - Ảnh 2.Thương Mại Dịch Vụ trông giữ chó, mèo hoặc khách sạn dành cho chó, mèo luôn cháy hàng vào dịp Tết Nguyên đán .Nói về nguyên do nhu yếu trông giữ chó mèo tăng cao vào dịp Tết, anh Vinh cho biết : ” Đa phần người mua gửi chó mèo đều là người xa quê và phải về quê ăn Tết. Có trường hợp do nhà xe không cho mang động vật hoang dã lên xe nên chủ phải đi gửi .Có trường hợp do Tết, khách quá bận rộn nên không hề chăm nom chúng, có trường hợp khách đi du lịch nên gửi trông hộ .Ngoài ra cũng có vài nguyên do đặc biệt quan trọng khác như mái ấm gia đình có người dị ứng với lông chó, mèo nên không hề mang chúng về chăm nom được ” .Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy ( Xuân La, Tây Hồ, TP.HN ) là một người mua đã từng sử dụng dịch vụ trông giữ chó mèo san sẻ nguyên do của mình : ” 29 Tết năm nào mái ấm gia đình tôi cũng vào trong Nam để ăn Tết với bên nội, đến mùng 2 mới ra nên mấy ngày vắng nhà đành phải gửi chó ở những cơ sở trông giữ hộ ” .Đến tìm hiểu và khám phá tại những cơ sở trông giữ chó, mèo hoặc có dịch vụ khách sạn dành cho chó, mèo, phóng viên báo chí Báo Gia đình và Xã hội được biết, từ trước Tết khoảng chừng 2 tuần thì hầu hết những cơ sở đã có người mua đặt phòng cho thú cưng .Đến khoảng chừng ngày 26 – 27/12 âm lịch là những khách sạn chó mèo đều hết phòng. Muốn chắc như đinh có chỗ cho vật nuôi của mình, những người mua đều phải gọi điện đặt chỗ trước cả tháng .Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết - Ảnh 3.Các cơ sở nhận trông giữ chó mèo đều đã có khách đặt lịch trước .Mặc dù phí trông giữ chó, mèo vào ngày Tết tăng cao, có nơi lên đến 500.000 đồng / ngày, tuy nhiên nhiều người vì những nguyên do ” bất khả kháng ” nên vẫn phải đồng ý gửi chó, mèo của mình tại những cơ sở để về nhà ăn Tết với mái ấm gia đình .Là người đã làm dịch vụ trông giữ chó mèo nhiều năm, anh Vinh đã được thưởng thức nhiều trường hợp bi, hài với chó, mèo của khách .Câu chuyện tiên phong anh Vinh nhắc đến là về một bạn sinh viên nữ trường Đại học Nội vụ Thành Phố Hà Nội. Anh kể : ” Tết âm lịch năm ngoái, bạn ấy mang 5 con mèo đến chỗ mình nhờ trông giùm mấy ngày Tết để về quê .

Mình cũng ngạc nhiên hỏi bạn ấy sao là sinh viên mà nuôi nhiều mèo vậy thì bạn ấy trả lời rằng đây đều là mèo bị bỏ rơi hoặc bị bệnh mà bạn ấy đi xin ở các trạm thú y về nuôi.

Để gửi 5 con mèo ở đây trong mấy ngày Tết, bạn ấy đã phải tiết kiệm ngân sách và chi phí 3 tháng lương đi làm thêm. Đáng lẽ số tiền bạn ấy phải trả là 7 triệu đồng nhưng vì cùng là tình nhân động vật hoang dã nên mình chỉ nhu yếu bạn ấy trả một nửa số tiền thôi ” .Sau đó, anh Vinh liên tục kể về một câu truyện khác. Đó là chuyện về một bé gái sống cùng với mái ấm gia đình trong khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long, TP. Hà Nội .Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết - Ảnh 4.Một chú mèo khách đã gửi gần 1 năm tại cơ sở trông giữ của anh Dương Minh Vinh .Bé gái còn nhỏ tuổi và rất yêu quý chú mèo của mình nhưng do em bị hen suyễn nên cha mẹ em không đồng ý chấp thuận cho nuôi. Trước Tết, mái ấm gia đình em về quê thăm ông bà nên bố em mang mèo sang cơ sở của anh Vinh để trông giữ hộ .Sau đó họ nhờ anh Vinh gọi điện cho con gái của mình vờ vịt báo mất mèo để bé gái không hề nuôi mèo nữa .Anh tâm sự : ” Mình thực sự không muốn làm vậy nhưng bố em ấy bảo thực trạng hen suyễn của em sẽ trở nặng nếu liên tục nuôi mèo nên mình đành phải nhận lời .Sau Tết, em ấy còn qua chỗ mình vừa khóc vừa tìm, rồi còn nhờ bè bạn đi dán tờ rơi khắp nơi tìm mèo lạc. Mình thực sự rất buồn. Chỉ hy vọng sau này khi lớn hơn, bệnh tình giảm nhẹ, em ấy sẽ hoàn toàn có thể tìm được niềm vui bên những chú chó, mèo khác ” .Bạn Đặng Thu Trang, nhân viên cấp dưới trông giữ chó, mèo tại cơ sở trên đường Trần Khát Chân san sẻ một kỷ niệm khó quên khi chăm nom mèo cho khách .” Hôm ấy là phiên trực của mình, mình có trách nhiệm tắm cho em ấy. Tuy nhiên, em ấy quá dữ với người lạ nên cào vào tay mình và để lại mấy vết rách nát dài, mình phải đi viện kiểm tra gấp. Sau đó, quản trị bên mình đành gọi điện xin phép chủ em ấy cho bọn mình cắt móng cho chú thú cưng ấy. Bạn ấy nghe câu truyện xong đồng ý chấp thuận ngay, còn hỏi mình có sao không và xin lỗi mình nữa ” – Trang vui nhộn san sẻ .Đã có rất nhiều trường hợp chó, mèo sau khi gửi tại những cơ sở trông giữ thì bị chủ bỏ rơi. Tại cơ sở của anh Vinh, ngày trước có một chú chó Ngao Tây Tạng khách gửi đã hơn một năm nhưng vẫn không có ai quay lại nhận .Bi hài chuyện trông giữ chó, mèo ngày Tết - Ảnh 5.Những chú mèo hoang được anh Vinh mang về nuôi đã hơn 1 năm .Hoặc trường hợp của một chú chó giống Collie, người chủ gửi để đi công tác làm việc trong TP HCM, sau một tháng thì gọi điện cho anh Vinh báo sẽ không quay lại đón nữa .

Tại cơ sở của chị Linh cũng xảy ra trường hợp tương tự. Những con bị bỏ rơi thường là chó, mèo ta. Lo sợ việc rao bán có thể khiến những con chó, mèo ấy vào tay những người không tốt, có khi là vào lò mổ nên chị thường để cho nhân viên bên mình mang về chăm sóc.

Advertisement

Bản thân là một tình nhân động vật hoang dã, anh Vinh đã từng nuôi nấng hơn 20 chú mèo hoang và cả mèo bị bỏ rơi. Anh dành riêng sân thượng nhà mình cho chúng ở và tìm cho chúng những người chủ tốt, biết yêu thương, chăm nom động vật hoang dã. Hiện nay, số lượng chó, mèo anh đang nuôi giữ là 6 con, gồm có 5 con mèo và 1 con chó .Trông giữ chó mèo hoàn toàn có thể là một nghề ” hốt bạc ” trong dịp Tết với mức thu nhập cao, tuy nhiên đằng sau đó là rất nhiều những câu truyện cảm động, ” éo le ” mà người trông giữ chúng đã, đang và sẽ gặp phải .Những người làm dịch vụ này, ngoài việc phải có hiểu biết về việc chăm nom chó mèo thì còn cần phải có một tình yêu to lớn với động vật hoang dã .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan