Những Điều Cần Chuẩn Bị Khi Triệt Sản Chó Mèo

Bằng việc triệt sản chó / mèo cưng của mình, bạn đã góp một phần không nhỏ trong việc giảm thiểu số lượng cho mèo vô gia cư hằng năm, cũng như bảo vệ sức khỏe thể chất của chính thú nuôi tại nhà bạn. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể triệt sản chó mèo một cách bảo đảm an toàn và bảo vệ nhất, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị quy trình trước – trong – sau khi triệt sản chó mèo một cách cẩn thật và tỉ mỉ .

Có thể bạn quan tâm:

Advertisement

+ Nguồn Gốc Của Việc Triệt Sản Chó Mèo

+ Triệt Sản Chó Mèo, Nên Hay Không?

Advertisement

Triệt sản thú cưng cần nhiều sự chuẩn bị.

Chọn thời gian triệt sản phù hợp!

Tất nhiên, không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể triệt sản thú cưng nhà mình rồi ! Có những quy tắc về thời hạn khi triệt sản chó mèo mà bạn cần tuân theo để phát huy tối đa hiệu suất cao của việc triệt sản, đơn cử là :+ Đối với chó, độ tuổi cơ bản tương thích cho việc triệt sản là từ 6-9 THÁNG tuổi. Một số loài chó ĐỰC nhỏ đã hoàn toàn có thể triệt sản từ 8 tuần tuổi ( từ 2 tháng trở lên ), còn chó cái phải đợi đến 6 tháng vì lúc này trong khung hình những em mới Open buồng trứng. Với chó có độ tuổi nhiều hơn 6-9 tháng, việc triệt sản sẽ khó khăn vất vả hơn một chút ít vì chúng hoàn toàn có thể bị thừa cân hoặc một vài biến chứng nhỏ sau phẫu thuật ( không đáng kể ) .

Advertisement

Mèo cần đợi đến 6 tháng tuổi để triệt sản

+ Đối với mèo, độ tuổi bảo đảm an toàn dành cho việc triệt sản là 8 tuần tuổi ( 2 tháng ) so với mèo đực, và 6 tháng so với mèo cái. Thời điểm này cũng được nhiều bệnh viện chó mèo ấn định làm phẫu thuật để mèo được tiệt trùng tốt hơn. Khi mèo được khoảng chừng 5 tháng tuổi, bạn mở màn sẵn sàng chuẩn bị triệt sản cho em ấy là vừa nhé .

Advertisement

Nếu không biết, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ

Để chắc như đinh hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm quan điểm của những bác sĩ thú y để chọn được thời gian triệt sản tốt nhất cho những em chó / mèo của mình .

Xây dựng chế độ sinh hoạt khi phẫu thuật

Xem thêm: Cách chọn thức ăn cho chó phốc sóc phù hợp nhất

Advertisement

Bất kì phòng khám thú y nào cũng sẽ đưa cho bạn những lời khuyên, đặc biệt quan trọng là về việc thiết kế xây dựng chế độ sinh hoạt phải chăng cho thú cưng nhà bạn tiến trình “ tiền triệt sản ”, ví dụ như không được cho chó / mèo ăn sau nửa đêm trong đêm trước ngày thực thi phẫu thuật, cách sử dụng thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật …

Dưới đây là một vài quan tâm đơn cử :

– Dọn cho chó / mèo nhà bạn một nơi thật sạch, bảo đảm an toàn để nghỉ ngơi sau khi phẫu thuật. Nên cách li với những con khác trong nhà .

Advertisement

– Hạn chế để chó / mèo chạy nhảy trong 2 tuần đầu, hoặc nhiều hơn tùy theo nhu yếu của bác sĩ .- Cố gắng không để cho chó / mèo nhà bạn liếm vào vết rạch mổ, tốt nhất bạn nên dùng dải băng trắng quấn ngang bụng ( với chó / mèo cái ) và băng gạc ( với chó / mèo đực ) hoặc sử dụng vòng cổ dạng chiếc phễu để làm chúng mất tập trung chuyên sâu vào vết thương .

Bạn nên hạn chế bé chạy nhảy sau khi phẫu thuật


– KHÔNG tắm cho chó / mèo tối thiểu là 10 ngày sau khi phẫu thuật .

– Nên cẩn trọng kiểm tra vết mổ hằng ngày để có giải pháp xử lí kịp thời so với bất kể sự cố nào .

Các trường hợp nên thông báo cho bác sĩ thú y ngay

– Nếu phát hiện thực trạng vết mổ tấy đỏ, sưng hoặc bị rách toạc ra .

– Chó / mèo có tín hiệu hôn mê sâu, bỏ ăn, ói mửa, tiêu chảy … hoặc bất kể di chứng nguy hại nào sau phẫu thuật .* * * Lưu ý : Chó hoặc mèo có bộc lộ ngủ say, khi tỉnh dậy có dáng đi xiêu vẹo do công dụng của thuốc mê được xem là triệu chứng BÌNH THƯỜNG sau khi triệt sản

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan