Tuổi thọ trung bình của chó mèo là bao nhiêu? Cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người – Nội Thất Thú Cưng Petzou

Tuổi thọ của chó mèo là bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc và tìm hiểu. Nhiều cuộc tranh luận khác nhau về tuổi thọ của chúng diễn ra. Tuy nhiên, vẫn rất ít người xác định đúng tuổi thọ của chó mèo. Bởi khi nuôi thời gian sống của chúng khá thất thường phải không nào. Bài viết dưới đây thucanh.vn sẽ chia sẻ tới các bạn tuổi thọ trung bình của chó mèo. Cũng như bật mí cho các bạn biết cách quy đổi tuổi mèo sang người chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé!

tuổi thọ của chó mèo

1. Tuổi thọ trung bình của chó mèo là bao nhiêu?

Bạn đừng quá bất ngờ khi thấy rằng, mèo sống lâu hơn chó. Và những thú cưng được nuôi dưỡng, chăm nom thường có tuổi thọ cao hơn so với chó mèo sống hoang dã. Vậy thì, tuổi thọ của chó mèo sẽ là :

Tuổi thọ trung bình của mèo

tuổi thọ của mèoVới mỗi thực trạng sống, điều kiện kèm theo sống khác nhau bé mèo hoàn toàn có thể có tuổi thọ khác nhau. Vì vậy, thường thì khó xác lập được thời hạn sống của mèo là bao nhiêu. Theo 1 số ít điều tra và nghiên cứu về vòng đời của những loại động vật hoang dã, trung bình một chú mèo hoàn toàn có thể sống từ 12 đến 19 năm. Đây là số tuổi cao so với nhiều loài vật nuôi khác trong mái ấm gia đình .

Tuổi thọ trung bình của chó 

tuổi thọ của chó mèo

Chó là loài thú cưng có thân hình khỏe mạnh bởi lối sống ưa vận động, năng động. Chính vì vậy, sức khỏe hằng ngày của chúng thường rất lớn, sức đề kháng cao. Vì vậy mà chúng có tuổi thọ của của chúng ngày càng tăng cao. Trung bình, một chú chó sẽ có tuổi thọ trong khoảng 8 – 15 năm. 

2. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chó mèo?

Tuổi thọ của chó mèo thường phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc chăm nom, nuôi dưỡng là vô cùng quan trọng. Để tăng tuổi thọ trung bình chó mèo, bạn nên quan tâm tới chính sách dinh dưỡng, khoảng trống sống xung quanh cho chúng. Bổ sung vừa đủ dinh dưỡng về lượng và chất. Với chó, thì nên phân phối những loại thực phẩm giàu protein, lipit, .. Mèo thì nên bổ trợ những loại thức ăn chứa đạm, vitamin dễ tiêu hóa. Tuyệt đối không ăn những thực phẩm ôi thiu, hết hạn sử dụng, ..
tuổi thọ của chó mèoTuổi thọ của chó mèoTuy nhiên, những sen cũng cần quan tâm tới cân nặng của những bé. Hạn chế ăn chất béo quá nhiều. Đặc biệt, nên cho chó mèo hoạt động liên tục bằng cách chơi đùa cùng những bé. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dẫn những bé đi dạo vào sáng sớm, chiều tối, .. Nâng cao niềm tin khi đi dạo, âu yếm, vuốt ve cho những bé cưng. Tạo cho những bé ý thức vui tươi cũng là giải pháp tốt cho việc tăng tuổi thọ nhé .
Đừng quên tiêm phòng định kỳ cho chó mèo. Chăm sóc tốt trong đời sống hằng ngày từ việc ăn, uống, ngủ nghỉ và vệ sinh khung hình, khoảng trống sống .
Như vậy, với một chính sách chăm nom hài hòa và hợp lý từ niềm tin tới vật chất thì chắc như đinh sẽ giúp bạn lê dài thời hạn gắn bó cùng những bé cưng hơn .

3. Bật mí cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người cho bạn

Nhiều bạn tò mò khi xác định tuổi của mèo. Đặc biệt là phân vân rằng tuổi mèo và tuổi người có tính giống nhau hay không? Mình sẽ trả lời cho bạn khi bật mí cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người như sau nhé:

Để quy đổi tuổi mèo sang tuổi người thì có khá nhiều cách. Tuy nhiên, trước hết mình muốn nói rằng, những cách quy đổi này chỉ mang tính tương đối, không phải khi nào cũng đúng chuẩn. Bởi mỗi loài mèo sẽ có khoảng chừng thời hạn sinh trưởng, tăng trưởng khác nhau. Chúng được chăm nom, nuôi dưỡng với những môi trường tự nhiên, điều kiện kèm theo khác nhau. Và vì thế, tuổi đời của chúng cũng khác nhau .
Bạn hoàn toàn có thể quy đổi tuổi của mèo theo thời hạn của con người bằng công thức tính sau :
– Năm tiên phong của bé mèo sẽ tương ứng với 15 năm tuổi đời đầu của con người, tức tiến trình thiếu niên .
– Năm thứ hai, lúc này bé mèo đã sinh ra được 2 năm. Nó tương ứng với 9 năm tiếp theo của con người. Tức là lúc này, khi bé mèo 2 tuổi sẽ có tuổi đời vào thời gian 24 năm .

– Những năm tiếp theo, lúc này quy đổi lại khác. Tuổi mèo lúc này sẽ tương ứng với 4 năm tuổi đời của con người. (Tức là 1 năm tuổi mèo sẽ tương ứng với 4 năm tuổi người).

Advertisement

Bảng quy đổi:

Như vậy, nếu một bé mèo có tuổi thọ trung bình từ 12 – 19 tuổi thì nghĩa là bé có năng lực sống cùng sen tới hơn 80 năm tuổi đời. Sự gắn bó ngặt nghèo này sẽ tạo nên một người bạn thân thiện cho sen, trải qua những năm tháng thăng trầm của cuộc sống và già đi .

thucanh.vn vừa chia sẻ tới các bạn tuổi thọ trung bình của chó mèo. Cùng với đó là cách quy đổi tuổi mèo sang tuổi người chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin này, sẽ có ích cho bạn trong quá trình chăm nuôi chó mèo. Hãy chăm sóc cho các bé cách tốt nhất để bé sẽ gắn bó với chúng ta trong quãng thời gian dài và trở thành người bạn tri kỷ nhất.

Truy cập tới website thucanh.vn để biết thêm các thông tin về cách chăm sóc chó mèo hiệu quả. Cũng như lựa chọn các phụ kiện tốt nhất cho các bé cưng nhé!

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan