Ý nghĩa của con mèo trong phong thủy

Mèo là linh vật thứ 4 trong lịch Can Chi 12 con giáp ở Nước Ta. Song hành với hình ảnh chú chó trung thành với chủ thì mèo cũng trở thành người bạn thân thương của mỗi mái ấm gia đình lúc bấy giờ .

Đôi nét về hình tượng linh vật tuổi mão

Linh vật phong thủy là những vật phẩm được nhiều người tin sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Linh vật cho người tuổi Mão là tượng mèo cũng không ngoại lệ. Theo những chuyên gia phong thủy, tượng linh vật cho người tuổi Mão có tác dụng chiêu tài, hút lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những tai ương, tiểu nhân hãm hại.

Linh vật Mèo đại diện thay mặt cho người tuổi Mão được cho là có những tính cách giống như hình tượng Mèo trong tử vi & phong thủy. Dó chính là sự nhẫn nại, điềm đạm, khôn khéo được nhiều người yêu thích. Những người tuổi Mão cũng có đời sống nội tâm đa dạng và phong phú, yêu thương người, tin cậy, sáng sủa. Bởi vậy linh vật tuổi Mão cũng có những nét tương đương, giúp gia chủ có đời sống an nhàn, bình yên, niềm hạnh phúc .

Tượng mèo có ý nghĩa gì trong phong thuỷ và đời sống?

Loài mèo là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc gì đó. Người tuổi mèo phải vất vả trải qua đôi ba lần thất bại mới thành công được trong công việc cũng như cuộc sống.

Tượng mèo phong thuỷ – linh vật cát tường

Trong phong thủy, mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường, thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí. Vì vậy, tượng Mèo phong thủy thường được trưng ở bàn làm việc của người tuổi Mão để tăng thêm sinh khí, sự tập trung và sức mạnh một cách tốt nhất. Ngoài ra, tượng mèo còn được chọn làm quà tặng phong thủy cho người tuổi Hợi hay tuổi Mùi.

Mèo tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể tăng cường vận đào hoa. Nếu bài trí 2 con mèo tại hướng chính đông của phòng ngủ, đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận tiện .

Tượng Mèo tử vi & phong thủy mạ vàng vừa là linh vật cát tường như ý, thịnh vượng ; vừa tạo nên sự sang trọng và quý phái, điển hình nổi bật cho khoảng trống của ngôi nhà

Mão thuộc hành Mộc. Màu sắc thích hợp cho tượng Mèo phong thủy là màu trắng, có thể thêm một chút hồng. Đặc biệt, khi sử dụng tượng mèo phong thủy mạ vàng sẽ càng nhân lên linh khí cát tường và may mắn. Bởi vì, màu vàng tượng trưng cho sự vàng son. Mèo màu vàng chính là Kim Mão, mang lại tài lộc, của cải cho gia chủ.

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống

Hiện nay, những chú mèo trắng đã trở thành vật nuôi được thương mến của nhiều người trên quốc tế. Mèo trắng với bộ lông trắng muốt, tinh khôi, dễ gây được thiện cảm cho người đối lập. Bên cạnh đó, mèo trắng còn gắn liền với sự dễ thương và đáng yêu, ngây thơ, thuần khiết và như mong muốn .Trong đời sống, màu trắng cũng tượng trưng cho sự thật sạch, đức hạnh. Bởi vậy, những chú mèo trăng được nuôi nhiều trong những mái ấm gia đình, vừa là vật nuôi quen thuộc, đáng yêu, vừa giúp gia chủ gặp nhiều như mong muốn, thậm chí còn có nơi còn xem chúng như bạn sát cánh, là ” bùa hộ mệnh ” .

Ý nghĩa của mèo trắng trong đời sống gắn liền với nét đẹp tinh khiết đi kèm sự độc lập, khôn khéo, tinh ranh của loài mèo. Rất nhiều người yêu thích chúng và thuần hóa mèo để phục vụ cho các mục đích riêng của mình. 

Ý nghĩa của mèo đen trong đời sống

Nếu mèo trắng được xem là hình tượng của sự tinh khiết thì mèo đen lại thường gắn liền với ma quỷ, điều xui. Trong những câu truyện kể dân gian, truyền thuyết thần thoại, mèo đen Open sẽ thường mang theo những điềm xấu, là phụ tá của những mụ phù thủy hay là sự Open của những thế lực đen tối. Trong văn hóa truyền thống phương Đông hay phương Tây, mèo đen đều không được xem là điềm suôn sẻ .

Nhìn chung, ý nghĩa của mèo đen trong đời sống không được tốt đẹp như mèo trắng. Hiện nay, với tư tưởng cởi mở hơn, những chú mèo đen cũng thường được các gia đình nuôi như những thú cưng. Tuy nhiên, màu đen bí ẩn của chúng thường không gây được thiện cảm như mèo trắng, hay các loài mèo khác nên không được ưa chuộng bằng. 

Đặc điểm tính cách của người tuổi Mèo

Trong 12 con giáp, Mèo là linh vật đứng thứ 4. Người tuổi Mèo được đánh giá là nhanh nhẹn, khôn lanh, khéo léo, hiền lành và thận trọng. Trong các mối quan hệ bạn bè, người thân, tình yêu, người tuổi Mèo khá cởi mở, coi trọng tình cảm và sự thủy chung.

Tuy nhiên, người tuổi Mão lại yêu quý sự xa hoa, cầu kỳ nhưng lại không muốn cố gắng nỗ lực. Họ có một chút ít sức ỳ bên trong, không thích đấu tranh hay làm một mình. Những người tuổi Mèo có thiên hướng về nghệ thuật và thẩm mỹ, đọc sách và điều tra và nghiên cứu. Bởi vậy, trong tâm tính của họ cũng có đa số sự lãng mạn, nên thơ .Trong tình yêu, tuổi Mèo thường hay bị thiệt do quá tôn vinh tình cảm của đối phương và bản thân. Họ yêu hết mình, thường để cảm hứng ép chế nên đôi khi không biết dừng lại kịp lúc để tránh tổn thương cho bản thân. Nhìn chung, sự chung thủy, trang nghiêm trong khi yêu của người tuổi Mèo rất tương thích để đi đến một mối quan hệ vĩnh viễn .

Tượng mèo phong thuỷ hợp với tuổi nào?

Tượng mèo phong thủy là linh vật mang lại nhiều may mắn, thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp để bài trí tượng này. Vậy tượng mèo phong thủy hợp với tuổi nào?

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Mão

Tượng mèo tử vi & phong thủy là linh vật đại diện thay mặt cho người tuổi Mão. Bởi vậy, những người tuổi Mèo bài trí tượng mèo sẽ được tương hỗ về cát khí, tài lộc thịnh vượng. Nhờ đó, việc làm tăng trưởng thuận tiện, sự nghiệp thăng quan tiến chức, đường tình duyên cũng suôn sẻ hơn

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Trong quan hệ những năm tuổi theo tử vi & phong thủy thì người tuổi Mùi thuộc tam hợp với tuổi Mão. Bởi vậy, những người cầm tinh con Dê cũng thích hợp bài trí tượng mèo. Tượng mèo tử vi & phong thủy giúp người tuổi Mùi có nguồn nguồn năng lượng dồi dào, điều hòa được vượng khí, giúp mọi chuyện hanh thông, thuận tiện hơn .

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Hợi

Với mối quan hệ tam hợp Hợi – Mão – Mùi thì những người tuổi Hợi cũng thích hợp để bài trí tượng mèo tử vi & phong thủy giúp việc làm, sự nghiệp, tình duyên ngày càng thăng hoa. Tượng mèo như một nguồn cát khí dồi dào giúp bảo vệ gia chủ khỏi những tai ương hay sinh khí xấu .

Tượng mèo phong thủy hợp với người tuổi Tuất

Bên cạnh vòng Tam hợp thì theo tử vi & phong thủy, cặp lục hợp Mão – Tuất cũng có sự tương hỗ qua lại khăng khít. Bởi vậy, những người tuổi Tuất cũng thích hợp để bài trí tượng mèo tử vi & phong thủy giúp hút suôn sẻ, tài lộc, khai vận tài lộc tốt hơn .

Tượng Mèo phong thủy  – Quà tặng người tuổi Mão

Với những hiệu quả của linh vật năm Mão mang lại, không quá quá bất ngờ khi tượng Mèo tử vi & phong thủy mạ vàng trở thành quà khuyến mãi được người mua yêu quý và lựa chọn nhiều mỗi dịp lễ Tết .

Hình ảnh Đôi mèo đúc vàng nguyên khối cùng giấy ghi nhận vàng 99.98 % độc lập từ một đơn vị thứ 3

Được biết đến là thương hiệu chế tác nên Đôi mèo đúc vàng nguyên khối nói trên, Golden Gift Việt Nam hiện nay đã định vị được uy tín, an tâm về chất lượng của các sản phẩm quà tặng mạ vàng. Tượng Mèo phong thủy mạ vàng cũng chính là một trong 12 quà vàng thuộc bộ sưu tập linh vật Tết của thương hiệu này.

Ngoài ra, Golden Gift Việt Nam còn chuyên thiết kế quà tặng dành cho các khách hàng mong muốn tạo dấu ấn riêng biệt và độc đáo. Bức tranh Những cánh chim không mỏi, Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang hay các vật phẩm mạ vàng dành cho game thủ,… chính là những thiết kế quà tặng mạ vàng đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường của thương hiệu Golden Gift Việt Nam.

Với những thông tin hữu ích trên về ý nghĩa của tượng Mèo phong thủy mạ vàng, còn chần chờ gì nữa mà không sở hữu ngay linh vật này bằng cách gọi điện đến hotline tư vấn: 090 368 1551.

 

Tân Việt/Golden Gift Việt Nam

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan