1 cân táo mèo ngâm bao nhiêu lít rượu?

Táo mèo là một loại quả quý mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Táo mèo có thể ăn như một loại hoa quả, cũng được dùng để ngâm đường, dùng làm dấm. Nhưng nhiều nhất vẫn là dùng táo mèo để ngâm rượu. Vậy 1 cân táo mèo ngâm bao nhiêu lít rượu?

1 kg táo mèo ngâm với bao nhiêu lít rượu?

1 cân táo mèo ngâm bao nhiêu lít rượu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thích uống rượu táo mèo và muốn ngâm rượu táo mèo quan tâm. 1kg táo mèo ngâm với bao nhiêu lít rượu thì còn phụ thuộc vào táo mèo mà bạn muốn ngâm là táo mèo khô hay táo mèo tươi.

Nếu là táo mèo tươi thì tỷ lệ tốt nhất để có một bình rượu ngon chính là 1 kg táo mèo tươi ngâm với 1,5 lít rượu. Vậy 1 kg táo mèo khô ngâm với bao nhiêu lít rượu ? Câu vấn đáp cho bạn chính là 5 lít. Bởi vì 1 kg táo mèo khô thì sẽ tương tự với khoảng chừng 3 kg táo mèo tươi. Nên bạn cần ngâm với 5 lít rượu thì rượu sẽ không quá loãng và cũng không quá đặc. Khi uống rất đậm đà và thơm mùi táo mèo .

Tác dụng của rượu táo mèo

Rượu táo mèo là loại rượu được biết đến với rất nhiều những tác dụng khác nhau. Nó giúp người uống ăn cơm ngon miệng hơn, tương hỗ hệ tiêu hóa thực thi tốt công dụng của mình. Nhất là những người mắc chứng đầy hơi, khó tiêu và táo bón. Đồng thời rượu táo mèo còn hạn chế được thực trạng máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ cho những người liên tục uống rượi .
Quan trọng hơn nữa là rượu táo mèo thì tốt cho tim mạch, làm máu lưu thông tốt hơn. Nó cũng giúp không thay đổi huyết áp cho những người bị huyết áp cao. Những người lớn tuổi hay mắc chứng đau mỏi xương khớp, mỗi bữa cơm uống 1 chén rượu táo mèo sẽ giúp giảm đau mỏi cực kỳ hiệu suất cao .

Cách ngâm rượu táo mèo chuẩn nhất

Sau khi biết được 1 cân táo mèo ngâm bao nhiêu lít rượu thì bạn sẽ ngâm rượu bằng 3
bước đơn giản như sau:

Bước 1 : Bạn lấy táo mèo khô hoặc tươi rửa thật sạch và để ráo nước. Bình ngâm cũng rửa sạch và lau khô .
Bước 2 : Bạn cho táo mèo vào bình sau đó đổ rượu lên trên. Nếu là táo mèo khô thì đổ 5 lít rượu, táo mèo tươi thì đổ 1,5 lít rượu. Chỉ cần đổ đúng tỷ lệ này bạn sẽ có được một bình rượu ngon .
Bước 3 : Bạn lấy một túi nilon buộc kín miệng bình và đậy nắp bình lại cho thật chặt để rượu không bị bay hơi. Sau 3 tháng là bạn hoàn toàn có thể uống được. Nếu ngâm lâu hơn thì rượu sẽ càng đậm đà, ngon, thơm và hiệu quả sẽ càng tốt .

Những lưu ý khi sử dụng rượu táo mèo

Rượu táo mèo có rất nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe thể chất, nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Bởi dù tốt đến mấy thì rượu vẫn là rượu, nếu uống nhiều thì sẽ phản tác dụng. Và những trường hợp sau đây thì không nên uống rượu táo mèo :

  • Phụ nữ đang mang thai và hoặc đang cho
    con bú.
  • Người đang mắc chứng huyết áp thấp.
  • Đàn ông yếu sinh lý cũng nên hạn chế uống
    rượu táo mèo.
  • Người mới ốm dậy, sức khỏe đang còn yếu.
  • Người có thể trạng gầy yếu.

Bạn đã biết 1 cân táo mèo ngâm bao nhiêu lít rượu rồi chứ? Hi vọng những thông tin Ẩm thực vùng cao cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có được một bình rượu táo mèo thật ngon và tốt cho sức khỏe.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan