CANIGEN: VACCINE TIÊM PHÒNG 6 BỆNH CHO CHÓ

BỆNH LEPTO TRÊN CHÓ CÓ LÂY SANG NGƯỜI, BẠN BIẾT CHƯA ?

Tiêm phòng 6 bệnh cho chó là phòng những bệnh nguy khốn nào ? Mình xin san sẻ với những bạn câu truyện tương quan đến vaccine. Vào tháng 10/2018 mình có làm khảo sát tại chi cục TP.HCM. Hôm đó mình có gặp một chị tên Thủy, chị làm giáo viên dạy Anh Văn cho người đi làm. Sau khi làm khảo sát xong, chị xin gặp mình trao đổi thêm về bệnh trên chó, mèo. Trong lúc trao đổi :

Chị Thủy hỏi mình : ‘ ’ Xoắn khuẩn Lepto là gì ? ’ ’
Mình vấn đáp : ‘ ’ Xoắn khuẩn là vi trùng ở thể xoắn ( giống như mũi khoan ) gây vàng da, viêm thận và vô sinh trên người ’ ’

Chị Thủy hỏi: ‘’Làm cách nào mà xoắn khuẩn vào được trong cơ thể người được’’.

Mình vấn đáp : ‘ ’ Do cấu trúc đặc biệt quan trọng, cách chuyển dời giống mũi khoan. Xoắn khuẩn sẽ xuyên qua da khi tiếp xúc với những dịch tiết có chứa chúng như : nước tiểu, nước dãi, nước bẩn, ao, hồ … ’ ’

Vậy làm gì để phòng bệnh xoắn khuẩn? đơn giản đó là HÃY TIÊM PHÒNG vaccine cho chó, mèo.

Advertisement

THÔNG TIN VACCINE TIÊM PHÒNG 6 BỆNH CHO CHÓ : CANIGEN DHA2PPi / L

Canigen DHA2PPi / L là vaccine tiêm phòng 6 bệnh cho chó có nguồn gốc sản xuất tại xí nghiệp sản xuất Pháp. Địa chỉ : số 1 Avenue 2065 M LID, 065616 Caros, France. Được nhập khẩu và phân phối bởi công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Virbac Viet Nam. Công nghệ sản xuất vaccine được sử dụng là công nghệ tiên tiến nuôi cấy tế bào. Đừng để chó của bạn mắc phải những triệu chứng sau đây nhé .
Một liều vaccine gồm 2 phần .

* Lọ huyễn dịch ( lọ nước ) : L

Nhiều bạn hiểu nhầm là lọ nước pha hay nước muối sinh lí ? ? ? )

L (Leptospira): Bệnh xoắn khuẩn, bệnh này có thể lây sang người và gây vô sinh. Chó ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Triệu chứng: ói và tiêu chảy ra máu, khát  nước, vàng da, tiểu nhắt, nước tiểu đặc màu sẫm, viêm dạ dày ruột xuất huyết.

* Lọ đông khô ( lọ khô ) : DHA2PPi

D (Canine Distemper): Bệnh ca-rê, lây lan mạnh trên chó con từ 2 – 12 tháng tuổi. Triệu chứng: nổi các mủ ở da, suy sụp, ho, ói mửa, tiêu chảy, co giật hoặc bại liệt.

H ( Hepatitis ) : Bệnh viêm gan siêu vi, chó con dưới 1 tháng tuổi dễ mắc phải. Triệu chứng : ói, đau bụng, tiêu chảy ra máu, hoàng đản ( vàng da ), co giật, gan, thận và dạ dày bị hủy hoại nghiêm trọng .

Advertisement

A2 (Adenovirus types 2): Bệnh ho cũi chó, tốc độ lây lan nhanh, mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Triệu chứng: Ho khan, khạc nhổ liên tục, chảy nước mũi, gương mũi khô, sốt cao hoặc hôn mê.

P (Parvovirus): Bệnh Par-vô, tốc độ lây lan nhanh. Chó từ 6 tuần đến 6 tháng tuổi đều có thể mắc phải. Triệu chứng: Chán ăn, sốt, ói mửa, tiêu chảy xuất huyết, suy nhược và mất nước nặng.

Pi (Parainfluenza): Bệnh phó cúm, tốc độ lây lan nhanh. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Triệu chứng: ho khan dai dẳng, ho nhiều khi vận động, ho có đàm, chảy dịch mũi, sốt, mệt mỏi, khó thở, bỏ ăn, viêm mắt, viêm kết mạc, viêm khí quản, viêm phổi.

Lưu ý :

Chỉ tiêm phòng vaccine 6 bệnh cho chó khỏe mạnh, đã được xổ giun. Không tiêm chủng cho chó đang mắc bệnh, suy nhược, mang thai và cho con bú. Vaccine phải được dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ 2 – 8 độ, tránh ánh sáng trực tiếp và sử dụng ngay sau khi pha hoàn nguyên .

Bạn nên tham khảo lịch tiêm phòng vaccine 6 bệnh tại đây.

Advertisement

BẠN MUỐN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TIÊM PHÒNG 6 BỆNH CHO CHÓ TẠI NHÀ >>> CLICK VÀO ĐÂY <<<

Những bệnh trên chó hoàn toàn có thể lây sang người : ve, giun đũa chó, xoắn khuẩn, dại. Vì thế, hằng năm bạn nên tiêm nhắc lại để bảo vệ sức khỏe thể chất thú cưng. Đồng thời cũng là hành vi bảo vệ người thân trong gia đình, mái ấm gia đình, bạn hữu, xã hội, hội đồng bạn nhé .

Với thông điệp: ‘’Hãy để cuộc sống của bạn và thú cưng chất lượng hơn’’.

Bài viết số : 07

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Xem thêm: Chó Bull Pháp màu nào đắt nhất? Tìm hiểu bộ sưu tập màu lông đa dạng

Advertisement

Bài viết tương quan : CẢNH BÁO : TẠI SAO PHẢI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ ?
Bài viết tương quan : CÓ NÊN TIÊM PHÒNG CHO CHÓ CON MỚI ĐẺ ?
Bài viết tương quan : CẦN LÀM GÌ SAU KHI TIÊM PHÒNG CHO CHÓ ?
Petaha. com
Hominhhoang. com

4.9 / 5 – ( 36 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan