Giải đáp câu hỏi: Ve chó có ký sinh trên cơ thể người không?

Một ngày bạn phát hiện thấy có ve chó xuất hiện trong nhà, trên tường, trên giường và các vị trí khác trong nhà. Bạn có thắc mắc không biết ve chó có ký sinh trên cơ thể người hay không? Hãy cùng Việt Gift Market đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết này nha.

Ve chó, rận chó, bọ chét là loài vật ký sinh đa phần trên khung hình chó mèo. Nước Ta là một trong nhưng khu vực có thời tiết thuận tiện nhất để ve chó tăng trưởng trên khung hình chó mèo bời vì ve chó thích sống ở thiên nhiên và môi trường ấm cúng, thoáng mát .

Vậy thì ve chó hoàn toàn có thể lây lan sang người không ?

Theo như nghiên cứu và điều tra chó thấy ve chó hoàn toàn có thể bám lên khung hình người và hút máu. Da chính là khu vực mà ve chó bám vào tiên phong chúng sẽ cắn và hút máu trên khung hình người. Các khu vực da chó hút máu sẽ trở lên đỏ và bị kích ứng. Ve chó hoàn toàn có thể truyền nhiều bệnh sang khung hình chó mèo và chúng cũng hoàn toàn có thể truyền bệnh sang khung hình người. Cả chó và người đều hoàn toàn có thể mắc những bệnh mà ve truyền nhiễm sang ví dụ như bệnh Lyme và bệnh sốt phát ban là 2 bệnh mà ve chó hoàn toàn có thể truyền nhiễm sang khung hình người .Ve chó, bọ chét có cắn người và hút máu nhưng chúng sẽ không ký sinh và sinh sản trên cơ thể người

Nhưng bạn đừng lo ve chó có thể cắn người và truyền nhiễm bệnh sang cơ thể bạn nhưng chúng không thể ký sinh và đẻ trứng trên cơ thể người bởi vì chúng là loại ve sống đặc thích sống trên cơ thể chó mèo và chỉ đôi khi mới nhảy sang cơ thể người để thử hương vị thức ăn mới mà thôi. Khi đã căn người mà chúng cảm thấy thịt không ngon thức ăn không phải loại ưu thích chúng sẽ rời đi tìm về cơ thể của các chú chó có lông rậm rạp nơi mà chúng yêu thích để sinh sống phát triển.

Vết ve chó, bọ chét cắn như nào và ve chó có truyền bệnh sang cơ thể người không?

Ve chó hoàn toàn có thể xâm nhập lên khung hình người và cắn, hút máu của người và những vết cắn của ve chó để lại sẽ Open thực trạng ửng đỏ, ngứa, rát. Vết ngứa sẽ nhô cao lên như là bạn bị muỗi đốt vậy trên đỉnh vết thương đôi lúc Open một mụn nước nhỏ rất ngứa .Hình ảnh những vết ve chó căn người thực tếVe chó cắn người ngoài việc gây ngứa, dị ứng ra thì chúng còn hoàn toàn có thể khiến người bị đốt hoàn toàn có thể bị ốm, sốt, đau đầu, buồn nôn, đau cơ và nguy khốn hơn là sốt phát ban. Chính vì vậy khi bạn phát hiện thấy trong mái ấm gia đình có Open nhiều ve chó, bọ chét, bọ nhảy hay ký sinh trùng trên khung hình chó mèo nên tìm cách tàn phá ngay ve chó để tranh gây nguy hại cho mái ấm gia đình. Để mua thuốc trị ve chó trên khung hình chó mèo bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại sản phẩm trong bài viết sau https://thucanh.vn/shop-cho-cho/thuoc-tri-ve-cho/ hoặc liên hệ mình theo số 0977032686 để được tư vấn trị ve chó trong nhà và trên khung hình thú cưng .

Advertisement

Làm cách nào để ve chó, bọ chét không còn trong nhà và trên cơ thể thú cưng?

Nếu bạn không muốn bị ve chó cắn và vẫn muốn nuôi chó mèo trong nhà thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các sản phẩm điều trị ve chó tận gốc dành cho chó mèo như thuốc xịt Hantox, thuốc nexgard, thuốc tiêm trị ve chó… Vệ sinh nhà cửa, chăn màn quần áo, thảm trải sàn, salon, đồ dùng của cho mèo sạch sẽ 1 lượt.

Sau khi đã diệt sạch được hết ve chó trong nhà và trên khung hình chó mèo thì bạn chớ vội vui mừng vì ve chó hoàn toàn có thể quay lại khung hình chó mèo sau 2 – 3 tháng tới. Nhiều bạn có vướng mắc và hỏi Việt Gift Market tại sao mình nuôi chó và đã tắm rửa thật sạch cho chúng hàng ngày, hằng tuần thậm trí có cắt tỉa lông liên tục và xịt nước hoa sao chúng vẫn bị nhiễm ve chó ?Có thể những bạn chưa biết ve chó là một loại động vật hoang dã ký sinh và chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi mặc dầu bạn nuôi chó trên căn hộ chung cư cao cấp cao tầng liền kề và không cho chúng ra ngoài khi nào chúng cũng hoàn toàn có thể có ve chó trên khung hình .Vì thế để ve chó không khi nào sống sót trong khung hình chó mèo và trong nhà bạn cách tốt nhất là bạn nên tiêm phòng ve chó định kỳ hoặc cho chó uống thuốc trị ký sinh trùng định kỳ liên tục 2 tháng 1 lần để phòng những loại ký sinh trùng như : Ghẻ, ve chó, bọ chét, giun sán, nấm da …

Thú cưng của bạn có thể bị nhiễm ve chó qua nhiều việc tiếp xúc với chó mèo có ve chó, nhiễm ve chó qua bụi cây, bụi cỏ.. Nhưng bạn đừng lo khi đã sử dụng các sản phẩm trị ve chó định kỳ Việt Gift Market đã nêu ở trên thì chú chó của bạn gần như miễn nhiễm với tất cả các loại ve chó cho dù chúng chúng đã tiếp xúc phải những chú chó có ve hay có trứng ve trên cơ thể.

Xem thêm: Cách tắm cho chó con hết mùi hôi và an toàn

Advertisement

4.1

/

5 ( 10 bầu chọn )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan