Ve chó sợ gì nhất? làm sao để tiêu diệt được ve chó nhanh nhất

Bạn là người nuôi chó mèo lâu năm nhưng bạn có chắc mình biết ve chó sợ gì nhất không ? Dưới đây Việt Gift Market sẽ tổng hợp những thứ mà ve chó sợ nhất và khi ngửi thấy chúng hoàn toàn có thể bị chết, say hoặc bỏ đi nơi khác .

Ve chó và bọ chét sợ rất nhiều thứ nhưng có thể bạn chưa biết

1. Tinh dầu

Tinh dầu thì có rất nhiều những loại khác nhau nhưng ve chó sợ nhất là những loại tinh dầu tràm, cam, chanh những loại tinh dầu này có mùi hương đặc biệt quan trọng khi ve chó ngửi thấy chúng sẽ tránh xa do đó khi nuôi chó mèo bạn hoàn toàn có thể mua những loại tinh dầu trên về xịt lên khung hình chó mèo, trong nhà, thảm … để đuổi ve chó và hủy hoại chúng .

Advertisement

2. Long não (băng phiến)

Băng phiến là một loại loại sản phẩm được dùng nhiều trong việc xua đuổi côn trùng nhỏ, chuột, gián … và trong đó có cả ve chó, bọ chét, rận. Mùi hôi đặc trưng của băng phiến khiến cho bọ chét sợ hãi và chán xa khu vực có băng phiến .

Để sử dụng băng phiến loại bỏ và phòng ngừa bọ chét bạn mua băng phiến về nghiền nát ra rồi rắc lên lông thú cưng và xoa đều để 10 phút sau bạn có thể tắm lại với nước hoặc sữa tắm cho chó.

3. Sử dụng sữa tắm chuyên dụng

Advertisement

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa tắm trị ve chó khác nhau chúng đều chứa những tinh chất, hoạt chất, mùi hương chứa nồng độ độc tố nhẹ nhưng đủ năng lực để hủy hoại ve chó và bọ chét .

4. Bột hàn the

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột hàn the để rắc lên khung hình vật nuôi, sàn nhà, thảm trải sàn để vô hiệu ve chó. Lưu ý khi rắc bột hàn the lên ve chó sau 5 phút bạn hoàn toàn có thể tắm cho cún để vô hiệu ve chó .

5. Thuốc trị ve chó

Cũng giống như sữa tắm nhưng những loại thuốc trị ve chó có độc tố nặng hơn, mạnh hơn nhiều lần nên chúng có mức độ hiệu suất cao gấp 5 – 10 lần loại sữa tắm trị ve chó thường thì. Thường thì sử dụng thuốc trị ve chó chỉ sau 8 – 24 h thì ve chó sẽ được vô hiệu trọn vẹn gần như 100 % .
Trên đây là những thứ mà ve chó sợ nhất mà bạn nên biết để hoàn toàn có thể vận dụng những cách sau vào khâu điều trị, tàn phá ve chó tận gốc .
Ve chó là một loại động vật hoang dã nguy khốn khi ký sinh trên vật nuôi chúng hoàn toàn có thể gây nguy khốn và truyền những bệnh tật như ghẻ, viêm da sang cho chó mèo. Còn nếu như để ve chó cắn người thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sẽ bị sốt, phát ban, nổi ửng đỏ, buồn nôn, đau đầu .

Advertisement

Để mua thuốc trị ve chó khách hàng truy cập link: https://thucanh.vn/shop-cho-cho/thuoc-tri-ve-cho/

4

/

5
(
2
bầu chọn
)

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan