Lutino Cockatiel – PET SCHOOL SHOP

Mô tả

Vẹt Cockatiel (ở Việt Nam còn gọi là vẹt Mã Lai hay vẹt mào Úc) là một trong những giống vẹt có kích cỡ nhỏ nhất của họ vẹt và là loại thú cưng đáng yêu và thông minh. Vẹt Mã Lai thích tương tác, chúng bắt chước giọng nói của bạn, thích thú đậu trên ngón tay hay trên vai bạn đi khắp nơi.
Phân biệt trống mái Cockatiel ( Male vs Female )
Cơ bản việc xác định giới tính Cockatiel chính xác nhất khi chúng đã 4 – 5 tháng tuổi sau khi đã thay đợt lông máu đầu tiên. Chúng ta có thể phân biệt qua các dạng sau :
– Giọng hót : Cockatiel trống ( Male ) biết hót và nói, đây là đặc điểm dễ dàng nhận dạng Cockatiel trống, chúng bắt đầu hót chuyện – hót gió, tạo một số âm thanh không xác định vào tháng tuổi thứ 2 đến thứ 3. Bắt đầu từ giai đoạn này chim non sẽ học một số âm thanh từ chim trưởng thành nếu nuôi chung tập thể và học nói nếu người nuôi chủ động dạy. Tiếng hót bao gồm hỗn tạp nhưng âm thanh kéo dài và có chủ đích, sau này chúng sẽ dùng tiếng hót để tán tỉnh cockatiel mái ( Female ). Đối với Cockatiel mái, chúng chỉ có 2-3 ba dạng âm thanh trong từ điển giọng của chúng, gồm một số tiếng éc éc và độ dài của những âm tính này rất ngắn 2-3 âm trong một lần hót.
– Hành vi : Cockatiel trưởng thành sinh dục khi đã 5-6 tháng tuổi, lúc này chúng sẽ có một số hành vi như hót và xếp cánh hình trái tim khi tán tỉnh chim mái. Gõ mỏ vào thành chuồng, vào cầu đứng liên tục cọc cọc. Những hành vi này cũng xảy ra đối với các loài vẹt ở Việt Nam.
– Lông : cơ bản Cockatiel khi sinh ra đều tương tự nhau về hình dáng và màu sắc gọi chung là ” Lưỡng Hình ” trống mái như nhau, ví dụ loại lutino 2 con non đều tương tự nhau màu vàng trắng và phía dưới lông đuôi, lông cánh có những đóm màu vàng nhạt ( có ánh màu ). Tương tự như thế dòng Gray ( xám ) trên nền nâu xám là những đóm vàng dưới những phần lông đuôi và cánh. Sau khi thây lông đợt đầu tiên ( lông máu ) ở tháng thứ 3-4 thì Cockatiel trống sẽ mất những đóm vàng đi và chim mái vẫn như thế. Cockatiel xám thì phần đầu sẽ thay lông vàng còn mái thì vẫn màu nâu xám, đối với Lutino ( Trắng vàng ) cũng tương tự như vậy, tuy nhiên phần lông phủ trên người Cockatiel mái có xu hướng ngã vàng nhiều hơn trống.
– Một số dòng khác do lai tạo kết hợp giữ các dòng với nhau nhưng góc vẫn là Gray nên chỉ phân biệt dựa trên dòng chính là Gray với các đặc điểm nhận dạng đóm màu tương phản dưới cánh.

Cập Nhật: Video quay ngày 09/04/2021 (ĐÃ BÁN HẾT)

Xem thêm: Vẹt Cockatiel: Giá bán và những điều cần biết

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan