Top #10 Xem Nhiều Nhất Chim Vet Cocktail Mới Nhất 2/2022 # Top Like | https://thucanh.vn

— Bài mới hơn —

Nơi săn bắn yêu thích của chim ưng peregrine là những khu vực mở, như than bùn, thảo nguyên và bán hoang mạc. Ở Trung Âu, chim ưng peregrine sinh sống chủ yếu ở vùng núi. Anh ta sắp xếp tổ trên những bức tường đá tuyệt đẹp ở thung lũng sông hoặc trong các mỏ đá cũ. Vào mùa đông, chim ưng Peregrine sống gần những vùng nước lớn, nơi nó săn những con chim sống ở đó – những con mòng biển. Tên loài chim ưng peregrine trong tiếng Latin có nghĩa là “kẻ lang thang” hoặc “người hành hương”. Sapsan cũng có thể được nhìn thấy trong chuyến đi đến khu vực trú đông và trở lại, gần các hồ và cửa sông trong năm. Ở Trung Âu, chỉ có chim ưng peregrine trẻ là di cư, những con già là ít vận động. Chim từ các khu vực phía bắc di cư trên một khoảng cách dài.

Advertisement

SAPSAN VÀ MAN

Những con chim săn mồi như chim ưng peregrine là đầu của chuỗi thức ăn. Người ta đã chứng tỏ rằng những thành phần thức ăn ( côn trùng nhỏ – chim nhỏ – động vật hoang dã ăn thịt có lông ) có thành phần ô nhiễm của DDT và những loại thuốc trừ sâu khác tích góp trong khung hình chim ưng peregrine, ảnh hưởng tác động đến mạng lưới hệ thống sinh sản của nó ( tỷ suất trứng được thụ tinh rơi ) và chuyển hóa canxi ( vỏ trứng mỏng mảnh hơn và nứt vỡ ). Điều này gây ra sự giảm số lượng sapsana. Các giải pháp được thực thi trong 60-70 năm của thế kỷ trước để bảo tồn chim săn mồi và cấm sử dụng DDT có tác động ảnh hưởng tích cực đến dân số của nó .
Sapsana từ lâu đã được thuần hóa để sử dụng như một con chim săn mồi trong chim ưng. Không phải tổng thể những loài chim thuộc họ chim ưng đều hoàn toàn có thể được dạy săn bắn một số ít loài động vật hoang dã. Ví dụ, kestrel có tên của nó ngay cả khi chim ưng chỉ được nhìn nhận bởi sự tương thích của chúng để săn bắn .
Sinh sản

Advertisement

Peregrine Falcons tạo cặp cho đời sống. Theo lao lý, chúng làm tổ trên những mỏm đá khó tiếp cận hoặc mái hiên đá. Tổ khá thoáng đãng, nó chứa được cha mẹ và gà con, nó được bảo vệ một cách đáng an toàn và đáng tin cậy khỏi những kẻ săn mồi. Những con chim ưng này không làm tổ, trên mặt đất chúng đẻ trứng trong những hóa thạch có móng vuốt nông, trên những cái cây chúng chiếm giữ tổ của những con chim khác. Con cái mở màn đẻ trứng vào cuối tháng ba. Hầu hết 2-4 trứng màu nâu đỏ với những chấm đỏ được đặt. Việc nở chỉ mở màn khi toàn bộ trứng được đẻ. Cả bố và mẹ đều chăm nom gà con .
THỰC PHẨM VÀ HUNTING

Sapsan ăn hầu hết là chim. Vào mùa đông, những con chim này sống ở những khu vực xung quanh cửa sông và săn mồi đa phần là mòng biển và vịt. Hầu hết những nạn nhân là chim ưng peregrine trong không khí. Nhận thấy nạn nhân, anh ta tăng cường bất ngờ đột ngột và trong một chuyến bay lặn lao tới con mồi, túm cổ cô ta, nghiền nát đốt sống cổ. Với một con mồi nhỏ, nó bay vào tổ, và giết chết những con chim lớn trong không khí và hạ thấp nó xuống đất. Sapsan ăn khoảng chừng 100 g thức ăn mỗi ngày. Trong thời hạn nuôi và cho gà con ăn, nhu yếu của anh tăng lên. Lãnh thổ săn chim ưng giao động từ 40 đến 200 km 2. Chim ưng Peregrine rất hiếm khi săn thú, tuy nhiên, nhiều lúc ngay cả thỏ cũng trở thành nạn nhân của chúng .
QUAN SÁT CỦA SAPSAN
Thời gian tốt nhất để quan sát chim ưng peregrine là thời kỳ làm tổ. Lúc này, những con chim không bay ra khỏi tổ. Falcons đang bay cao trên khung trời, sau đó nhanh gọn vỗ cánh, sau đó bay lượn trong một chuyến bay suôn sẻ. Kích thước của chim ưng peregrine có hầu hết hơn chim bồ câu trong nước. Thật thuận tiện để phân biệt loài chim này trong chuyến bay trên một khung hình can đảm và mạnh mẽ, đôi cánh dài nhọn và một cái đuôi tương đối ngắn. Vào những thời gian khác, chim ưng peregrine hoàn toàn có thể được quan sát gần cửa sông hoặc gần những vùng nước lớn khác, nơi chúng săn vịt và những loài chim khác. Một tín hiệu rõ ràng về sự hiện hữu của chim ưng Peregrine là lời nói đáng báo động và sự nhanh gọn, giật mình của những con chim sợ hãi bởi loài chim ưng này .
THÔNG TIN CHUNG

Chim ưng thực sự, được hát trong những bài hát tiếng Ukraina và tiếng Nga, thường được gọi là Falcon Peregrine Falcon, sống ở nhiều nơi trên quốc tế. Nó hoàn toàn có thể được tìm thấy từ những vách đá Bắc cực của Scandinavia và Taimyr ở phía bắc đến những vịnh hẹp Tierra del Fuego ở phía nam. Falcons kiến thiết xây dựng tổ trên mái hiên của vách đá hoặc trong tổ bị bỏ phí của quạ và đại bàng. Chúng ăn hầu hết là những loài chim ( chim nhám, quạ, mòng biển, quạ và vịt, ít ngỗng ), chúng bị bắt khi đang bay. Theo đuổi con mồi, chim ưng Peregrine tại thời gian lặn hoàn toàn có thể đạt vận tốc rất lớn ! Tốc độ tối đa được ghi nhận của chim ưng peregrine ở đỉnh điểm là 389 km / h ! Không phải máy bay nào cũng bay nhanh như vậy ! Kỷ lục này được ghi nhận vào năm 2005 .
Sự theo đuổi của con người và sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trong nông nghiệp đã dẫn đến việc loài chim xinh đẹp này ở khắp mọi nơi trở nên khan hiếm hoặc biến mất trọn vẹn. Chỉ có người Bắc cực Sapsans là như mong muốn. Ở miền Bắc, chim ưng được gọi là người chăn ngỗng và vì nguyên do chính đáng : ngỗng hoang dã sẵn sàng chuẩn bị định cư gần tổ của nó. Rốt cuộc, trên toàn cầu, anh ta không làm tổn thương bất kể ai. Nhưng trên khung trời những cuộc tiến công điên rồ không hề chịu đựng được ai !
SỰ THẬT QUAN TRỌNG, THÔNG TIN .

Advertisement
  • Trong Thế chiến II, chim ưng peregrine đã bị giết vì chúng săn bắt chim bồ câu, mang thông điệp quân sự.
  • Sapsana đực nhỏ hơn gần một phần ba so với con cái, hơn nữa, nó được phân biệt bằng bộ lông sẫm màu trên đỉnh đầu, ở hai bên của những con roi tối màu đen mà khác biệt rõ ràng.
  • Chim ưng này có đôi mắt lớn và thị lực sắc nét. Chim ưng peregrine có thể nhận ra sự hy sinh của nó ngay cả từ độ cao 300 mét.
  • Sapsanov từ lâu đã được sử dụng để săn bắn. Trong thời đại của chúng ta, săn bắn với chim ưng chỉ là một môn thể thao.
  • Sapsan đối mặt với sự tuyệt chủng. Dân số của những con chim này đang giảm dần.

BAY MARRIA SAKAN SAKAN
Trong phần đầu của chuyến bay giao phối, chim ưng Peregrine truyền con mồi cho con cháu. Con cái lúc này bay xuống sườn núi và bắt con mồi từ móng vuốt của con đực .

– Nơi chim ưng peregrine sống liên tục– Địa điểm trú đông– Trang web làm tổ

Nó sống ở đâu

Khu vực phân phối có ý nghĩa : từ Bắc Cực đến Nam Á và Úc, từ phần phía tây của Greenland gần như khắp Bắc Mỹ .

BẢO VỆ VÀ BẢO QUẢN

Advertisement

Các cặp vợ chồng sinh sản trong khu vực nguy hại cho sự sống sót đang được bảo vệ. Khoảng 5.000 cặp vợ chồng sinh sống ở châu Âu thời nay .
Chim ưng Video ( 00:02:23 )
Chim ưng peregrine săn mồi với vận tốc nhanh như chớp : sau khi nhìn thấy con mồi trong lúc đang bay vút lên, nó lao thẳng lên nó và nhanh gọn, gần như là thẳng đứng, rơi xuống từ trên cao. Từ sự nảy của nạn nhân không may, đầu thường rơi ra. Nếu cô cố giữ vững trên vai, con chim săn mồi sẽ bẻ cổ người bạn tội nghiệp bằng cái mỏ của mình hoặc dùng móng vuốt sắc nhọn .
Chim ưng chim ưng Loài chim nhanh nhất quốc tế. Video ( 00:03:53 )
Loài vật nhanh nhất trên Trái đất là chim ưng Sapsan. Trong một lần lặn, nó đạt vận tốc đáng kinh ngạc – 90 m / s ( hơn 320 km / h ). Năm 2005, kỷ lục đã được ĐK – sapsan đã lặn với vận tốc 389 km / h. Anh ta ngã vào người nạn nhân từ trên trời và hạ gục cô ta bằng một cú vuốt móng vuốt. Cú đánh mạnh đến nỗi nạn nhân tiếp tục ra khỏi đầu .Sapsan là một con chim ưng lớn và trong nhóm của nó, nó chỉ kém về kích cỡ so với cá mú. Kích thước của một cánh là từ 30 đến 40 cm, sải cánh đạt 120 cm. Tổng chiều dài của chim là từ 40 đến 50 cm, khối lượng của nó lên tới 1200 g .Điều đáng quan tâm là chim ưng cũng có tầm nhìn nhạy bén nhất trên quốc tế .
Bảng 2. Diện tích mặt phẳng của cánh và tải trọng trên chúng
Diện tích cánh, dm2
Tải trọng cánh, kg / mét vuông
Để so sánh – quy mô của khung máy bay có tải trọng trên cánh 2,5 kg / mét vuông .
Bảng 4. Tốc độ bay tối đa
Tốc độ bay, km / h
Chim càng nhỏ, càng cần nhiều thức ăn cho mỗi gram khối lượng khung hình. Với sự giảm size của động vật hoang dã, khối lượng của nó giảm nhanh hơn diện tích quy hoạnh mặt phẳng của khung hình trải qua đó xảy ra mất nhiệt. Do đó, động vật hoang dã nhỏ mất nhiệt nhiều hơn những con lớn. Chim nhỏ mỗi ngày ăn lượng thức ăn, bằng 20-30 % khối lượng của chính chúng, lớn – 2-5 %. Một con tít hoàn toàn có thể ăn nhiều côn trùng nhỏ mỗi ngày khi nó nặng và một con chim ruồi nhỏ bé hoàn toàn có thể uống một lượng mật hoa gấp 4 – 6 lần khối lượng của nó .
Lặp lại những quá trình phân loại thức ăn và đặc thù của hệ hô hấp của chim, điền vào từng bước sơ đồ số 1 .
Tiến độ triển khai xong đề án
Bảng 5. Khối lượng tim và nhịp tim
Khối lượng tim tương đối, %
Tần suất giảm trong 1 phút
Là hiệu quả của quy trình oxy hóa ( đốt cháy ) chất dinh dưỡng, nguồn năng lượng được tạo ra. Cô ấy đang tiêu vào cái gì ? ( Chúng tôi đang hoàn thành xong việc điền vào sơ đồ số 1 ) .

Kết luận.Một quá trình oxy hóa hoạt động giúp duy trì nhiệt độ cơ thể không đổi.

Nhiệt độ khung hình cao cung ứng mức độ trao đổi chất cao, giảm nhanh cơ tim và cơ xương, thiết yếu cho chuyến bay. Nhiệt độ khung hình cao được cho phép chim làm giảm thời hạn tăng trưởng của phôi trong trứng nở. Xét cho cùng, nở là một tiến trình quan trọng và nguy hại trong đời sống của những loài chim .Nhưng nhiệt độ khung hình không đổi có điểm yếu kém của nó. Những loại nào ? Điền vào sơ đồ số 2 .
Săn cú
Như bạn đã biết, cú săn vào đêm hôm. Đôi mắt của những con chim này rất lớn, với một con ngươi rất giãn. Thông qua một học viên như vậy và với ánh sáng kém, đủ ánh sáng đi vào. Tuy nhiên, để nhìn thấy con mồi – nhiều loài gặm nhấm nhỏ, chuột và chuột đồng – từ khoảng cách trong bóng tối là không hề. Do đó, con cú bay thấp trên mặt đất và trông không sang hai bên, mà thẳng xuống. Nhưng nếu bay thấp, tiếng xào xạc của đôi cánh sẽ khiến con mồi sợ hãi ! Do đó, con cú có bộ lông mềm và lỏng, khiến chuyến bay của nó trọn vẹn yên lặng. Tuy nhiên, phương tiện đi lại xu thế chính trong cú đêm không phải là nghe, mà là nghe. Với sự trợ giúp của nó, con cú sẽ biết được sự hiện hữu của loài gặm nhấm bằng cách rít lên và xào xạc và sẽ xác lập đúng mực vị trí của con mồi .
Trang bị đá
Ở Châu Phi, trong khu bảo tồn Serengeti, những nhà sinh học đã quan sát cách kền kền thu hoạch thức ăn của chúng. Lần này thức ăn là trứng đà điểu. Để đi đến điều trị, con chim lấy một hòn đá bằng cái mỏ của nó và ném nó vào quả trứng bằng vũ lực. Một cái vỏ chắc như đinh hoàn toàn có thể chịu được những cú đánh của mỏ của những con chim lớn như kền kền đã nứt ra từ đá, và hoàn toàn có thể ăn trứng .Thật vậy, kền kền đã ngay lập tức bị đẩy ra khỏi bữa tiệc của kền kền, và anh ta đã lấy một quả trứng mới. Hành vi mê hoặc này sau đó đã được ghi nhận nhiều lần trong thí nghiệm. Kền kền đã ném trứng và mong đợi những gì sẽ xảy ra. Nhận thấy sự dễ thương và đáng yêu, con chim lập tức nhặt một hòn đá tương thích, đôi lúc nặng tới 300 g. Kền kền kéo nó trong cái mỏ của nó hàng chục mét và ném nó vào quả trứng cho đến khi nó nứt ra .Có lần kền kền đã đẻ trứng gà giả. Anh ta lấy một trong số chúng và mở màn ném nó xuống đất. Sau đó, anh ta mang quả trứng đến một tảng đá lớn và ném về nó ! Khi điều này không mang lại tác dụng mong ước, kền kền khởi đầu vô vọng đập một quả trứng vào quả trứng khác .Nhiều quan sát đã chỉ ra rằng những con chim đã nỗ lực cắt bất kể vật thể nào có hình trứng bằng đá, ngay cả khi nó có kích cỡ khổng lồ hoặc được sơn bằng sắc tố khác thường – xanh lá cây hoặc đỏ. Nhưng trên một khối lập phương màu trắng, họ trọn vẹn không quan tâm. Hơn nữa, những nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, kền kền non không biết cách phá trứng và học điều này từ những con chim già .
Câu cá Ospy
Chim Ospy là một ngư dân xuất sắc. Khi nhìn thấy một con cá, cô nhanh gọn ném mình xuống nước và cắm móng vuốt dài sắc nhọn của mình vào khung hình nạn nhân. Và mặc dầu con cá nỗ lực trốn thoát khỏi móng vuốt của kẻ săn mồi như thế nào, nó gần như không khi nào thành công xuất sắc. Một số nhà quan sát chú ý quan tâm rằng một con chim bắt được một con cá giữ đầu theo hướng bay. Có thể đây là một tai nạn đáng tiếc, nhưng nhiều năng lực là chim ưng đang cố gắng nỗ lực bắt cá theo cách mà nó sẽ thuận tiện mang theo sau này. Thật vậy, trong trường hợp này, sức cản không khí là ít hơn .
Tốc độ, khoanh vùng phạm vi, độ cao của những loài chim
Về vận tốc bay của chim, những nhà nghiên cứu có quan điểm ​ ​ khác nhau. Nó bị tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ bởi những hiện tượng kỳ lạ khí quyển, do đó, với những hoạt động đường dài, chim bay nhanh hơn, nhiều lúc chậm hơn, sau đó nghỉ dài để nghỉ ngơi .
Khi đã thả một con chim ở một nơi nào đó, rất khó để nói khi nào nó sẽ bay đến điểm đến điểm, chính bới nó hoàn toàn có thể bay xa khỏi mọi thời gian vắng mặt .
Tốc độ, được tính bằng cách đơn thuần là chia khoảng cách cho thời hạn bay của chim, thường bị nhìn nhận thấp. Trong những khoảnh khắc đặc biệt quan trọng “ có nghĩa vụ và trách nhiệm ” – theo đuổi con mồi hoặc chạy trốn khỏi nguy khốn – chim hoàn toàn có thể tăng trưởng vận tốc rất cao, nhưng, tất yếu, chúng không hề chịu đựng được trong một thời hạn dài .
Chim ưng lớn trong những cọc – sự truy đuổi của một con chim trên không – đạt vận tốc 280 – 360 km / h. Thông thường, vận tốc trung bình hàng ngày của những loài chim có kích cỡ trung bình ít hơn nhiều – 50-90 km / h .
Tốc độ của chuyến bay trượt cũng khó đo. Sở thích được cho là ở vận tốc 150 km / h, cừu có râu là 140, và cổ thậm chí còn là 250 km / h .
Nói chung, những con chim dừng lại trên đường của chúng khá tiếp tục, và những chuyến bay thẳng của chúng là nhỏ. Điều này không hề nói về lối đi qua hàng rào nước, nơi những con chim không có chỗ để ngồi. Kỷ lục về khoảng cách của chuyến bay thẳng thuộc về những người lính cát, loài chim cánh cụt vàng, hàng năm bay qua đại dương từ Alaska đến Hawaii và lùi lại 3.000 km .
Chim bay mà không hạ cánh qua Vịnh Mexico ( 1300 km ), Biển Địa Trung Hải ( 600 – 750 km ), Biển Bắc ( 600 km ), Biển Đen ( 300 km ). Điều này có nghĩa là khoảng cách trung bình của một chuyến bay không ngừng của những loài chim là khoảng chừng 1000 km .
Theo lao lý, độ cao bay của chim không đạt 1000 m .
Nhưng 1 số ít động vật hoang dã ăn thịt lớn, ngỗng, vịt hoàn toàn có thể tăng lên tầm to lớn hơn nhiều .
Tốc độ bay của chim và côn trùng nhỏ ( km / h )
Vào tháng 9 năm 1973, một con kền kền châu Phi đã va chạm với một chiếc máy bay dân sự ở độ cao 12.150 m so với Bờ Biển Ngà. Гриф вывел из строя один из моторов, но самолет благополучно приземлился. Это, видимо, абсолютный рекорд высоты полета птиц. До этого бородач был отмечен в Гималаях на высоте 7900 м, пролетные гуси там же на высоте 9500 м, кряква столкнулась с самолетом над Невадой на высоте 6900 м .
Скорость птиц
Самая быстрая птица
Самая быстрая в мире птица, не считая вымерших птеродактилей – это сапсан ( Fаlсо peregrinus ). На коротких участках во время охоты он способен развивать скорость до 200 км / ч. Подавляющее же большинство пернатых не в состоянии передвигаться быстрее 90 км / ч .
Điều này không có nghĩa là họ không có năng lực hồ sơ khác. Ví dụ, một con vẹt đen ( Apus apus ) hoàn toàn có thể ở trên không trong 2-4 năm. Trong suốt thời hạn này, anh ngủ, uống, ăn và thậm chí còn là bạn tình khi đang bay. Một Swift trẻ, người đã bay lên cánh, bay khoảng chừng 500.000 km trước khi hạ cánh lần tiên phong .
Black Swift có một số ít kỷ lục từ quốc tế của những loài chim .
Con chim hoàn toàn có thể ở trên không mà không dừng lại trong 2-4 năm, tổng thể thời hạn này nó ở đó, uống và giao phối, trong thời hạn đó nó hoàn toàn có thể bay 500.000 km. Black và iglohvostogo swift có vận tốc bay ngang cao nhất, nó đạt 120 – 180 km / h. Chuyến bay của Needletail nhanh đến mức, ngoài tiếng kêu nhỏ, người quan sát còn hoàn toàn có thể nghe thấy một tiếng vo vo – đây là âm thanh của không khí bị con chim cắt .

Ở một số phần của chuyến bay, đuôi có thể đạt tốc độ lên tới 300 km / h.

Swift Ảnh : F Địa Trung Hải
Loài chim bay chậm nhất được coi là một con chó rừng. Trong những game show giao phối, loài chim nhỏ màu nâu này, được nhắc đến trong từ điển Dahl không khác gì “ Krarouun ”, hoàn toàn có thể ở trên không với vận tốc 8 km / h .
Đà điểu châu Phi trọn vẹn không có năng lực bay, nhưng nó chạy rất nhiều khiến nhiều người bay phải ghen tị .
Trong trường hợp nguy khốn, nó hoàn toàn có thể tăng cường lên 72 km / h .
Một con chim có năng lực triển khai không chỉ những chuyến bay dài, mà thực thi nó cực kỳ nhanh gọn, đã được phát hiện bởi những nhà nghiên cứu chim ưng Thụy Điển .
Theo họ, độ bền như vậy chỉ hoàn toàn có thể được so sánh với máy bay. Để giữ vận tốc gần 100 km / h trong hơn 6500 km không phải là một trò đùa .
Các nhà sinh học từ Đại học Lund đã bảo vệ những máy xác định địa lý đặc biệt quan trọng chỉ nặng 1,1 gram vào tháng 5 trên sống lưng của 10 hốc nam ( phương tiện đi lại truyền thông online Gallinago ) .
Một năm sau, họ rút ra ba trong số chúng và trích xuất tài liệu tích lũy được. Vì vậy, hóa ra những con chim đi từ Thụy Điển đến Trung Phi và trở lại .
Một trong những cá thể đã bay 6.800 km trong ba ngày rưỡi, 6.170 km thứ hai trong ba ngày và sau cuối, sau đó họ đã đi được 4.620 km trong hai ngày .
Đồng thời gió không giúp chim. Các nhà sinh học đã nghiên cứu và phân tích tài liệu từ những vệ tinh và phát hiện ra rằng không có luồng gió nào trong đường bay .
Điều đáng quá bất ngờ là snipe không dừng lại trên đường đi của họ, vì chuyến bay của họ đa phần nằm trên đất liền. Thông thường chim đất ngồi xuống để nghỉ ngơi và bổ trợ dự trữ nguồn năng lượng của chúng ( trên mặt phẳng có rất nhiều giun đất, côn trùng nhỏ và động vật hoang dã không xương sống khác ) .
Một con chim hoàn toàn có thể bay nếu khối lượng khung hình của nó không quá 20 kg .
Một số loài chim phân tán trước khi bay, ví dụ điển hình như bán thân và gà .
Nhiều số liệu đã được công bố diễn đạt vận tốc bay của nhiều loài chim, nhưng có rất nhiều sự sự không tương đồng giữa những nhà khoa học về điều này, và không phải toàn bộ đều coi tài liệu này là đúng mực .
Ví dụ, ở Ấn Độ, trong việc xác lập vận tốc của một trăm bảy mươi dặm bay nhanh gọn nhận được trong một giờ, ở vùng Lưỡng Hà – một trăm dặm một giờ. Tốc độ bay của Falcon châu Âu được đo bằng đồng hồ đeo tay bấm giờ tại thời gian lặn, và hiệu quả – 165 – 180 dặm một giờ .Nhưng hầu hết những nhà khoa học đặt câu hỏi về những số lượng này. Một chuyên viên tin rằng kỷ lục ở những loài chim là một pigeon luân chuyển, và ông không hề đạt được một vận tốc vượt quá 94,2 mph .
Sapsan. Ảnh : Jerry Kirkhart
Tốc độ bay của chim
Hơi kém với anh ta trong vịt và ngỗng vận tốc mà hoàn toàn có thể nhận được lên đến vận tốc và 65-70 dặm một giờ .
Tốc độ bay của Swift châu Âu đạt 60-65 dặm một giờ, khoảng chừng giống nhau ở con chim bò vàng và chim bồ câu tang. Chim ruồi, được coi là một loài chim rất nhanh, đạt đến 55-60 dặm một giờ .
Chuyến bay vận tốc chim sáo đá – 45-50 dặm một giờ. Chim sẻ thường bay với vận tốc hai mươi lăm dặm một giờ, mặc dầu họ hoàn toàn có thể nhanh gọn : 45-50 dặm một giờ .Ravens thường bay với vận tốc 20-30 dặm một giờ, nhưng hoàn toàn có thể tăng trưởng 40-50 dặm một giờ .
Tốc độ bay của diệc – 35-40 dặm một giờ, chim trĩ – 35-40 dặm một giờ. Và, kỳ quặc đủ, gà tây hoang dã hoàn toàn có thể làm 30-35 dặm một giờ. giẻ cùi vận tốc pigeon – 20-35 dặm một giờ .
Loài chim nhìn thấy tốt nhất của chúng tôi ở nước ta đang sống ở Transcarpathia
Hình như Naukovtsi, chỉ dành cho tiếng sấm của giới trẻ, không riêng gì giữa những ngọn núi, mà là sự thừa kế tiên phong của những ngôi sao 5 cánh .

Advertisement

“Sapsan zdatny rozvivati ​​Shvidkist lên tới 300 km / năm, – rozpovіdaє Nhà nghiên cứu về loài chim ăn thịt Victor Palinchak.

– Yogo vvazhayut những người không tốt như giữa Ptakh, và đại diện thay mặt của vzagal Sered của ánh sáng chung. Rozmas Yogy kryl syagak gần đồng hồ đeo tay pécvtora, tôi sẽ không vượt quá 50 cm. “ .
Sokil-Sapsan là một vương quốc quyền lực tối cao và tham gia vào cuốn sách Chervona của Ukraine .
Tốc độ của chim di cư
Trong Transcarpathia, đằng sau những lời của nhà thần học, bạn hoàn toàn có thể đi trực quan trên núi. Ở đây ptahi gnіzdatsya là Poleyut. Người bắt chước giả sapsani không dễ tiếp cận so với người dùng nệm để nhìn xung quanh khoảng trống mở, – cũng là Pan Viktor .
– Naychastishe zustrichuyutsya trong những thung lũng của gіrskih rіchok, ở đây cho họ những cống thoát nước dồi dào nhất để sinh sống. Ngoài ra, chim ưng peregrine là duy nhất, vì nó là, với những băm quan trọng nhất, cũng như không có khoảng trống. Nó không chỉ là một con chim ưng peregrine đã sống trong tổ của những người làm tổ, quạ quạ và Q.. Nhà Vlasnam sẽ là abi-yak : từ cuối năm nay. Nếu bạn vui mừng làm điều gì đó, thì bạn hoàn toàn có thể sống ở đó và kiếm được nhiều tiền .
Mayge là một cặp da thuộc tại cơ quan chính quyền sở tại, mỗi tổ có 2-3 tổ, được cho là một phần phụ của tàn tích chính .
“ Lebedina Vіrnіst ” prittamanna và peregrine falcons. Tất cả đời sống của Ptah sống trong một cặp duy nhất. Cúc Shlyubnі іgri tsykh Hijakіv dosit tsikavі, – mỗi naukovets. Một giờ tiên phong của việc đương đầu với ptahs đang tạo ra những pha nhào lộn trong môn thể thao polo, ăn được điểm trong zdobichchyu .
Sapsani là tsy hizhі ptakhi, mà chim bồ câu, ném bóng, gorobtsi, thrushes, lastovki, іnkoli – ngôi sao 5 cánh lisov : thỏ rừng, bilki thường phải chịu đựng chúng .
Các nghành chiếm lợi thế vào đêm hôm. Theo giờ, tình yêu của mọi người được đặt tại ngôi đền ( trên cây, hoặc trên khung trời ). Pomitivi zdobich, sapsani bay để bay đến nez, zneshkodzhuyut їх nhờ sự trợ giúp của krill abo gostrich pazurіv can đảm và mạnh mẽ. Quy tắc Yak là đủ một cú đánh và nạn nhân không phải là vizhivaє .
Ngoài ra, scho sapsani nayshvdshі, stink chỉ là volodіyut nykrashim zor .
Ptahi thuận tiện tập trung chuyên sâu vào sự quyết tử, thủy quân, là hiệu quả của những sự kiện lớn. Điều này hoàn toàn có thể có nghĩa là một cái gì đó nên được triển khai với một nút thắt đặc biệt quan trọng từ bản ghi vinyl, để nó hoàn toàn có thể được thu hoạch bởi độ cong âm thanh của một tinh thể .
Trước mắt của peregrine falcon vodovіv dvoma “ zhovtimy plyamy ”, người bạn zavydyaki plyam giác ptah mozh zbіlshuvati, được cho là đang ở trên vidstan giác ( giống như loại b “ )
Đằng sau những lời của naukovtsіv, sapsansіv teper phổ cập đâm vidrodzhuvatsya .
Znizhennya sposterіgalosya ở vị trí rất nhỏ, nếu thời trang đã được giải quyết và xử lý bằng thuốc trừ sâu. Sapsani dosuzhi chịu đựng qiu sweetie. Vì mùi hôi thối của mùi hôi thối của masovoy, họ đã phạm tội và con cháu không hề nhìn thấy quả trứng với chim con. Và giờ đây khí hậu của ptakhiv suttovo zbіilsila, igh nizda hoàn toàn có thể pobochiti điều hướng tuyệt vời m_stah .
Olga Biley, Green Transcarpathia
Chim ưng Peregrine là một loài chim can đảm và mạnh mẽ và nhanh gọn, không có ai sánh bằng giữa những loài săn mồi. Sapsan từ lâu đã được sử dụng trong chim ưng .
Khu vực phân bổ của chim ưng rất có ý nghĩa : nó sống ở hàng loạt châu Âu, cả trên bờ biển đá và trong những khu vực núi non khắc nghiệt. Báo cáo chim với video và hình ảnh

Tiểu đội – Chim săn mồi

Gia đình – Chim ưng

Thanh / Loài – Peregrinus Falco

Advertisement

Dữ liệu cơ bản:

Sải cánh : 92-110 cm .
Khối lượng : nam 600 – 750 g, nữ 900 – 1300 g .
Tuổi dậy thì : từ 3 tuổi .
Thời gian làm tổ : Tháng 3 – tháng 5, tùy theo khu vực .
Masonry : mỗi năm một lần .
Kích thước của ly hợp : 2-4 quả trứng .
Thời gian nở : 30 – 35 ngày .
Nuôi dưỡng gà con : 35-42 ngày .
Thói quen : Peregrine Falcons được tổ chức triển khai theo cặp .
Thức ăn : đa phần là những loài chim khác .
Tuổi thọ : lên đến 20 năm .
Phân loài khác nhau về kích cỡ .
Các phân loài lớn nhất của chim ưng peregrine sống ở Bắc Cực, nhỏ nhất trong những sa mạc .
Săn chim ưng peregrine chim ưng. Video ( 00:02:03 )
Chim ưng peregrine chim ưng ( xem ảnh ) là một trong những thợ săn khôn khéo nhất trong số những loài chim. Vì nguyên do này, từ lâu nó đã bị truy đuổi bởi chim ưng, kẻ đã tàn phá tổ chim ưng peregrine .
Kết quả là, số lượng dân số của nó giảm mạnh .
Tốc độ bay của một số ít động vật hoang dã, km / h
Những con chim ưng này không làm tổ, trên mặt đất chúng đẻ trứng trong những hóa thạch có móng vuốt nông, trên những cây chúng chiếm giữ tổ của những con chim khác. Con cái khởi đầu đẻ trứng vào cuối tháng ba. Hầu hết 2-4 trứng màu nâu đỏ với những chấm đỏ được đặt .
Việc nở chỉ mở màn khi tổng thể trứng được đẻ. Cả bố và mẹ đều chăm nom gà con .
Sapsan – loài chim nhanh nhất quốc tế, 300 km / h không phải là số lượng giới hạn

Sinh vật sống nhanh nhất trên thế giới là gì? Cheetah? Đừng đoán! Người lãnh đạo trên hành tinh Trái đất về tốc độ di chuyển là chim ưng chim ưng, hay còn gọi là chim ưng Peregrinus Falco, trong cuộc tấn công cơ động, nó có thể tăng tốc tới tốc độ hơn 300 km / h! Đồng thời, một lần lặn tìm con mồi, cũng có khả năng đang bay trong yếu tố tính toán rất chính xác của thể dục nhịp điệu.

Vậy làm thế nào để con chim săn mồi này đạt được tốc độ tương đương với các mẫu xe thể thao tốt nhất trên thế giới? Đó là tất cả về khí động học, cấu trúc đặc biệt của cơ thể của chim ưng peregrine và khả năng phát triển thành một hình dạng khí động học lý tưởng.

Chim ưng peregrine nặng khoảng chừng 1,6 kg, sải cánh của nó lên tới 1,1 mét. Để chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tiến công vào con mồi, chim ưng peregrine giảm vận tốc xuống mức tối thiểu, sau đó nó đi đến góc tiến công và mở màn tăng cường với đôi cánh can đảm và mạnh mẽ và nhanh gọn. Sau khi vận tốc đạt đến một số lượng giới hạn nhất định và đôi cánh dang rộng không được cho phép tăng trưởng thêm, anh ta gập chúng lại, ấn hai chân và ấn đầu mình sát vào khung hình. Trong một tập hợp vận tốc cao với năng lực tăng cường và không thay đổi tối đa khi điều động trong bộ xương của chim ưng peregrine, có một keel lớn mà những cơ ngực can đảm và mạnh mẽ được gắn vào. Vỏ lông vũ của cánh được phong cách thiết kế để chống lại luồng không khí tối thiểu .
Để không bị con mồi khuất tầm nhìn, chim ưng peregrine không hề nhắm mắt, do đó, nó có mí mắt thứ ba hoặc màng chớp, trong quy trình lặn ở vận tốc cao bảo vệ mắt khỏi bụi và côn trùng nhỏ .
Có một mẹo tự nhiên khác mà loài chim này không hề làm mà không có. Lỗ mũi chim ưng Peregrine có hình sừng đặc biệt quan trọng hình nón, bằng cách giảm lưu lượng không khí, được cho phép chim thở với vận tốc tối đa. Không có loài động vật hoang dã nào khác trên quốc tế hoàn toàn có thể thở, tăng cường lên 300 km / h. Các bàn giao tiếp tương tự như được sử dụng trong động cơ máy bay và mang cùng công dụng .
Để ngăn không cho kẻ săn mồi khỏi quá tải, bị quá tải, trái tim của nó tạo ra từ 600 đến 900 nhịp mỗi phút .

Trong một lần lặn, con chim đạt tốc độ 80 mét mỗi giây (nó giống như chạy một sân bóng đá trong 1,2 giây)!

Do đó, loài săn mồi lông vũ này có thể nhanh chóng tăng tốc đến tốc độ có thể đạt tới Lamborghini, Noble, Zonda, Koenigsegg, McLaren và Bugatti.

Tuy nhiên, đại diện thay mặt của hệ động vật hoang dã này thậm chí còn còn dốc hơn cả máy móc, do tại nó giống như một tên lửa dẫn đường hoàn toàn có thể giáng một đòn đúng mực và nguy hại đến con mồi, không gây nguy hại đến tính mạng con người, trấn áp khung hình một cách tinh xảo và giảm vận tốc quá mức trước khi va chạm .
Bugatti hoàn toàn có thể như vậy ? Không, nó không hề và không khi nào hoàn toàn có thể ! Ngay cả những chiếc máy bay văn minh và phức tạp nhất do con người tạo ra cũng không có năng lực như vậy. Do đó, Falcon Sapsan sẽ mãi mãi là con ma mạnh nhất và nhanh nhất trên khung trời xanh của quốc tế tươi đẹp của tất cả chúng ta .
— Bài cũ hơn —

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan