Vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên tái xuất ở Brazil

106
0
Liên hệ đặt banner quảng cáo
  • khoa học

thứ tư, 4/3/2020, 14:30 (gmt+7)

hàng chục con vẹt đuôi dài xanh bên bờ tuyệt chủng sắp được thả trở lại môi trường hoang dã trong nỗ lực hồi sinh quần thể loài.

Bạn đang xem: Vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên tái xuất ở Brazil

vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên tái xuất ở brazil

Đôi vẹt đuôi dài xanh tại một cơ sở nuôi
giam giữ ở schoeneiche, Đức. Ảnh: afp.

Xem thêm: Vẹt Monk (Vẹt thầy tu): Giá bán và cách nuôi hiệu quả

các nhà bảo tồn động vật ở hai bên bờ Đại tây dương đã hợp tác để gửi 50 con vẹt đuôi dài xanh (vẹt đuôi dài spix’s) từ Đức tới brazil. tổ chức bảo tồn icmbio hôm 3/3 đã đăng tải lên twitter bức ảnh bộ trưởng bộ môi trường ricardo salles cầm chiếc lồng mang theo một trong những con vẹt quý hiếm, kèm thông điệp: “chúng đã đến!”.

các con vật đã được chuyển tới một cơ sở nhân giống đặc biệt ở thành phố curaca, thuộc bang bahia, phía đông bắc brazil. chúng cần thời gian để thích nghi với khí hậu và điều kiện sống mới, trước khi sẵn sàng được thả ra môi trường tự nhiên, các nhà chức trách cho biết.

vẹt tuyệt chủng ngoài tự nhiên tái xuất ở brazil

bộ trưởng bộ môi trường brazil xách chiếc lồng chứa một con vẹt đuôi dài xanh hôm 3/3. Ảnh: icmbio.

theo kế hoạch, những cá thể đầu tiên sẽ được phóng thích vào đầu năm 2021. nhóm còn lại vẫn được giữ tại cơ sở để nhân giống.

Xem thêm: 5 sự thật về Lovebirds

vẹt đuôi dài xanh được tuyên bố tuyệt chủng ngoài tự nhiên vào năm 2000. nạn săn trộm, phá hủy môi trường sống và buôn bán vật nuôi là những nguyên nhân chính đẩy quần thể loài tới bờ vực tuyệt chủng. hiện chỉ còn hơn 160 con còn sống trong điều kiện nuôi giam cầm trên toàn thế giới, theo icmbio.

Đoàn dương (theo afp)

Nguồn: https://thucanh.vn
Danh mục: Vẹt

Có thể bạn quan tâm
Chào bạn Mình là Đàm Thanh Huyền My, là Admin của Website thucanh.vn . Mục đích của mình là chia sẻ kiến thức đến cho bạn đọc và gắn kết thành một cộng đồng về Thú Cảnh. Hãy like, share nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Các bạn có thể join vào group Cộng đồng thú cảnh để đặt câu hỏi và chia sẻ kiến thức về thú cưng của mình nhé.