Cảnh báo: những điều bạn phải biết để ăn quả óc chó đúng cách

Làm sao để ăn quả óc chó đúng cách và giữ trọn được mùi vị cũng như chất dinh dưỡng bên trong. Nhất định bạn phải biết những điều này trước khi ăn quả óc chó

Cách lựa chọn và bảo quản

Về cách lựa chọn

Trước khi nói về làm sao để ăn quả óc chó đúng cách thì việc đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đó là cách lựa chọn quả óc chó. Khi bạn chọn mua hạt óc chó ở các siêu thị hoặc ở những cửa hàng chuyên bán sản phẩm này, hãy lựa chọn những hạt cầm nặng tay. Với loại óc chó nguyên vỏ thì vốn dĩ nhân hạt óc chó được bảo quản rất tốt trong lớp vỏ cứng, nếu đã được đựng trong bịch kín thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài.Tuy nhiên hạt óc chó có chứa nhiều chất béo, nếu nhân hạt bị tiếp xúc với không khí trong thời gian dài sẽ rất nhanh bị hỏng. Kinh nghiệm ở đây là không nên chọn những hạt có vỏ bị nứt, bể hoặc bị thủng lỗ. Ngoài ra chúng ta cũng hết sức đề phòng nếu thấy hạt óc chó có dấu hiệu bị tẩy trắng. Hoàn toàn có thể đây là sản phẩm kém chất lượng được nhập từ Trung Quốc.

Thông thường hạt óc chó sẽ được đóng gói sẵn thành những bịch 500 gram, hãy quan sát vỏ hộp xem có được đóng gói kín hay không. Nếu ngửi được hãy thử xem có bị mùi mốc hoặc mùi hôi dầu hay không, nếu có những mùi này là do chất béo trong hạt óc chó đã bị phân hủy bởi điều kiện kèm theo dữ gìn và bảo vệ không tốt .

Về cách bảo quản

Do hàm lượng chất béo không bão hòa cao nên hạt óc chó rất dễ hỏng và cần quan tâm khi cất giữ. Nếu dữ gìn và bảo vệ không tốt để quả óc chó bị hỏng thì dù có chế biến và ăn quả óc chó đúng cách thế nào đi nữa cũng không còn công dụng .
Nếu là loại nguyên vỏ thì hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ đơn thuần bằng cách đóng kín bịch sau khi sử dụng và dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng. Trường hợp nhà bạn có hộp nhựa kín như ( hộp lock và lock ) thì sẽ quá tốt nếu dữ gìn và bảo vệ trong những hộp như vậy .
Nếu hạt óc chó bạn mua là loại đã tách vỏ thì cách dữ gìn và bảo vệ vẫn là đóng kín bịch hoặc dữ gìn và bảo vệ trong hộp nhựa, ngoài những tốt nhất nên dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu mua nhiều và cần để lâu hơn ta cho hẳn vào ngăn đá, trước khi ăn chỉ cần lấy ra để cho bớt lạnh là hoàn toàn có thể sử dụng ngay .

bao-quan-nhan-oc-cho-trong-ngan-da.jpg (90 KB)

Bảo quản hạt oc chó đã tách vỏ trong ngăn đá
Xin nhắc lại, chất béo trong hạt óc chó rất dễ bị hao hụt nên ta cần hạn chế để hạt óc chó tiếp xúc với không khí không thời hạn dài .

Cách chế biến và ăn quả óc chó đúng cách

Quả óc chó ăn như thế nào?

Lời khuyên chân thành cho việc chế biến và ăn quả óc chó đúng cách :
Bên ngoài nhân của hạt óc chó có một lớp màng mỏng dính màu nâu nhạt bám sát với nhân gọi là da. Các nhà nghiên cứu biết rằng khoảng chừng 90 % phenol trong quả óc chó được tìm thấy trong da gồm có những axit phenolic chính, tannin và flavonoid. Đây là những chất chống ôxy hóa mạnh tương hỗ tích cực trong việc phòng ngừa, điều trị bệnh tim mạch và bệnh ung thư. Một số website khuyên bạn nên vô hiệu lớp da này do nó có vị đắng làm tác động ảnh hưởng đến vị giác khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Chúng tôi thì luôn khuyên bạn không nên bỏ đi phần quý giá này .

Cách sử dụng

Đầu tiên cần phải biết cách tách vỏ quả óc chó, vỏ óc chó rất cứng nên nếu không có dụng cụ thì rất khó để tách lấy phần nhân bên trong .

tach-hat-oc-cho.jpg (37 KB)

Nếu không có dụng cụ chuyên được dùng hoàn toàn có thể dùng mũi dao tách vỏ
Thật may là trong tổng thể những bịch quả óc chó của Ti Bi Shop đều đã được trang bị không lấy phí dụng cụ tách vỏ bên trong. Toàn bộ người mua dùng dụng cụ tách vỏ đều cảm thấy rất thú vị và nếu thử chắc như đinh bạn cũng sẽ như vậy .
Quả óc chó rất dễ ăn, nhai giòn, có vị béo và mùi thơm đặc trưng, ăn xong đọng lại vị hơi đắng nhẹ của lớp da, óc chó hoàn toàn có thể ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến. Điều này giúp giữ trọn hàm lượng Omega-3 và những dinh dưỡng quan trọng khác. Đây cũng là cách ăn quả óc chó đúng cách nhất .
Và cũng giống như những những hạt chứa dầu khác, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rang hạt óc chó lên giống như rang lạc ( đậu phộng ) sẽ giúp ăn ngon hơn, nếu sử dụng lò nướng hoặc là lò vi sóng tất cả chúng ta nên để nhiệt độ tầm 75 độ và nướng trong vòng khoảng chừng 20 phút. Ở mức nhiệt độ này là vừa đủ để giúp hạt óc chó béo ngậy thơm ngon hơn lại hạn chế việc thất thoát vitamin cũng như những khoáng chất quan trọng khác .

hat-oc-cho-rang.jpg (49 KB)

Hạt óc chó rang lên ăn ngon hơn

Cách chế biến hạt óc chó

Ngoài 2 cách trên thì đây là 1 số ít sáng tạo độc đáo để ăn quả óc chó đúng cách giúp bạn thuận tiện triển khai và chiêm ngưỡng và thưởng thức :

hat-oc-cho-voi-sua-chua.jpg (44 KB)

Trộn óc chó thái nhỏ vào sữa chua

rac-hat-oc-cho-truc-tiep-len-mon-xao.jpg (171 KB)

Rắc bột óc chó lên món xào và chiêm ngưỡng và thưởng thức

nau-chao-hat-oc-cho.jpg (158 KB)

Nấu cháo hạt óc chó

hat-oc-cho-rang-muoi.jpg (1005 KB)

Hạt óc chó rang muối
Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể xay sinh tố hạt óc chó chung với những loại trái cây khác, dùng óc chó làm bánh hoặc chế biến thành những món khác. Ti Bi Shop sẽ sớm thông tin thêm về nhiều cách chế biến và ăn quả óc chó đúng cách hơn thế nữa trong những bài đăng sắp tới .
Bạn hoàn toàn có thể bấm vào đây để xem thêm

>> Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ em <<

>> Tác dụng của quả óc chó với người thừa cân <<

>> Hé lộ: 16 công dụng quả óc chó với sức khỏe con người <<

>> Thông tin khác về quả óc chó <<

>> Sản phẩm quả óc chó <<

GỌI NGAY – 0974 452 554 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG QUẢ ÓC CHÓ

TiBi Shop

Chuyên cung cấp quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ

Hạt hạnh nhân, mắc ca, hạt chia nhập từ Úc

Địa chỉ: 350/18/23 Lê Đức Thọ, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Email[email protected]

Website: thucanh.vn

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan