Chó có bị sâu răng

Chó có bị sâu răng không?

Hầu hết những chú chó rất hiếm bị sâu răng vì chính sách ăn không giống như tất cả chúng ta, rất ít đường. Chúng cũng không như những bé trai bé gái rất mê ăn kẹo và bánh ngọt phải không nào ? Ngoài ra, còn do cấu trúc răng độc lạ và mạng lưới hệ thống quần thể vi trùng trong khoang miệng cũng khác với con người nên chó rất khó bị sâu răng. Tuy nhiên không phải vì thế mà chó lại không gặp phải những yếu tố răng miệng đâu nhé. ​
Các chú chó vẫn luôn phải đương đầu với yếu tố cao răng, và đặc biệt quan trọng là nếu dinh dưỡng hàng ngày của chúng là tinh bột ( cơm, lúa mì … ), dẫn đến viêm nướu và bệnh nha chu. Và khi mắc bệnh nha chu, nếu không được chữa trị thì tiên phong miệng sẽ rất hôi, sau đó là răng rụng hoặc đau răng, khiến chúng trở nên biếng ăn .

Bạn đang đọc: Chó có bị sâu răng

Advertisement

Có người bảo răng chó rất khỏe, chẳng cần vệ sinh như người đâu?

Răng chó tuy rất khỏe, nhưng đó là chỉ là sức cắn của chúng, nhưng nếu bạn không chăm sóc đến việc chăm nom răng hàng ngày cho chú chó của bạn, chúng sẽ rất dễ bị mảng bám và hoàn toàn có thể đương đầu với yếu tố nha chu cũng như tất cả chúng ta, bất kể là giống loài nào .
Hơn thế nữa là bệnh hôi miệng cũng sẽ khiến bạn và những thành viên trong mái ấm gia đình bạn rất không dễ chịu đấy. Vì vậy, hãy nỗ lực dành vài phút mỗi ngày để vệ sinh răng cho người bạn 4 chân này của bạn nhé !

“Tôi rất mệt mỏi với việc chải răng hàng ngày cho con boss nhà tôi”

Xem thêm: Làm kinh tế từ mô hình nuôi chó Becgie Bỉ sinh sản

Advertisement

Có lẽ đây là câu than phiền thông dụng nhất của những chủ vật nuôi khi đề cập đến yếu tố vệ sinh răng miệng, mặc dầu “ boss ” đã thở ra mùi hôi kinh khủng và khó đồng ý được, nhưng vẫn không tài nào bắt nó đánh răng được cả .
Bạn biết không, những chú chó cần được tập vệ sinh răng miệng từ lúc bé để quen dần với việc đánh răng hàng ngày, tương tự như như trẻ con tất cả chúng ta vậy. Tuy nhiên, không phải chú chó nào cũng hợp tác cả, vì chúng sẽ không hiểu được làm điều này chúng sẽ được lợi gì. Và để giảng dạy được chó biết đánh răng, yên cầu bạn cần tốn khá nhiều công sức của con người và thời hạn để chúng hiểu ra yếu tố. Và thế cho nên, tất cả chúng ta rất thường thuận tiện bỏ cuộc .

Vậy thì, không khó gì nếu bạn dùng thử các dòng sản phẩm không dùng bàn chải của Tropiclean.

Chỉ cần 1-2 phút mỗi ngày là bạn đã hoàn toàn có thể giúp chú chó đáng yêu của mình không còn lo ngại đến yếu tố răng miệng nữa. Chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào răng của chúng ( nếu dùng loại gel ) để chúng tự liếm láp khắp khoang miệng, hoặc dùng nước uống hàng ngày để ngăn ngừa mảng bám trên răng, là bạn đã giúp chú chó của mình không mắc phải những bệnh răng miệng .

Advertisement

Và theo nghiên cứu cho thấy, những chú chó được chăm sóc răng miệng tốt sẽ sống thọ hơn những chú chó khác từ 4-7 năm đấy. Vì vậy, Tropiclean hi vọng sản phẩm Fresh Breath của chúng tôi sẽ cùng đồng hành giúp lưu giữ người bạn bé nhỏ của bạn bên cạnh bạn lâu hơn.

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan