Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách | thucanh.vn

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách liệu có phức tạp và mất thời gian hay không?

Không phải ai nuôi chó cũng có xe hơi – vì thế, để đưa thú cưng của mình đi khắp nơi, nhiều người chọn chuyển dời bằng xe đò, xe buýt hoặc tàu hỏa .Nếu bạn đang xem xét sử dụng phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng để đưa chó đến nơi nào đó, thì dưới đây là hướng dẫn có ích dành cho bạn .

Tại sao không phải phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng nào cũng thích hợp với chó ?

Advertisement

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Việc cho chó đi chơi cùng hoàn toàn có thể là một thưởng thức vô cùng mê hoặc với nhiều người .

Nhưng đối với loài chó, việc di chuyển trên những phương tiện này có thể làm chúng căng thẳng và đáng sợ.

Điều quan trọng là bạn cần phải xem xét nhu yếu và quyền lợi của chó trước khi cho chúng đi trên những phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng .Đôi khi, những phương tiện đi lại công cộng không phải là phương tiện đi lại chuyển dời thích hợp dành cho chó, đặc biệt quan trọng là những con chó mới phẫu thuật hoặc khi trời quá nóng .

Advertisement

Lưu ý về cách luân chuyển chó đi xa bằng xe khách

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Không phải thành phố nào cũng được cho phép vật nuôi đi trên phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng và mỗi loại phương tiện đi lại công cộng sẽ có quy tắc sử dụng khác nhau .Vì vậy hãy điều tra và nghiên cứu những thông tin sau đây trước khi đưa chó đi cùng bạn :

 • Có phải trả tiền vé cho chó hay không ?
 • Nếu được đem chó lên phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng, thì có bị số lượng giới hạn thời hạn không ?
 • Có bị số lượng giới hạn size của thú cưng hay không ? Những con chó ngoại cỡ không hề nằm trong chuồng hoàn toàn có thể được đồng ý trên những phương tiện đi lại công cộng .
 • Hãy khám phá thông tin trên website giao thông vận tải công cộng ở nơi bạn ở hoặc gọi tới đường dây nóng của tổng đài để được giải đáp .

Tuân theo đúng pháp luật của nhà xe

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Advertisement

Bạn cần tuân thủ một số ít quy tắc để hoàn toàn có thể cùng chó tham gia giao thông vận tải bảo đảm an toàn. Hãy cố gắng nỗ lực đừng để chó chắn lối đi hoặc cửa ra vào của phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng .Nếu chó của bạn không nằm trong túi luân chuyển, hãy trấn áp chó bằng sợi dây xích ngắn. Bạn cũng nên đeo rọ mõm cho chúng, mặc dầu việc này có thực sự thiết yếu hay không .

Không để chó chiếm chỗ hoặc chặn chỗ ngồi của người khác

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Đảm bảo rằng chó vẫn nằm trong tầm trấn áp của bạn .Không phải khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và chấn chỉnh hành vi của chó ngay lập tức, nhưng hãy cố gắng nỗ lực đào tạo và giảng dạy chúng để chúng ngừng sủa hoặc gầm gừ khi có lệnh .

Bạn cũng nên huấn luyện chó để chúng không đi vệ sinh ngay tại chỗ cho tới khi ra ngoài. Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh

Hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mọi trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra, ví dụ điển hình như việc tài xế không cho bạn và chó đi tham gia giao thông vận tải cùng lúc .Vì vậy, hãy dành thêm chút thời hạn dự trù khi đi chơi với chó để đề phòng những trường hợp như vậy xảy ra .

Advertisement

Cách làm chó tự do khi luân chuyển bằng xe khách

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Khi tham gia giao thông vận tải trên những phương tiện đi lại giao thông vận tải công cộng, chó của bạn hoàn toàn có thể cảm thấy sợ hãi – vì thế hãy làm cho chúng cảm thấy tự do nhất hoàn toàn có thể .Như vậy thì cả bạn và chó mới hoàn toàn có thể cảm thấy tốt hơn và điều này cũng giúp chuyến đi diễn ra suôn sẻ hơn .Bên cạnh việc cho chó đi khám bác sĩ thú y thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể làm những việc sau để giúp cho chó cảm thấy tự do :

 • Đảm bảo vòng cổ, dây xích và rọ mõm của chó vừa khít. Nếu bạn cho chó nằm trong chuồng, hãy bảo vệ chiếc chuồng có size vừa khít với chúng ( và hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn về yếu tố này ) .
 • Tìm hiểu xem chó có bị say tàu xe hay không. Nếu có, hãy cho chúng làm quen với việc đi xe bằng cách đưa chúng đi xe hơi, nếu hoàn toàn có thể .
 • Hãy mang theo túi đựng phân cho chó. Tốt nhất là chó không nên đi vệ sinh ngay tại chỗ nhưng tốt hơn hết là bạn nên mang túi đựng phân đi .
 • Cho chúng đồ ăn khi chúng triển khai những hành vi tốt. Chỉ cho chó ăn những thứ cực kỳ ngon khi chúng tham gia giao thông vận tải để việc tham gia giao thông vận tải trở thành một thưởng thức mê hoặc so với thú cưng .
 • Mang theo đồ chơi thương mến của chó ( miễn là những loại đồ chơi không phát ra âm thanh quá to và ồn ào ), chăn hoặc những đồ vật khiến chúng tự do khác .
 • Cho chó ngồi ở khu vực ít người qua lại. Việc này làm giảm rủi ro tiềm ẩn chó nhìn thấy quá nhiều người là và cũng giúp người khác không vô tình dẫm hoặc đá phải chó .
 • Hãy cho chó ở nơi yên tĩnh để xả stress sau khi tham gia giao thông vận tải công cộng .
 • Nếu bạn không hề cho chó ngồi ở nơi yên tĩnh, hãy thử cho chó tới khu vui chơi giải trí công viên gần đó hoặc cho chó tới một khoảng trống khác để chó hoàn toàn có thể thư giãn giải trí trong vài phút .

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Đi du lịch cùng chó là một thưởng thức rất là tuyệt vời .Đó không phải là những cuộc đi dạo ngắn trong khu vui chơi giải trí công viên hay cuộc đi chơi lòng vòng quanh thành phố mà bạn đang sống – đó là việc cùng chó đi đến những chân trời mới lạ và mê hoặc hơn rất nhiều .Chỉ cần bạn dành thời hạn ra sẵn sàng chuẩn bị thủ tục về cách luân chuyển chó đi xa bằng xe khách là cả bạn và thú cưng sẽ có một chuyến đi bảo đảm an toàn và cực kỳ suôn sẻ .

Advertisement

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Advertisement

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan