Xét Nghiệm

1. Xét nghiệm chó mèo là gì ?
Xét nghiệm chó mèo là một trong những giải pháp chẩn đoán bệnh cho thú cưng để đưa ra phác đồ điều trị tương thích, bên cạnh những chiêu thức khác như chẩn đoán bằng hình ảnh, siêu âm, chụp x-quang …
Xét nghiệm chó mèo gồm có :

–      Xét nghiệm máu sinh lý, sinh hóa

Bạn đang đọc: Xét Nghiệm

– Xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng
– Xét nghiệm da soi ký sinh trùng, nấm …
– Xét nghiệm nhanh ship hàng phẫu thuật .

Xét nghiệp chó mèo Procare

Thương Mại Dịch Vụ xét nghiệm tăng trưởng khá rầm rộ, được thực thi bởi đội ngũ bác sĩ trình độ cao với mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến tại những phòng khám xét nghiệm mèo chó lúc bấy giờ. Để biết được thực trạng bệnh của thú cưng, bác sĩ sẽ triển khai những xét nghiệm thích hợp, như :
– Xét nghiệm máu
– Xét nghiệm virus
– Xét nghiệm kháng thể dại
– Xét nghiệm nước tiểu
– Xét nghiệm da
– Xét nghiệm phân
– Kháng sinh đồ
Tùy vào từng loại thú cưng mà bác sĩ triển khai một xét nghiệm tương ứng hoặc tổng hợp nhiều xét nghiệm với nhau .
2. Một số xét nghiệm chó mèo thông dụng lúc bấy giờ
– Xét nghiệm máu để xác lập nhóm máu :
Khi thú cưng của bạn thiếu máu cần được bổ trợ máu, tiên phong phải xét nghiệm máu kỹ lưỡng, không được tùy tiện truyền máu. Chủ nuôi phải nắm được nhóm máu của thú cưng. Xét nghiệm máu có tính năng :

Xét nghiệm máu cho chó mèo

+ Biết được nhóm máu của thú cưng sẽ giúp bạn không hoảng sợ khi triển khai những phẫu thuật cần truyền máu cho chúng. Đối với mèo, chúng có 3 nhóm máu chính là A, B, AB. Theo đó :
· Mèo nhóm máu A phổ cập nhất
· Mèo nhóm máu B phân phối không đồng đều ( một số ít giống thông dụng còn 1 số ít giống hiếm gặp )

·        Mèo nhóm máu AB rất ít gặp.

+ Biết được yếu tố gen có quyết định hành động nhóm máu ở thú cưng hay không .
+ Xét nghiệm máu để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa điều kiện kèm theo sống với sự sinh trưởng, tăng trưởng của từng giống chó mèo .
+ Xét nghiệm mèo tphcm sẽ quyết định hành động năng lực sống của chúng khi được truyền máu. Ví dụ, mèo có nhóm máu B trong máu sẽ chứa những kháng thể kháng lại nhóm A. Nếu truyền máu tự do, gặp phải những tế bào máu kháng nguyên mang nhóm A, sẽ xảy ra phản ứng ngưng tụ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tán huyết. Do đó, với mèo, nhóm máu nào chỉ nhận máu của nhóm đó. Riêng nhóm máu AB hoàn toàn có thể nhận máu của nhóm A, B, AB .
– Xét nghiệm ký sinh trùng trong đường ruột, giun sán :
Nhiễm giun sán là căn bệnh nguy hiêm lây qua đường vết cắn của muỗi bị nhiễm bẩn, nếu không được điều trị hoàn toàn có thể gây tử trận. Xét nghiệm máu trong vòng một năm đầu đời sẽ giúp phát hiện tín hiệu bệnh. Đồng thời, xét nghiệm nên được duy trì hàng năm so với những chú chó trưởng thành để phòng ngừa nhiễm giun .

Xét nghiệm ký sinh trùng cho chó mèo

Xét nghiệm và tẩy giun cho chó tùy thuộc vào độ tuổi của chó, năng lực tiếp xúc của chó với phân của động vật hoang dã khác, chó từng bị nhiễm giun trước đây chưa, bạn có trẻ nhỏ tiếp xúc với chó …
Để phát hiện ký sinh trong đường ruột của thú cưng, người ta còn thực thi xét nghiệm phân. Từ tác dụng xét nghiệm, bạn phải biến hóa thiên nhiên và môi trường sống của vật nuôi, lựa chọn loại thuốc thích hợp để vô hiệu kí sinh trùng .
– Xét nghiệm sàng lọc :
Xét nghiệm sàng lọc được triển khai cho những con vật lớn tuổi, xác lập những bệnh thường gặp như bệnh đái tháo đường, bệnh thận, bệnh về nội tiết tố …

Xét nghiệm sàng lọc cho chó mèo

Xét nghiệm máu phối hợp với chụp x-quang giúp phát hiện bệnh tốt nhất khi mới hình thành .
– Xét nghiệm nước tiểu :
Thông qua nước tiểu của vật nuôi, bác sĩ thú y hoàn toàn có thể chẩn đoán thực trạng sức khỏe thể chất của thú cưng. Có thể phân biệt qua sắc tố, trạng thái và qua hàm lượng những thành phần trong nước tiểu .
Nước tiểu có tỉ trọng từ 1.007 – 1.029 hoàn toàn có thể biểu lộ những bệnh như bệnh đái tháo nhạt, tuyến thượng thận hoạt động giải trí quá mức, con vật khát nước, viêm mủ tử cung. Tỉ trọng trên 1.040 là biểu lộ khi chó mèo sốt cao, mất nước, đái tháo đường, nôn mửa, tiêu chảy và xuất huyết nặng .

Xét nghiệm nước tiểu cho chó mèo

Xét nghiệm chó tphcm so với nước tiêu, nếu thấy độ pH từ 6.2 đến 6.5 là thông thường, thấp hơn hoặc cao hơn quá nhiều mức đó là thú cưng của bạn có yếu tố về sức khỏe thể chất .
3. Lưu ý khi đi xét nghiệm chó mèo
– Trước khi xét nghiệm máu cho chó mèo, bạn cần cho chúng nhịn ăn tối thiểu 12 giờ trước khi thực thi những xét nghiệm .

Cho thú cưng nhịn ăn trước khi xét nghiệm

–      Giữa các giống sẽ có sự khác nhau về thành phần hóa học trong kết quả xét nghiệm nên bạn không nên so sánh các kết quả để rồi lo lắng hay hoang mang khi nghĩ răng xét nghiệm có sự bất thường.

– Lựa chọn phòng khám thú cưng uy tín để chó mèo của bạn được triển khai những xét nghiệm đúng mực, hiệu suất cao nhất .
4. Xét nghiệm chó mèo có giá bao nhiêu ?
Chi tiêu xét nghiệm chó mèo khác nhau tùy vào từng thể trạng của thú cưng, loại giống chó mèo, điều kiện kèm theo trang thiết bị của những cơ sở xét nghiệm. Như tại phòng khám thú y Funpet, bạn hoàn toàn có thể thực thi những xét nghiệm trên khung hình thú cưng nhanh gọn, bảo đảm an toàn với giá cạnh tranh đối đầu. Đồng thời được tương hỗ tư vấn những giải pháp phòng bệnh hiệu suất cao .

Source: thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan