Có cần thiết cho chó gặm xương mài răng hay không? – Fonti

Chó là loài vật rất cần được chăm chuốt về vấn đề răng miệng, việc những chiếc răng sắc nhọn sẽ khiến chúng cảm thấy rất khó chịu dẫn đến việc gặm các đồ vật xung quanh.Vậy tại sao chúng ta không cho chúng những cục xương,  giúp chúng vừa có thể thỏa sức gặm cắn theo yêu thích, vừa giúp chó mài răng Hiện nay, xương mài răng cho chó rất đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau, cách thức giúp chó mài răng,  hãy cùng tìm hiểu về xương cho chó mài răng như thế nào an toàn và hiệu quả.

Đọc thêm:

Tại sao răng của chó hay bị mài mòn và sâu răng?

Răng của chó bị mài mòn bởi chúng có thói quen cắn và nhai những đồ vật cứng hay do từ nhỏ không chăm sóc và bảo vệ tốt răng miệng. Do đó, mà cho chó gặm xương giúp chó mài răng được sắc bén, có thể gặm những thứ cứng hơn được dễ dàng, loại bỏ những mảng bám trên răng và giúp răng chắc khỏe.

Cún khi còn nhỏ thường sẽ bị tình trạng nướu răng, hình thành cao răng, làm nướu bị viêm, hơi thở có mùi hôi. Bạn có thể tập thói quen cho cún con gặm xương từ nhỏ thay vì chúng hay gặm những đồ vật linh tinh, ảnh hưởng không tốt đến răng miệng sau này. Là tiền đề để cún ghi nhớ và ngoan ngoãn hơn khi trưởng thành.

Chế độ ẩm thực ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng so với răng của chó. Những thực phẩm khô sẽ giúp vô hiệu được những mảng bám, hạn chế yếu tố sâu răng. Còn có một số ít thực phẩm đặc biệt quan trọng được đặc chế riêng giúp bảo vệ sức khỏe thể chất của cún .benh rang mieng o cho

Lợi ích của xương mài răng cho chó

Thói quen chó gặm xương hàng ngày giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, thuận tiện cho việc nhai của thú cưng. Kiểm soát sự hình thành cao răng giúp răng thật sạch, và hạn chế những yếu tố răng miệng nghiêm trọng ở loài chó .Gặm xương giúp chó nhanh gọn, cảm thấy tự do hơn, kích thích năng lực não bộ hoạt động giải trí nhạy bén. Giúp chúng hạn chế cắn những đồ vật linh tinh. Khi răng của chúng mọc nhọn thì rất không dễ chịu, chúng muốn được gặm cắn thứ gì đó để giảm đi cảm xúc “ ngứa răng ” .Trong xương rất giàu canxi, khi chó bị thiếu canxi thay vì bạn phải chuẩn bị sẵn sàng khẩu phần nhà hàng tốn nhiều thời hạn mà vẫn phải phân phối đủ canxi, thành phần dinh dưỡng cho chó, thì việc cho chó gặm xương cũng rất đơn thuần mà hiệu suất cao. Khi chó gặm xương giúp không thay đổi bài tiết khi đó chó ăn đúng mức, ăn ngon hơn và giảm được mùi vệ sinh hơn .Việc chó gặm xương mài răng ngăn ngừa những yếu tố răng miệng, làm răng trắng sáng, giúp chó quen thuộc với chính sách ẩm thực ăn uống và hoạt động giải trí tiếp tục tốt hơn. Khi răng của cún bị hư, việc mài răng sẽ giúp cún thay răng cũ để mọc răng mới .xuong cho cho mai rang

Thời điểm thích hợp cho chó gặm xương mài răng

Thời điểm thích hợp nhất để chó mài răng là khi còn nhỏ, giúp chó hình thành thói quen và thích nghi tốt hơn khi chúng trưởng thành. Lúc nhỏ, cún con bắt đầu mọc răng và thay răng, sự thay đổi này sẽ kích thích khả năng thích gặm cắn của chúng. Thay vì ngứa răng và cắn những thứ linh tinh, bạn nên cho cún gặm xương, tập cho cún cách gặm xương, cún con sẽ thích thú và quấn quýt, nghe lời.

Với cún con, việc gặm xương sẽ giúp chúng phát triển răng miệng, vừa có thể mài răng. Những chiếc răng của cún khi sắc bén, chắc khỏe, cún sẽ dễ dàng gặm được những xương lớn hơn.

Những chú chó thường có quá trình mọc răng, khi những chiếc răng được mọc nhọn, chúng sẽ không khống chế được ham muốn gặm cắn những vật phẩm linh tinh. Bất cứ vật phẩm mà chúng phát hiện sẽ được đưa vào tầm ngắm của chúng, bởi sự không dễ chịu nên thích gặm cắn. Như vậy, bạn sẽ cho cún gặm xương, dạy chúng không nên gặm những thứ đó .cho moc rang

Nên sử dụng những loại xương mài răng nào phù hợp?

Thông thường, những miếng xương thừa khi tất cả chúng ta bỏ đi thì được cho chó gặm và chó là loài rất thích gặm những loại xương như vậy. Tuy nhiên có một vài loại xương động vật hoang dã không tương thích hoàn toàn có thể sẽ ảnh hưởng tác động không tốt đến chó cưng nhà mình như xương gà, xương vịt, bởi những mảnh xương vụn mảnh này sẽ làm thủng ruột chó, hay là xương cá, tuy nhỏ ăn rất thuận tiện, nhưng loại xương này hơi nhọn hoàn toàn có thể làm chó bị hóc xương .Ngoài ra, bạn không nên lựa những loại xương quá cứng dễ làm răng chó bị gãy. Chọn xương như thế nào tương thích với chó nhà bạn, vừa giúp mài răng mà còn không gây hại đến yếu tố tiêu hóa của chúng .Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu sản phẩm xương gặm giả làm từ những nguyên vật liệu khác nhau cũng có tính năng giúp cún mài răng. Thay vì bạn sử dụng những loại xương được chế biến từ thịt sống, thì việc sử dụng những xương gặm được phong cách thiết kế giống đồ chơi, giúp chó cưng nhà bạn không buồn chán, không cắn phá đồ vật và không bị đói hay ăn lung tung .Việc lựa chọn xương tương thích với kích cỡ rất quan trọng. Bởi những chú chó rất hay kén chọn, bạn cần khám phá kỹ thói quen hay nhai gặm của chúng qua từng bữa ăn hàng ngày để chọn được kích cỡ tương thích cho chúng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu sản phẩm xương gặm giả cho chó ( hay còn gọi là bánh thưởng )rang mieng cua cho

 

Tìm hiểu thêm cách chọn xương cho chó phù hợp với cún cưng

Mài răng bằng cách cho chó gặm xương mài răng Inu rất thiết thực, hiệu quả. Thành phần của xương giàu canxi, bổ sung chất dinh dưỡng cho chó phát triển tốt nhất. Giúp răng được sạch sẽ, trắng sáng, giải quyết được các vấn đề răng miệng ở thú cưng.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan