Cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và tác dụng – CafeLand.Vn

CafeLand – Cây Kim Ngân thân xoắn được yêu thích nhất trong dòng cây Kim Ngân bởi hình dáng độc lạ, tạo điểm nhấn cho khoảng trống và có ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt đẹp.

Cây Kim Ngân (tên khoa học Pachira Aquatica) là loại cây có xuất xứ từ Mexico, Brazil, đầm lầy Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng rất ít người biết đến. Từ năm 1980, cây Kim Ngân được một người gốc Đài Loan tạo dáng mới lạ và dần dần trở nên phổ biến ở Đài Loan và các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây có thân cây chắc như đinh, dẻo dai. Chiều cao tối đa của cây Kim Ngân khoảng chừng 6 m. Cây có lá to màu xanh đẹp mắt và xoè rộng như một bàn tay.

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy và tác dụng – CafeLand.Vn

Cây ít nở hoa và thường chỉ nở vào đêm hôm trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 4 đến tháng 11. Khi nở, hoa Kim Ngân có màu kem nhạt và tỏa ra một hương thơm thoang thoảng dìu dịu.

Đặc điểm cây Kim Ngân

Hoa Kim Ngân màu kem và có hương thơm thoang thoảng Theo giới chăm nom hoa lá cây cảnh, đây là một loại cây rất dễ trồng và chăm nom. Bên cạnh đó, nhiều mái ấm gia đình cũng lựa chọn cây kim ngân bởi cây tạo khoảng trống xanh cho nhà ở và giúp mang lại nguồn nguồn năng lượng tích cực, lôi cuốn tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân

Theo phương Tây, cây Kim Ngân có tên tiếng anh money tree, là một loại cây tượng trưng cho tài lộc và tài lộc, giúp mang lại tiền tài, sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành tử vi & phong thủy Không những vậy, mỗi nhánh cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho ngũ hành trong tử vi & phong thủy, giúp cân đối những nguồn nguồn năng lượng kim – mộc – thủy – hỏa – thổ khi đặt cây tọa lạc trong nhà.

Ý nghĩa cây Kim Ngân

Theo thứ tự từ trái sang : cây 5 thân xoắn – cây 3 thân – 1 cây Thông thường chậu cây kim ngân thường được trồng với số lượng 1,3,5. Với số lượng 1 cây, tượng trưng cho Trụ Thiên ( chọc trời ) mang ý nghĩa kiên cường, quật cường ; cây 3 thân vào nhau tượng trưng cho “ Tam tài ” hoặc “ Phúc Lộc Thọ ” ; cây 5 thân xoắn tượng trưng cho ngũ phúc “ Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang ”.

Tác dụng cây Kim Ngân

Theo các nghiên cứu về thực vật, cây xanh như là một máy lọc không khí cần thiết phải có trong nhà để giúp thanh lọc không khí, cải thiện môi trường và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Và cây Kim Ngân cũng vậy.

Ngoài tính năng thanh lọc độc tố có hại cho thiên nhiên và môi trường sống, cây Kim Ngân còn có năng lực đuổi muối rất tốt. Về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, Kim Ngân đang được rất nhiều người lựa chọn làm vật trang trí ở góc nhà, công ty, …

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tử vi & phong thủy, cây Kim Ngân thuộc hành Mộc, có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ với những gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa. Theo đó, những người mệnh Thủy trồng cây Kim Ngân sẽ tốt về tiền tài, việc làm thăng quan tiến chức. Cây Kim Ngân còn giúp gia chủ mệnh Mộc có đời sống hòa thuận, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, ngày càng tăng những mối quan hệ ngoài xã hội ; giúp gia chủ mệnh Hỏa có sức khỏe thể chất tốt, tránh xa bệnh tật.

Vị trí đặt cây Kim Ngân phát tài

Với những ý nghĩa tốt đẹp về tiền bàn, cây Kim Ngân thích hợp đặt trên bàn thao tác hoặc bàn thu ngân để giúp việc làm làm ăn kinh doanh thương mại của gia chủ thuận tiện, tiền vô như nước.

Vị trí đặt cây Kim Ngân phát tài

Cây Kim Ngân để bàn thao tác Cây cũng hoàn toàn có thể đặt ở vị trí phòng khách, hiên chạy dọc, sảnh chờ, gần cửa ra vào giúp thanh lọc không khí ở nơi nhiều người qua lại, tiếp tục tiếp xúc với bụi bẩn, không khí ô nhiễm.

Cây Kim Ngân 5 thân xoắn lại với nhau tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian phòng khách

Cây Kim Ngân 5 thân xoắn lại với nhau tạo điểm nhấn độc lạ cho khoảng trống phòng khách

Ở nơi nhiều người qua lại như hành lang, đặt cây Kim Ngân giúp thanh lọc không khí

Ở nơi nhiều người qua lại như hiên chạy dọc, đặt cây Kim Ngân giúp thanh lọc không khí Tuy nhiên, dù đặt cây ở đâu cũng đều xem xét đến vị trí rất đầy đủ ánh sáng để cây hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan