Cây kim ngân hợp mệnh gì? Cách chăm sóc, ý nghĩa phong thủy và chỗ mua

Cây kim ngân là loại cây trong nhà để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay trồng trước cửa nhà và cơ quan mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Kim ngân hợp với hầu hết các tuổi và hầu hết các mệnh, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, lại dễ trồng. Tuy nhiên nếu bạn không biết kỹ thuật chăm sóc cây dễ bị sâu bệnh. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn cây kim ngân hợp phong thủy thì hãy chú ý kỹ thuật trồng, chăm sóc, tưới nước, nhân giống cho giống cây cảnh này được Khbvp chia sẻ dưới đây nhé.

Kim Ngan De Ban Dep

Bạn có thể để bàn làm việc trong văn phòng với cây nhỏ và để trong nhà với cây to  

Cây kim ngân là cây gì?

Bạn hoàn toàn có thể để bàn thao tác trong văn phòng với cây nhỏ và để trong nhà với cây to

Cay Kim Ngan Dep 10 1

Đây là loại cây dễ chăm sóc nếu biết cách, lá mọc khá nhanh và tươi tốt trong điều kiện thuận lợi Đây là loại cây dễ chăm nom nếu biết cách, lá mọc khá nhanh và xanh tươi trong điều kiện kèm theo thuận tiện

Có tên tiếng anh là Pachira Money tree (ngân ở đây là ngân lượng, tiền bạc) được đề cập đến gắn liền với một câu chuyện thú vị về nguồn gốc ra đời của nó. Tên khoa học của cây kim ngân là Parachi Aquatica có nguồn gốc từ Trung -Nam Mỹ. Sinh trưởng chủ yếu ở khu vực đầm lầy. Nếu trồng trong tự nhiên và nơi khí hậu thích hợp, cây kim ngân lớn có thể cao tới 18m. Ở Việt Nam, đã từng có trường hợp trồng lâu chăm tốt cao tới 6m. Tại nơi sản sinh ra loại cây này, cây ra quả hình bầu dục, vỏ xanh, bên trong có 5 buồng.

T

Nhiều người thích trồng cây kim ngân vì đây là loại hoa lá cây cảnh đẹp dễ trồng, thanh lọc không khí tốt và ý nghĩa tử vi & phong thủy mang lại vượng khí tài lộc. Tốt cho tổng thể những mệnh hỏa, kim, mộc, thủy, thổ

Cay Kim Ngan Dep 9

Cây kim ngân hợp với tuổi nào nhất

Kim Ngan De Ban Dep 3 1

Cây này có thể mọc theo khóm từ 2-3 cây gần nhau

 • Đối với tuổi, cây kim ngân sẽ khắc phục những yếu điểm trong tính cách của những người mang tuổi tuất, thân và hợi. Đại đa số, tuổi thân, hợi, tuất đều có một đặc điểm chung là chân thành, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến họ đôi khi bị lợi dụng, lòng tốt đặt không đúng chỗ. Do vậy, cây kim ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường dẫn lỗi mọi công việc của mình đi theo đúng quỹ đạo, tránh mắc sai lầm và nhanh chóng đạt được thành công bền vững.
 • Đối với những tuổi còn lại cây kim ngân càng làm tôn lên những tính cách linh hoạt, nhạy bén của họ. Từ đó, con đường ngày càng rộng mở hơn.

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Cây này hoàn toàn có thể mọc theo khóm từ 2-3 cây gần nhau

Kim Ngan De Ban Dep 1

Những khóm kim ngân gốc to và đẹp được nhiều người tìm mua Những khóm kim ngân gốc to và đẹp được nhiều người tìm muaLá cây kim ngân được xòe ra làm 5 nhánh. Đó là hình tượng của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ mang lại sự cân đối trong sự sống. Vì vậy phần đông không tương khắc và chế ngự với những mệnh trong tử vi & phong thủy .Tiền bạc và phúc lộc sẽ càng nhiều khi tích hợp với những mệnh sau :

 • Thân màu nâu, kích thước lớn chiếm tới 50% diện tích của cả cây. Vì vậy rất hợp với mệnh thổ, mệnh kim (thổ sinh kim).
 • Tánlá  rộng, màu xanh mướt tượng trưng cho mệnh mộc. Do vậy, cây sẽ hợp với ai mang mệnh mộc, hỏa (mộc sinh hỏa).
 • Hai mệnh còn lại là mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với đặc điểm của cây. Bởi hỏa sinh thổ, thủy sinh mộc.

Đó cũng là nguyên do tại sao cây kim ngân lại được yêu thích đến vậy. Đặc điểm cấu trúc từ thân tới lá cũng đã mang lại sự hòa giải cho toàn bộ những mệnh trong ngũ hành .

5 Tác dụng của cây kim ngân 

Cay Kim Ngan Dep 2

Nếu biết chăm sóc tốt với nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng hợp lý đây là một loại cây lọc không khí tốt dễ trồng

 • Cây kim ngân thủy sinh có tác dụng lọc không khí, điều khòa không khí, trong vòng bán kính 5m, chúng hấp thụ CO2 và các khí thải như khói thuốc lá, khí thải xe, … và sản sinh ra khí oxy trong thành.
 • Về tinh thần, cây kim ngân có tác dụng mang lại không gian xanh mát. Khi nhìn vào máy tính hay sổ sách nhiều, hãy chuyển qua ngắm cây một lát sẽ giúp mắt bạn thư giãn, giảm căng thẳng cho tinh thần sảng khoái, đầy năng lượng.
 • Khi để bàn làm việc cây kim ngân còn có tác dụng trang trí, giúp cân bằng giữa các vật dụng thô cứng bằng vẻ mềm mại tự nhiên.
 • Tác dụng đuổi muỗi khá tốt nhờ hương tự nhiên toát ra từ lá bắt nguồn từ nhựa.
 • Nhiều bộ phận khác của cây kim ngân được cho là vị thuốc trong Đông Y

Ý nghĩa và lợi ích phong thủy của cây kim ngân

Nếu biết chăm nom tốt với nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng hài hòa và hợp lý đây là một loại cây lọc không khí tốt dễ trồng

Cay Kim Ngan Dep

mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà không nhiều cây cảnh khác cómang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà không nhiều hoa lá cây cảnh khác cóSự tích kể rằng có một chàng trai nghèo đời sống luôn luôn gặp vận xui, làm ăn mãi mà không khá. Một ngày nọ, anh ta quyết định hành động đi tìm một con đường mới. Vừa đi anh vừa cầu nguyện và rồi phát hiện ra một loài cây lạ. Anh ta mang về nhà như một điềm báo và kể từ đó mái ấm gia đình anh trở nên phong phú, thịnh vượng hơn. Đó chính là cây kim ngânTừ đó, người ta tin rằng cây kim ngân trở thành một trong những hoa lá cây cảnh mang lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ .Thân phình to mang lại cảm xúc vững trãi, nhưng đồng thời cũng rất dẻo dai nên nhiều người đã tết 3 hoặc 5 cây với nhau giống như bím tóc. Do đó, nó như một hình tượng của sự vững vàng, kiên trì trước sóng gió .Được gắn liền với văn hóa truyền thống Á Đông và cây kim ngân được cho mang lại tiền tài, vận may trong kinh doanh thương mại, góp vốn đầu tư. Vì vậy, bạn sẽ thấy chúng rất nhiều ở những doanh nghiệp lớn nhỏ. Đối với cá thể thường mua những dòng cây kim ngân để bàn thao tác tại nhà hoặc cơ quan .

Cay Kim Ngan Dep

Số lượng cây kim ngân trong chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau :

 • Thế “trụ thiên”: trong chậu được trồng duy nhất một cây và phải đạt được tiêu chuẩn về thân to, béo mập. Đó là thế đứng vững vàng, kiên định.
 • Thế “phúc – lộc – thọ”: trong chậu được trồng 3 cây và thường được tết lại mang ý nghĩa của sự bền chặt song hành giữa phúc, lộc, thọ luôn đi liền với nhau.
 • Thế “Phúc – lộc – thọ – an – khang”: Mỗi chậu kim ngân được trồng 5 cây.

Cách chăm sóc cây kim ngân sống lâu ít bệnh

Hướng dẫn trồng từ chọn đất cho tới chọn chậu

Một đặc điểm cực kỳ quan trọng mà ít ai để ý. Bởi khi mua cây kim ngân không ai quan sát được phần này cả. Đó là đất trồng và các thành phần trong chậu. Nếu loại đất trồng đạt chuẩn thường có giá đắt hơn nhiều so với đất thông thường. Vì vậy, bạn hãy chọn nơi uy tín để mua cây kim ngân nhé.

Đất trồng kim ngân trong chậu tiêu chuẩn gồm

Day Trong Cay Kim Ngan

 • Phần đáy chậu buộc phải lót sỉ (dạng viên) để nước có thể dễ dàng thoát, tránh việc ngập úng.
 • Đất thịt được trộn đá Perline giúp thoáng đất, rễ mọc nhanh đồng thời rễ cây cũng cần oxy để lớn nhanh.
 • Đất TS2  – đây là thành phần giúp kích thích rễ cây kim ngân lớn mạnh mẽ trong môi trường chậu chật hẹp. Điều này rất quan trọng, để cây dễ dàng hút nước và chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng.
 • Phân bón vừa đủ để cây phát triển từ 6 tháng – 1 năm. Do đó người mua về chỉ việc tưới nước và tắm nắng.

Cây kim ngân cần nhiệt độ phù hợp

Cay Kim Ngan Dep 6

Ngoài tự nhiên cây sống tốt ở mọi nhiệt độ từ 10 đến 40 độ C. Còn khi trồng trong phòng thì nhiệt độ tương thích sẽ từ 15-25 độ C .Một số chú ý quan tâm là cây kim ngân sẽ dễ bị sốc nhiệt khi chuyển từ nơi quá nóng sang nơi lạnh, hoặc ngược lại. Vì vây, khi mới mua về đừng vội bỏ vào phòng lạnh bất ngờ đột ngột .Hãy đặt vào phòng khi nhiệt độ thông thường, khi đã quen với nhiệt độ phòng thì bạn có bật điều hòa cũng không tác động ảnh hưởng quá nhiều tới sự sống thông thường của cây .Đặc biện quan tâm, khi đang trong phòng máy lạnh chớ mang cây ra nắng để phơi .

Kim ngân- loại cây cảnh chỉ cần sáng vừa phải

Cây lớn rất tốt khi có ánh sáng tự nhiên, nhưng khi nắng gắt nhiều sẽ không tốt .

Anh Sang Cho Kim Ngan

Vị trí hợp lý để đặt cây kim ngân không bị ánh sáng quá nhiều dễ chết câyVị trí hài hòa và hợp lý để đặt cây kim ngân không bị ánh sáng quá nhiều dễ chết câyLà một loại cây xanh trong nhà bởi không cần quá nhiều ánh sáng lại tốt cho không khí, dễ thích nghi trong mọi thiên nhiên và môi trường. Cây kim ngân lớn tốt với ánh sáng tự tạo từ bóng đèn khi để trên bàn thao tác .Để cây tăng trưởng tốt hơn, hãy cho ra ánh sáng tự nhiên 1 lần trong tuần. Nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp và những ngày nhiệt độ tăng cao. ( Mình thường để ngay cạnh hành lang cửa số là tốt nhất ) .

Cách tưới nước cho kim ngân

Khi trồng trong nhà, cây kim ngân là dòng thực vật không ưa nước, vì thế sẽ dễ bị ngập úng khi tưới quá nhiều dẫn tới thực trạng cây bị thối thân .Khi mạng lưới hệ thống đất trồng đúng kỹ thuật, mùa mưa ẩm trong một tuần chỉ cần tưới 1 lần duy nhất, vào mùa khô hạn thì hoàn toàn có thể tưới 2 lần / tuần hoặc nhiều hơn .

Cay Kim Ngan 6

Hãy quan tâm quan sát lớp đất của cây. Nếu đất mau khô chứng tỏ đất trồng không tơi xốp. Nếu đất mọng nước chứng tỏ phần đáy nước đã bị đọng lại .Khi tưới nhớ tưới xung quanh cây. Chậu nhỏ nên nước thoát rất nhanh nên nếu bạn tưới một bên thì phần còn lại không nhận được nước .

Cách bón phân cho cây kim ngân

Khi trồng trong nhà, năm tiên phong không nên bón phân. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phân bón trộn với nước để tưới vào mùa hè. Mùa xuân, thu, đông thì không nên bón .Phân bón cho cây kim ngân được dùng phổ cập là NPK 20-20-10 được hòa với tỉ lệ 10 g / 1 lít nước. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mua những gói phân tan chậm tại tiệm hoa lá cây cảnh .

3 loại bệnh thường gặp ở cây kim ngân và cách chữa

Cây kim ngân bị vàng lá

Cay Kim Ngan Vang La 1

Ở đâu đó bạn sẽ đọc được thông tin rằng vào mùa thu lá sẽ bị vàng và rụng lá. Chúng mọc lại vào mùa xuân .Tuy nhiên, với cây kim ngân trồng trong nhà thì hầu hết không như vậy. Khi bị vàng lá, đó chính là tín hiệu cây đang suy yếu dần .Nguyên nhân hầu hết là do cây kim ngân của bạn bị tưới quá nhiều nước, điều này cần chẩn đoán thật sớm và kiểm tra lỗ thoát nước, phần đất ở đáy chậu. Tạm ngưng tưới nước và đưa cây ra vị trí thoáng khí, có gió sẽ làm bay hơi phần nước có trong đất một cách tự nhiên .

Nếu như nguyên nhân là do đất và chậu. Thì cần phải thay thế dần phần đất ở đáy chậu và xung quanh cây kim ngân (chiếm 30% số đất có trong chậu). Tăng lượng sỉ đáy chậu để nước dễ thoát hơn.

Kim ngân bị thối gốc

Cay Kim Ngan Bị Thoi Goc

Hầu hết cây bị hỏng gốc, rễ hay thân thường gặp do tưới nước nhiều. Cần sớm lấy cây ra khỏi chậu, kiểm tra thực trạng. Nếu bộ phận đã chuyển sang màu vàng hay nâu thì cây không hề cứu được .

Kim ngân còi cọc cây chậm lớn

Biểu hiện ở phần lá non mới ra thường bị xoan, cây ra nhiều lá nhưng lá rất bé và thiếu sự cần bằng .Khi bạn thấy cây kim ngân mọc quá nhiều mầm nhưng lá bé, đó không phải là tín hiệu đang tăng trưởng tốt. Mà là do cây đang cảm thấy mình thiếu sức sống, phản ứng sống sót nên cố gắng nỗ lực vươn mầm sống. Điều đó phản ánh bộ rễ có yếu tố. Có thể do vi trùng có hại tàn phá những lông hút ở đầu rễ cây hoặc do không đủ khoảng trống để rễ cây mọc ra .Phương pháp xử lý thường là sử dụng thuốc kích rễ TS2 trộn lẫn với đất, tuy mất công và tăng ngân sách nhưng đây lại là điều rất là thiết yếu .Đất đọng nước cũng là nguyên do Open vi trùng có hại cho cây kim ngân. Bạn quan tâm thực trạng của đất và nên thay đất nếu như tình hình trở nên tồi tệ .

Thân và lá kim ngân bị khô héo

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp chính là nguyên do gây nên thực trạng mất nước, sốc nhiệt. Lá khởi đầu mềm nhũn, héo rũ Open ở cây kim ngân .Khi đó, bạn hãy cắt bỏ lá héo úa, nếu nặng chỉ nên để lại 3 lá để cây quang hợp. Tưới nước vừa đủ, nhưng tuyệt đối không nên tưới phân vào thời gian này. Hãy đợi cây khỏe trở lại, rồi bón thêm phân .Sau một thời hạn không thay đổi, nên thay đất trồng .

Cây kim ngân có độc không và cách xử lý ?

Hiện tại chưa có điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng lá và thân cây kim ngân gây ra độc tố khi ăn phải. Tuy nhiên, nó không phải là thực phẩm mà con người hoàn toàn có thể ăn và tiêu hóa thuận tiện. Vì vậy, nên để xa tầm tay trẻ nhỏ .trái lại trong quả của cây kim ngân lại có chứa axit béo cyclopropenoid và chất CPFA. Trong một nghiên cứu và điều tra về P.watera, họ cho 6 con chuột ăn hạt. Trong số đó, 5 con đã chết sau khi ăn hạt. Con chuột còn sống những cơ quan gồm có dạ dày, gan, tuyến tụy, thận, phổi đều bị hỏng .Nhưng rất như mong muốn, ở Nước Ta cây kim ngân trồng trong nhà rất ít khi ra hoa và quả. Và nếu có bạn hãy để quả của nó tránh xa tầm tay trẻ nhỏ .

Lá hoa và quả cây kim ngân

Kim Ngan De Ban Dep 2

Lá kim ngân

La Cay Kim Ngan

Lá màu xanh mượt nhọn ở đầu. Ban đầu lá có màu xanh non, càng lớn lá chuyển sang màu xanh đậm. Lá cây cũng là một loại thuốc trong Đông y .

Hoa kim ngân

Hoa Cay Kim Ngan 800x400

Cây kim ngân có ra hoa, hoa của chúng đẹp lộng lẫy với cánh hoa màu vàng kết hợp nhụy đỏ. Đây là một trong những loài hoa lớn nhất thế giới.

Cây kim ngân có ra hoa, hoa của chúng đẹp lộng lẫy với cánh hoa màu vàng tích hợp nhụy đỏ. Đây là một trong những loài hoa lớn nhất quốc tế .

Quả kim ngân

Qua Kim Ngan 1

Quả màu đỏ, mọng nước. Đây là một loại hoa lá cây cảnh rất hữu dụng khi nhiều bộ phận hoàn toàn có thể dùng để làm thuốc. Quả kim ngân không nên ăn .

Cách chọn mua cây kim ngân

Cây kim ngân đạt chuẩn thường có bầu gốc to, mũm mĩm. Khi chạm tay vào thân cây thấy được sự rắn rỏi, cứng cáp. Nếu như thâm mềm, bóp nhẹ thấy bề mặt biến dạng thì chứng tỏ cây đang có hiện tượng thân bị úng, thừa nước.

Cay Kim Ngan 2

Một cây kim ngân cho là khỏe mạnh thì chúng được bộc lộ phần đông ở tán lá. Nên mua khi có lá căng mặt phẳng, mềm mại và mượt mà, dày và mọc đều. Nếu như bạn thấy những chiếc lá đangmọc thiếu cân đối, bộc lộ khi lá bị xoan, lồi lõm thì chứng tỏ cây đang thiếu dinh dưỡng hoặc lỗi tật .Những cây kim ngân ít tuổi dễ bị chết nếu như kỹ thuật chăm nom kém. Bởi vậy, hãy chọn những cây có ngoại hình già đời, thân to, tán lá xanh thẫm bộc lộ sự không thay đổi về thời hạn .

Chọn mua cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân lựa chọn để bàn thao tác có chiều cao tối đa 35 cm sẽ mang lại sự hòa giải trong cảnh sắc trang trí .

Đối với người sành chơi thì cây kim ngân tiểu cảnh là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài cây kim ngân thì chậu tiểu cảnh thường được trang trí bởi cẩm nhung, sen đá, thảm cỏ, các vật dụng như núi đá, sỏi, ngôi nhà, … Từ đó xây nên một tác phẩm nghệ thuật đầy tinh tế, có tính thẩm mỹ cao.

Cay Kim Ngan 8

Cây kim ngân thường được sử dụng làm quà tặng khuyến mãi ngay sếp. Vừa đẹp, vừa ý nghĩa và bộc lộ được tấm lòng chân thành của bạn .

Nên chọn cây kim ngân trồng đất hay thủy sinh ?

Cây hoàn toàn có thể trồng thủy sinh, và bộ rễ của chúng mọc nhanh khi gặp hơi nước. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng không cao. Cây dễ bị úng nếu mực nước chạm thân cây, nước trồng thủy sinh không đạt tiêu chuẩn cũng dẫn tới việc còi cọc, chậm tăng trưởng .Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trồng mình khuyên mọi người nên mua cây kim ngân trồng đất. Bởi nó vừa khỏe, vừa đẹp lại sống lâu. Cây càng sống khỏe, sống dai thì tiền tài của bạn càng thịnh .

Mua kim ngân và chậu ở đâu đẹp giá rẻ

Min Garden phân phối phong phú mẫu chậu kim ngân cảnh với những mức giá khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với vườn để được tư vấn và lựa chọn cho mình cây vừa lòng nhất .

 • Địa chỉ: số 37, 460 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa chỉ: https://www.facebook.com/mingarden.vn
 • Hotline: 0977630128 (zalo)

Cay Kim Ngan 220k 1

Cay Kim Ngan 300

Xem thêm giá giống cây kim ngân

Kim ngân xoắn

Kim Ngan Xoan

Giá kim ngân xoắn vào khoảng 150-180K/ câyGiá kim ngân xoắn vào thời gian 150 – 180K / cây

Cây kim ngân thủy sinh

Cay Kim Ngan Thuy Sinh

Cây có giá khoảng chừng 250.000 – 270.000 mua tại webcaycanh.com

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan