Hình xăm CÚ MÈO có bí mật gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở TP HCMNgười Nước Ta và ở những vương quốc Châu Á Thái Bình Dương thì luôn có cái nhìn không tốt về loài cú mèo, cú mèo là loài động vật mang tính dữ. Tuy nhiên, ở phương Tây lại cho rằng cú mèo là động vật hoang dã mang lại suôn sẻ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa hình xăm cú mèo trong thẩm mỹ và nghệ thuật xăm hình hơn .

Ý nghĩa hình xăm cú mèo

Hình xăm cú mèo được xem là biểu tượng cho sự thấu hiểu, sự sắc bén và vẻ đẹp tinh tế. Cú còn là một loài vật được những người dân phương Tây tôn sùng như một biểu tượng. Và trong nghệ thuật xăm cú mèo là một lựa chọn hoàn hảo cho giới trẻ hiện nay, trong thần thoại Hy Lạp thì cú mèo là một loài chim cắt đứt sợi dây số mệnh, kẻ thông ngôn của thần Atropos.

Bạn đang đọc: Hình xăm CÚ MÈO có bí mật gì? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa về nó

Còn ở Ai Cập chúng là hình tượng của sự lạnh lẽo, đêm hôm và cả sự chết chóc. Đối với đạo Hindu, cú mèo chính là hiện thân của người mẹ. Và ở Trung Quốc cú mèo là một con vật kinh khủng, được cho là loài ăn thịt chính mẹ của mình hay thậm chí còn người Trung Quốc còn cho rằng những đứa bé được sinh vào ngày cú mèo ( hạ chí ) chúng thường có tính tình hung bạo. Còn so với thổ dân Bắc Mỹ, cú mèo có năng lực che chở và giúp sức con người vào đêm hôm, cũng từ đó có tục sử dụng lông vũ chim cú mèo cho 1 số ít nghi thức. Ở những nước phương Tây cú mèo lại là hình tượng của trí uyên bác và sự khôn ngoan. Còn ở Nước Ta, thì người ta cho rằng sẽ gặp vận xui nếu nghe thấy tiếng chim cú mèo kêu. Trong nghệ thuật và thẩm mỹ tattoo thì một hình xăm cú mèo là sự lựa chọn phổ cập của giới trẻ khi muốn chọn một trong những hình xăm của động vật hoang dã để xăm lên mình. Không thể phủ nhận những bộ phong cách thiết kế hình xăm cú mèo thường có rất nhiều phong cách thiết kế phong phú với một vẻ đẹp tân tiến, nhã nhặn mà cũng không kém phần làm mưa làm gió .

Tùy theo từng phong cách thiết kế và thông điệp mà người xăm lựa chọn, những hình xăm cú mèo hoàn toàn có thể chứa đựng thêm nhiều ý nghĩa khác mà người xăm hình muốn truyền tải lại. Thực tế, chim cú mèo có năng lực xoay đầu nhìn ngược ra phía sau vì vậy thuận tiện canh chừng những nguy khốn từ mọi hướng, thế cho nên mà trong hình xăm cú mèo thì lông mắt của cú mèo thường được bộc lộ theo dạng phát minh sáng tạo, trừu tượng nhằm mục đích lôi cuốn sự quan tâm vào đôi mắt to tròn tinh ranh của loài chim này. Ngoài ra những hình xăm cú mèo đơn thuần chỉ là những hình ảnh chim cú đậu trên nhánh cây hay nóc nhà, với hai chóp nhọn trên đầu là đôi tai. Với những hình dạng của đôi cánh gấp và chiếc lông bao quanh đôi mắt của loài cú đã truyền được nhiều cảm hứng phát minh sáng tạo cho rất nhiều nghệ sĩ xăm hình để tạo ra được nhiều tác phẩm độc lạ .

Ý nghĩa biểu tượng của hình xăm cú mèo

Cú mèo là loại động vật hoang dã sống về đêm, hủy hoại con mồi trong đêm hôm vì thế mà chúng cũng rất cần đến tính kiên trì. Ý nghĩa hình xăm cú mèo cho nên vì thế cũng được biết đến như muốn nói về tính kiên trì của con người. Nếu bạn đã từng nhìn thấy chim cú mèo ở ngoài đời thực chắc rằng bạn đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của đôi mắt của chim cú mèo. Đó chính là đôi mắt của sự tinh ranh, lanh lẹ, năng lực nhìn xuyên thấu mọi con mồi ý nghĩa hình xăm cú mèo cũng cho nên vì thế mà được hiểu như năng lực nhìn được xuyên thấu mọi yếu tố, giúp con người tránh khỏi những thứ không tốt, thấy được mặt sáng của yếu tố từ đó có cách ứng xử tốt nhất. Trong nền văn hóa truyền thống của những nước Phương Tây, thì hình xăm chim cú mèo mang mắt kính tượng trưng cho tri thức, trí tuệ, sự mưu trí, tinh xảo và kiên trì .

Với mẫu xăm hình cú mèo thì người xăm sẽ thuận tiện hoàn toàn có thể được sự tinh xảo, mưu trí, năng lực mở mang trí tuệ. Tại ở những nước châu Âu, thì cú mèo chính là hình tượng của linh hồn, của những vùng đất chết. Đôi khi nó còn tượng trưng cho sự giải thoát, sự chuyển dời về cõi vĩnh hằng. Dù là mang ý nghĩa nào đi chăng nữa thì những hình xăm đẹp nhất về cú mèo luôn mang một ý nghĩa nhân văn thâm thúy, biểu lộ nét đẹp văn hóa truyền thống của người Phương Đông và Phương Tây. Hãy lựa chọn riêng cho mình một mẫu hình xăm thích hợp với phong thái của mình .Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở TP HCM

Ý nghĩa hình xăm cú mèo ở trước ngực

Những phong cách thiết kế con cú ở trước ngực thường có đôi mắt to tròn, sáng lấp lánh lung linh, lộng lẫy, vì thế mà nó rất cẩn trọng và khôn ngoan. Ý nghĩa hình xăm cú mèo được đại diện thay mặt tượng trưng như sư mưu trí, không ngoan và tinh tường. Cú mèo là động vật hoang dã thường săn mồi vào đêm hôm hoặc trước lúc bình minh, nó chiếm hữu một bộ lông màu xám vì thế mà nó có năng lực nguy trang cực tốt, hoàn toàn có thể hòa lẫn được với cây cối. Khi săn mồi, chim cú sẽ luôn chờ đón một cách kiên trì, thời hạn chờ đón con mồi và đớp mồi của cú khá lâu vì cú luôn đợi con vật rơi vào thế bị động. Điều đó cho thấy, cú mèo là động vật hoang dã có tính kiên trì, mà kiên trì thực ra là giá trị cốt lõi của trí tuệ .

Ý nghĩa hình xăm cú mèo thường bộc lộ tính trí tuệ, mưu trí của mỗi người. Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với bộ phim Harry Potter thì chắc như đinh bạn sẽ quen thuộc với hình ảnh con chim cú là người bạn thân của phù thủy và những pháp sư. Cũng nhờ vậy, chim cú là loại vật đại diện thay mặt cho bóng đêm. Các hình xăm trước ngực thì luôn biểu lộ và toát lên những sự huyền bí, ma thuật, bóng tối và sức mạnh ngầm có bên trong của nó. Những nghệ nhân xăm hình thì thường phong cách thiết kế những mẫu chim cú phối hợp thêm mặt trăng hoặc những ngôi sao 5 cánh để tạo nên tính phát minh sáng tạo cho hình xăm cú mèo thêm độc lạ .

MỘT SỐ HÌNH XĂM CÚ MÈO KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở TP HCM

Source: thucanh.vn
Category: Mèo Cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan