Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái, nếu bạn muốn nuôi chim yến phụng để bán và cho chúng sinh sản thì cần những cặp trống, mái có chất lượng tốt phối giống với nhau như vậy thì chim con sinh ra cũng sẽ có chất lượng tốt và lớn lên khỏe mạnh.

Khi bạn nuôi chim Yến thì vào thời gian mùa sinh sản của chim thì bạn sẽ phải ghép cặp 2 con chim lại với nhau cho chúng sinh sản, vì thế mà bạn cũng cần phải phân biệt những đặc thù của chim trống và mái thì mới được .

Đặc điểm nhận dạng của chim Yến Phụng trống, mái

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Chim mà có mũi màu hồng hoặc xanh lè thường là chim yến phụng trống, chim mũi hồng là loài chim trắng mắt đỏ, chim vàng mắt đỏ, chim màu trắng bông, vàng bông, chim mũi xanh thường là chim vàng màu xanh dương, xanh két, xanh đọt chuối, xám, tím. Thường chim yến phụng trống mũi có màu hồng thôi qua 2 tháng tuổi thì nó mới đổi màu xanh lè, vì thế mà những người không giỏi nhìn chim hoàn toàn có thể bị nhầm
Khác với chim yến phụng trống thì chim yến phụng mái có mũi trắng bất kể màu lông trên người, thế cho nên mà việc nhận ra chim mái thuận tiện hơn khi nào hết .

Cách ghép đôi chim Yến Phụng trống mái trong quy trình nuôi

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Việc nuôi chim yến phụng cũng giống như việc nuôi chim bồ câu vậy, bạn phải làm chuồng cho chim, trong chuồng có phân ngăn rõ ràng, mỗi ngăn sẽ chứa một cặp chim đực, cái. Khi bạn muốn ghép đôi chim để chúng sinh sản thì bạn hãy lấy một con trống và một con cháu có tuổi ngày sàn sàn nhau để chúng giao phối, bạn không cần chú ý nhiều đến màu lông của chúng làm gì .

Một số chú ý quan tâm trong quy trình ghép cặp

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Nhiều người nghĩ rằng cho 1 chim trống 2 chim mái vào chung một chuồng thì làm như vậy sẽ tăng hiệu suất cao số lượng chim để trứng hơn. Nhưng thật sự thì điều này là một điều không nên vì sẽ tác động ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sinh sản của chim. Đừng ghép đôi chim già mà hãy ghép đôi những con chim tơ khỏe mạnh, như vậy thì chất lượng giống chim sẽ được bảo vệ, với những con chim đã tham gia sinh sản được khoảng chừng 5 đến 6 năm rồi thì lúc này chúng đã già đi nên nếu cho giao phối thì trứng chim sẽ nhỏ, số lượng trứng ít, chim nở không đồng đều và tỷ suất chết cao. Tuy nhiên nếu bạn ghép đôi một con chim già và một con chim tơ bất kể nó là đực hay cái thì vẫn được .

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Trên đây là kỹ thuật phân biệt chim yến phụng trống và chim yến phụng mái mà mình muốn san sẻ cho bạn để mọi người hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra 2 giống của chúng và việc phối giống cho chim cũng thuận tiện hơn. Như vậy thì tỷ suất sinh sản của chim cũng cao hơn và bạn hoàn toàn có thể nuôi chim con để kinh doanh thương mại, loài chim này lúc bấy giờ đang rất được ưu thích trên thị trường đó, vì thế nếu bạn thực thi quy mô chăn nuôi chim yến phụng tốt thì hoàn toàn có thể đem đến một khoản lãi không nhỏ mỗi năm .

Hướng dẫn cách chọn chim yến phụng trống và mái

Những điều mà mình nói ở trên chỉ là 1 phần quy trình chọn giống trong kỹ thuật chăn nuôi chim yến phụng thôi. Bởi vậy do đó nếu bạn muốn nuôi loài chim này thì cần phải tìm hiểu và khám phá thêm về đặc thù hình thái của chúng, chúng thích ăn những đồ ăn gì, chúng sống ở trong chuồng nuôi như nào thì thích hợp, phải làm thế nào để chim lớn khỏe mạnh và không bị bệnh, khi chim mắc bệnh thì phải chữa bệnh cho chim bằng cách nào … tổng thể những yếu tố trên bạn đều phải chăm sóc quan tâm nhiều để chim hoàn toàn có thể sống và sinh sản tốt .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan