Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu là gì? Ăn bao nhiêu là đủ?

Banner-backlink-danaseo

Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu là gì? Ăn bao nhiêu là đủ?

Hạt óc chó, một trong những loại hạt cực kỳ quen thuộc với những mẹ bỉm sữa và được những mẹ bầu truyền tai nhau với vô số những ưu điểm. Thế nên dù khá đắt đỏ nhưng, những mẹ bầu hay mái ấm gia đình có con nhỏ đều nỗ lực tìm để mua. Vậy thực ra tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu là gì ? Có nên ăn thật nhiều loại hạt này hay không ? Cách dùng hạt óc chó như thế nào cho đúng ? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây .

Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu

  • Giúp thai nhi phát triển toàn diện 

Theo những điều tra và nghiên cứu khoa học, quả óc chó có chứa thành phần gồm : protein, axit folic, axit béo … Trong đó axit béo chứa tới 65 % và chất béo này lại có thành phần chính là Omega 3 ( gồm có : DHA, ALA và EPA ) .

Trong đó DHA và omega -3 là một trong những hoạt chất giúp hình thành và nuôi dưỡng võng mạc của mắt. Có tác dụng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và giảm nguy cơ mù lòa.  

Bên cạnh đó, những chuyên viên cũng tìm thấy trong hạt óc chó còn có những khoáng chất khác như : kali, selen, canxi, kẽm, mangan, đồng, sắt, magie … Đây đều là những thành phần rất quan trọng cho sự tăng trưởng não bộ của bé .Ngoài ra, omega 3 còn có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa, cải tổ sức khỏe thể chất tim mạch bảo vệ xương khớp. Và Axit folic có trong loại hạt này cũng làm giảm rủi ro tiềm ẩn dị tật ống thần kinh và dị tật bẩm sinh ở trẻ .Với những lý do đó, tác dụng của hạt óc chó với mẹ bầu chính là bổ trợ dinh dưỡng và khoáng chất giúp bé yêu phát tăng trưởng khỏe mạnh và tổng lực nhất .

  • Ngăn ngừa chứng cao huyết áp khi mang bầu

Trong 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu sẽ rất dễ mắc chứng cao huyết áp. Lúc này mẹ nên nhớ đến hạt óc chó nhé. Vì hạt óc chó không những tốt cho thai nhi mà tác dụng của hạt có chó với mẹ bầu cũng cực kỳ tốt. Bởi khi ăn hạt có chó mẹ hoàn toàn có thể bổ trợ chất béo mà không phải đương đầu với nỗi lo tăng cân và nỗi lo dư thừa cholesterol thiết yếu. Điều này được lý giải vì chất béo có trong hạt óc chó là chất béo thực vật, không chứa cholesterol. Vì vậy tác dụng của hạt óc chó với mẹ bầu là vừa hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu chất béo hàng ngày cho khung hình ngăn ngừa thực trạng dư thừa cholesterol trong máu, một trong những nguyên do dẫn đến chứng cao huyết áp ở mẹ bầu .

  • Tác dụng của hạt óc chó với mẹ bà bầu trong việc hạn chế viêm nhiễm vùng kín

Theo nghiên cứu và điều tra mới nhất, những chuyên viên y tế đã chỉ ra rằng hạt óc chó là một người bạn cực kỳ thiết yếu cho chị em phụ nữ, nhất là đối với những mẹ bầu, những người dễ mắc những bệnh phụ khoa .Thường xuyên ăn hạt óc chó có tác dụng chống lại những bệnh viêm nhiễm ở vùng nhạy cảm. Đặc biệt, nếu chị em hoàn toàn có thể duy trì thói quen ăn hạt óc chó kể cả khi mang bầu và sau sinh thì còn hoàn toàn có thể giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những chứng bệnh về phụ khoa như : viêm cổ tử cung, u xơ tử cung …

  • Hạt óc chó giúp mẹ bầu  giảm stress và ngủ ngon hơn

Mất ngủ, stress là thực trạng rất thường thấy ở những mẹ bầu. Do những đổi khác của khung hình cộng thêm tâm ý lo ngại, căng thẳng mệt mỏi, nghén ngẩm khiến mẹ bầu luôn cảm thấy bị stress, quá tải dẫn đến rủi ro tiềm ẩn bị stress trong thai kỳ .

Lúc này, ăn vài hạt óc chó hoặc uống một ly sữa hạt óc chó sẽ giúp cơ thể mẹ tiết ra hormone có tên melatonin từ đó giúp mẹ đi vào giấc ngủ sâu dễ dàng hơn. bên cạnh đó thành phần các chất chống oxy hóa và axit ellagic có trong hạt óc chó cũng có có tác dụng giảm stress  rất hiệu quả.

Hạt óc chó ăn càng nhiều càng tốt, đúng hay sai? 

Có nên ăn thật nhiều hạt óc chó mỗi ngày không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu. 

Tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu là điều không cần phải tranh cãi nữa. Với những hiệu quả tuyệt vời như trên thì rất nhiều mẹ sẽ chuẩn bị sẵn sàng dự trữ một vài túi hạt óc chó trong tủ nhà mình để nhâm nhi mỗi ngày. Thế nhưng, mặc dầu tốt nhưng không vì vậy mà những mẹ có tâm ý ăn càng nhiều càng tốt những mẹ nhé .Hạt óc chó có vị béo, ngậy, và hơi ngái một số ít mẹ có cảm nhận là loại hạt này khá khó ăn trong những lần sử dụng tiên phong. Vì vậy ngày lần đầu mẹ chỉ nên ăn 1-2 quả để quen vị, sau đó hoàn toàn có thể tăng dần lên. Nhưng mẹ cũng không nên dùng quá 10 hạt mỗi ngày và không nên ăn hạt óc chó vào buổi tối vì lượng chất béo được cung ứng vào thời gian này sẽ khiến khung hình khó hấp thụ, dẫn đến đầy bụng và khó tiêu .

Hướng dẫn mẹ cách sử dụng hạt óc chó

Hạt óc chó có có tác dụng rất tốt thế nhưng nhiều mẹ thấy ngại khi ăn loại hạt này bởi lớp vỏ cứng bên ngoài rất cứng và khó đập vỡ. Để lấy được hạt óc chó thuận tiện mẹ cần dùng kìm chuyên sử dụng để kẹp vỡ phần vỏ. Sau khi bỏ vỏ mẹ nên bảo quản hạt óc chó ở ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hỏng, ẩm, mốc .Nếu không có kìm tách vỏ mẹ hoàn toàn có thể bỏ vỏ hạt óc chó bằng cách sau :

  • Quả óc chó nguyên vỏ, mang hấp cách thủy trong vòng 8 phút
  • Vớt quả ra ngâm vào nước lạnh trong khoảng chừng 3 phút
  • Dùng vật cứng đập vỡ vỏ và lấy nhân
  • Tiếp tục ngâm vào nước sôi khoảng 4 phút để bóc lớp màng bên ngoài.

  • Hạt óc chó sau khi bỏ vỏ mẹ hoàn toàn có thể dùng ăn ngay hoặc rang lên sẽ bớt vị ngái .
  • Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hạt óc chó để làm sữa hạt cùng với đậu nành, gạo lứt, hoặc bí ngô …

Hy vọng với những thông tin phân phối trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu về tác dụng của hạt óc chó đối với bà bầu và cách sử dụng dữ gìn và bảo vệ loại hạt này cho đúng. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh !

Rate this post

Bài viết liên quan