Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

Banner-backlink-danaseo

Món thịt chân giò giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều mùa đông.

Thời tiết se lạnh nên các món béo ngậy, nhiều nguồn năng lượng sẽ là những món được ưa thích. Vào thời tiết này nhiều lúc mình mua chân giò để nấu giả cầy. Món ăn này hợp ăn với bún lá hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng được .

Cách nấu thịt chân giò giả cầy chị em có thể tham khảo tại đây nhé!

Nguyên liệu:

– Chân giò thui ( Thui bằng rơm là tốt nhất, không hoàn toàn có thể dùng giấy báo hoặc bếp gas để thui )- Riềng giã nhỏ- Củ sả- Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ .

Thực hiện:

Bước 1 : Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối tối thiểu là 3 lần trước khi đem chế biến .Bước 2 : Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau :Với 2 cái chân giò to bạn ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên vật liệu này lên và ướp khoảng chừng 1 tiếng cho ngấm vị .

 

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

Bước 3 : Cho nồi chân giò đã ướp lên nhà bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và mở màn xào chân giò .Bước 4 : Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé !Bước 5 : Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị .Bước 6 : Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp mặt phẳng chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn ninh nấu .

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

Bước 7 : Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi hoàn toàn có thể múc ra bát và ăn nóng .Trời lạnh bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon .

Món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá và rau húng.

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm chiều

Chúc các bạn và mái ấm gia đình ngon miệng với thịt chân giò nấu giả cầy !( Theo Khám phá )

Rate this post

Bài viết liên quan