Cách chế biến 9 loại sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng trở lên của mẹ Nấm

Dưới đây FamilyAZ gợi ý 9 loại sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi của mẹ Nấm lớn nhanh và tăng cân đều, mẹ cùng tìm hiểu thêm nhé !Cách chế biến 9 loại sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trở lên của mẹ Nấm

9 Loại sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi thơm ngon bổ dưỡng

1. Sữa hạt sen

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 100gram.

Cách chế biến

  • Hạt sen mẹ tách phần nhân tim và ngâm trong khoảng 1h
  • Mẹ cho phần hạt sen đã ngâm lên bếp luộc chín sau đó vớt ra để nguội.
  • Sau khi hạt sen đã nguội, mẹ cho vào máy xay với lượng nước gấp 2 lần lượng hạt sen
  • Dùng máy xay nhuyễn sau đó dùng lọc rây để lấy hỗn hợp sữa hạt sen
  • Sữa hạt sen đem đun ấm rồi cho bé thưởng thức

2. Sữa đậu xanh, hạt sen

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 20gram
  • Hạt sen: 30gram

Cách chế biến

  • Đậu xanh mẹ ngâm qua đêm (tầm 8-10h).
  • Hạt sen mẹ tách phần nhân tim và ngâm trong khoảng 1h sau đó cho vào nồi luộc chín mềm, để nguội.
  • Cho đậu xanh và hạt sen vào máy xay cùng với lượng nước gấp 3 lần.
  • Dùng máy xay nhuyễn sau đó dùng lọc rây lần 1.
  • Tiếp tục lấy sữa hạt lần 1 xay nhuyễn sau đó tiếp tục dùng lọc rây thêm một lần nữa.
  • Đem hỗn hợp thu được đun sôi lăn tăn rồi cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Đối với sữa hạt ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi chỉ nên bảo quản tủ lạnh 1-2 ngày thôi mẹ nhé. Khi cho bé uống các mẹ hâm nóng lại nhé

3. Sữa yến mạch, hạt chia

Nguyên liệu

  • Hạt chia: 2 muỗng cafe xay nhỏ
  • Yến mạch: 20 gram

Cách chế biến

  • Ngâm yến mạch trong vòng 3h.
  • Gạt bỏ phần nước phía trên rồi thay 2,3 lần nước để giảm độ nhớt từ yến
  • Cho yến mạch vào máy xay cùng với lượng nước gấp 3 lần yến mạch.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp trên sau đó dùng lọc rây lần 1.
  • Tiếp tục cho vào máy xay nhuyễn, lọc bã lần 2 để thu được hỗn hợp thật mịn.
  • Đem hỗn hợp đun ấm, rắc hạt chia vào và cho bé thưởng thức.

4. Sữa bí đỏ, hạt sen

Đây là thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trở lên vô cùng bổ dưỡng và cực kỳ dễ làm cho mẹ .

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 30gram
  • Bí đỏ: 5, 6 lát mỏng

Cách chế biến

  • Hạt sen mẹ tách phần nhân tim và ngâm trong khoảng 1h sau đó cho vào nồi luộc chín mềm.
  • Tiếp tục cho bí đỏ vào luộc tiếp đến khi chín, tắt bếp để nguội.
  • Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào máy xay cùng với 300ml nước
  • Dùng máy xay xay nhuyễn, sau đó dùng lọc rây lọc lấy sữa hạt.
  • Đun ấm hỗn hợp rồi đưa bé thưởng thức.

Lưu ý: Không dùng sữa hạt để thay thế sữa chính mẹ nhé. Một tuần cho bé dùng 1-2 lần.

5. Sữa óc chó, hạt sen và đậu cúc

Nguyên liệu

  • Đậu cúc: 50gram
  • Hạt sen: 30gram
  • Óc chó: 2 hạt

Cách chế biến

  • Đậu cúc ngâm với nước qua đêm (8-10h)
  • Hạt sen mẹ tách phần nhân tim và ngâm trong khoảng 1h
  • Óc chó mẹ tách phần hạt ngâm trong khoảng 3h
  • Rửa sạch đậu cúc và hạt sen cho vào nồi luộc chín để nguội, cho vào máy xay cùng với óc chó
    xay nhuyễn rồi dùng lọc rây lọc lần 1
  • Tiếp tục lấy nước lần 1 cho vào máy xay nhuyễn rồi dùng lọc rây lọc bã lần 2.
  • Đun ấm hỗn hợp thu được và cho bé thưởng thức.

6. Sữa hạt sen, bí đỏ, khoai lang cùng hạt chia

Nguyên liệu

  • Hạt sen: 30gram
  • Bí đỏ: 3 lát
  • Khoai lang: 1/2 củ
  • Hạt chia: 1 muỗng cafe

Cách chế biến

  • Hạt sen mẹ tách phần nhân tim và ngâm trong khoảng 1h
  • Sau khi ngâm mẹ cho hạt sen vào nồi luộc mềm rồi cho bí đỏ và khoai lang vào luộc chín, để nguội.
  • Cho hạt sen, bí đỏ, khoai lang vào máy xay với lượng nước gấp 3 lần.
  • Dùng máy xay xay nhuyễn hỗn hợp sau đó dùng lọc rây lọc bã.
  • Đun ấm hỗn hợp thu được.

Lưu ý : Chỉ khi nào bé uống thì mẹ mới rắc hạt chia vào nhé, không rắc trước quá lâu vì nó không có lợi cho bé .

7. Sữa đậu gà, đậu xanh

Các loại đậu bổ trợ rất nhiều dưỡng chất, vitamin cho việc ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi trở lên .

Nguyên liệu

  • Đậu gà: 50gram
  • Đậu xanh: 20gram

Cách chế biến

  • Ngâm 2 loại đậu gà, đậu xanh qua đêm, rửa sạch 2-3 lần nước
  • Đối với đậu xanh loại bỏ những hạt hư đen
  • Cho đậu gà, đậu xanh vào máy xay nhuyễn với 300ml nước
  • Dùng máy xay xay nhuyễn sau đó dùng lọc rây lọc bã lần 1
  • Tiếp tục lấy hỗn hợp lần 1 xay nhuyễn rồi dùng lọc rây lọc bã lần 2
  • Đun ấm hỗn hợp thu được

8. Sữa yến mạch xoài

Nguyên liệu

  • Yến mạch: 20 gram
  • Xoài: 1/2 miếng to, cắt hạt lựu

Cách chế biến

  • Yến mạch đem rang vàng sau đó ngâm trong vòng 3h.
  • Cho yến mạch vào máy xay với 300ml nước cùng với xoài.
  • Dùng máy xay xay nhuyễn sau đó dùng lọc rây lọc bã lần 1
  • Tiếp tục lấy nước lần 1 cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc bã lần 2
  • Đem hỗn hợp đun ấm.

9. Sữa bí đỏ đậu hà lan

Nguyên liệu

  • Bí đỏ: 5, 6 lát nhỏ
  • Đậu hà lan: 50gram

Cách chế biến

  • Rửa sạch đậu hà lan cho vào nồi luộc mềm rồi tiếp tục cho bí đỏ vào luộc tới khi chín.
  • Cho đậu hà lan và bí đỏ vào máy xay với 300ml nước
  • Dùng máy xay xay nhuyễn sau đó dùng lọc rây lọc bã.
  • Đem hỗn hợp thu được đun ấm rồi cho bé thưởng thức.

Hi vọng với những thực đơn trên đây sẽ giúp cho các mẹ có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức về sự lựa chọn nấu các món sữa ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi để bé không bị nhàm chán và có rất đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất .

Rate this post

Bài viết liên quan