Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản

Bạn biết không, thịt chó nướng là một món ăn dân dã vốn là sở trường thích nghi của rất nhiều dân cư Nước Ta, đặc biệt quan trọng là các ông nhậu. Từng miếng thịt chó đượm hương từ gia vị ướp được nướng trên nhà bếp than hoa luôn tiềm ẩn một sự hấp dẫn để quái đản. Và chỉ cần chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ nhớ mãi không thôi vị ngọt đượm và hương thơm đặc trưng của nó đấy nhé. Giờ đây, bất kể khi nào muốn trổ tài làm món thịt chó nướng tại nhà để chiêu đãi mọi người thì bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai ngay với cách ướp thịt chó nướng ngon mà đơn thuần này .
Khi được tẩm ướp gia vị trước, thịt chó được ngấm đều gia vị vào từng miếng thịt khi nướng sẽ ngon hơn nhiều khi mới cho gia vị. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu để vào nhà bếp “ ra tay ” cùng với NGON ngay giờ đây nhé !

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 1

Nướng là phương pháp chế biến làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của than hồng dưới vỉ thịt nướng. Hầu hết thịt chó nướng sẽ đều được tẩm ướp trước khi nướng nhưng không cho hoặc cho rất ít dầu.  Trước tiên, bạn hãy tham khảo các nguyên liệu cần thiết để ướp thịt chó nướng sau:

Nguyên liệu để thực hiện

  • Thịt chó tươi đã được lọc xương và thui lên: 2 kg
  • Sả: 200 gr
  • Riềng: 200 gr
  • Mắm tôm: nửa bát
  • Mẻ: 2 thìa canh
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính

Cách ướp thịt chó nướng ngon

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Trước tiên, bạn cần sơ chế sạch thịt chó sau khi mua về, chỉ cần rửa sạch rồi thái hình quân cờ là được. Lưu ý là khi mua thịt chó, bạn nên chọn những chỗ thịt vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên mới ngon, không bị ngấy cũng không bị khô nhé. Ngoài ra nếu mái ấm gia đình nào mà thịt chó chưa biết cách lọc thịt chó thì tìm hiểu thêm tại đây nhé .

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với riềng và sả, bạn làm sạch, rửa rồi xay nhỏ ra. Sau đó, bạn dùng hai nguyên liệu này để ướp thịt chó trong khoảng 45 phút để thịt đượm hương hơn.

Bước 3: Tẩm ướp thịt chó trước khi nấu

Sau thời hạn ướp thịt với riềng và sả, bạn thêm vào bát thịt chó một chút ít hạt nêm, mì chính cùng với nước cốt mẻ đã lọc và mắm tôm. Sau đó, bạn trộn đều lên và ướp thịt chó thêm khoảng chừng 15 – 20 phút nữa cho ngấm gia vị .

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 3

Bước 4: Xiên thịt chó để nướng

Sau khi ướp thịt chó xong, bạn chỉ việc xiên thịt thành từng xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hoa hồng lửa là được. Thịt sau khi nướng xong ăn kèm với sả nguyên củ, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm nữa thì sẽ tuyệt vời lắm bạn nhé.

Chẳng tốn công tốn sức với cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản 4

Tìm hiểu: Thịt chó ăn với rau gì là hợp nhất?

Lời kết

Trên đây là cách ướp thịt chó nướng ngon cực kỳ đơn thuần mà Ngonaz muốn san sẻ cho bạn cũng như toàn bộ mọi người. Với cách ướp thịt này, bạn sẽ hoàn toàn có thể chế biến được một địa thịt chó nướng cực kỳ đậm đà và dậy hương đặc trưng đấy. Chắc chắn rằng sau khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, ai trong mái ấm gia đình bạn cũng sẽ yêu thích ngay thôi. Đừng quên theo dõi phân mục các món ăn ngon để update những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc và đừng quên san sẻ tuyệt kỹ ướp thịt chó nướng này cho bè bạn, người thân trong gia đình của mình nữa nhé !

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan