Hạt óc chó tách vỏ Walnut Kernel

Tuy quả óc chó với hình dáng xấu xí cùng mùi vị không mấy mê hoặc, nhưng lại là một trong những loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích, trong đó có nhiều loại sinh tố, chất khoáng, chất đạm, chất xơ, chất chống Oxy hóa, cùng những loại chất béo acid tốt cho sức khỏe thể chất ví dụ điển hình như Omega-3 .
Bên cạnh đó quả óc chó còn có những chất khác như vitamin B, vitamin E, magiê, protein … và còn phân phối 7 loại axit amin thiết yếu cho khung hình, chúng đều là những axit béo không bão hòa. Những thành phần này là một nguyên tố quan trọng trong sự trao đổi chất của mô não, nuôi dưỡng những tế bào não và làm tăng cường công dụng não, giúp tăng trí nhớ và cải tổ năng lực nhận thức .
Ngoài ra nó còn gồm có 22 loại khoáng chất vô cùng đa dạng và phong phú trong đó phải kể đến những khoáng chất đóng vai trò quan trọng so với khung hình là canxi, magiê, phốt pho, kẽm và sắt .

Thành phần dinh dưỡng trong hạt óc chó
Quả óc chó tuy được biết đến là loại hạt chứa nhiều chất béo, nhưng theo dõi bảng trên ta thấy thành phần dinh dưỡng ( nutrition facts ) liệt kê là số lượng loại chất béo bão hòa có hại cho sức khỏe thể chất ( saturated fat ) chứa trong quả óc chó rất thấp, chỉ chứa 8 % trong tổng thành phần là 28 %, hầu hết những loại chất béo còn lại đều thuộc loại chất béo chưa bão hòa tốt cho sức khỏe thể chất ( unsaturated fat ) .
Theo tài liệu chuẩn quốc tế thì trong 100 g quả óc chó có chứa 6,7 g chất xơ, 15,2 g chất đạm, và 65,2 g chất béo, hầu hết chất béo ở dạng chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt quan trọng là loại linoleic và alpha-linolenic acid. Đây là những loại chất béo tốt cho khung hình, nó không làm tăng cholesterol trong máu và dễ được đốt cháy thành nguồn năng lượng hơn .
Theo cơ sở tài liệu dinh dưỡng vương quốc của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA phát hành 24, 2011, ta theo dõi bảng so sánh thành phần Omega 3 có trong quả óc chó nhiều gấp nhiều lần so với 1 số ít loại hạt khác như : hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt dẻ cười và quả hồ đào .

Quả óc chó không những thôi thúc sự tăng trưởng trí não của thai nhi và trẻ nhỏ mà phụ nữ mang thai ăn quả óc chó còn chống được rủi ro tiềm ẩn bệnh tiểu đường và béo phì trong thai kỳ .

Hình ảnh quả óc chó cao cấp của Mỹ mới nhập về của Shop: ăn rất thơm và giòn, không bị hôi dầu.

 

Công dụng Quả Óc Chó :
1. Rất tốt với phụ nữ mang thai và em bé
2. Cải thiện trí nhớ, mưu trí hơn, cải tổ giấc ngủ
3. Cải thiện chất lượng tinh trùng
4. Tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường
5. Phòng chống bệnh ung thư
6. Ngăn ngừa bệnh tim mạch, củng cố động mạch
7. Giúp nhuận tràng
8. Ngăn ngừa sỏi túi mât

9. Bảo vệ xương, chống lão hóa

10. Giảm cân, làm đẹp

Chú ý: 1kg nhân quả óc chó – quả hồ đào – = 5kg trứng = 9kg sữa bò = 4kg thịt bò.

Mỗi ngày ăn tối đa 20 quả óc chó .

Rate this post
Banner-backlink-danaseo

Bài viết liên quan