Nhưng với những người sống xa khu đó thì sao? Thật may bây giờ chúng ta đã có phương thức mua bán online. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các mẹ nội trợ nên chọn loài cá nào để đáng đồng tiền mình bỏ ra? Câu hỏi này thật gây đau đầu!
Dưới đây là top 10 loài cá nước mặn ngon nhất lại bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe:.
1. Cá kiếm
Cá kiếm được ví như bít tết của biển. Bởi chúng có cấu trúc thịt rậm rạp .Khi được chế biến xong, chúng vẫn giữ được độ mềm, có vị ngọt nhẹ, tinh xảo với mỗi miếng thịt cá. Nếu bạn thích ăn bít tết nhưng lại muốn có một chút ít mùi vị món ăn hải sản thì cá kiếm được khuyên là lựa chọn số 1 .Chúng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu được nướng trên vỉ hoặc áp chảo .
2. Cá tuyết
Cá tuyết là loại cá sinh sống ở vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, nổi tiếng nhất là Cá Tuyết Alaska và cá tuyết Hà Lan : nằm trong top 10 loại cá ngon, dinh dưỡng nhất quốc tế .Thớ thịt cá chắc màu trắng, có mùi thơm nhẹ, dày và ít tanh. Khi cho vào miệng ăn lại đậm đà và mềm mịn .Cá tuyết được ví giống như gà vì nó rất linh động. Loài cá này cũng hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món. Nướng, chiên, luộc, hấp, … cá này đều rất là ngon .
3. Cá vược biển Chile
Bạn đừng nhầm loài cá này với cá vược nước ngọt, chúng là 2 loại trọn vẹn khác nhau. Đây là loài cá được coi là một trong những loại món ăn hải sản tinh xảo nhất quốc tế .Chúng được đánh bắt cá từ vùng biển nguyên sơ của Chile Patagonia Thái Bình Dương .Nếu bạn là người không thích vị tanh của cá, hoặc không thích ăn cá, hãy cứ mạnh dạn nếm thử món cá này. Không phải tự nhiên cá vược Chile trở thành một lựa chọn số 1 trong 1 số ít nhà hàng quán ăn uy tín nhất trên toàn quốc tế .Cá vược Chile là loài ” cá bơ “, tan trong miệng bạn. Hương vị của nó ngọt ngào và thịt trắng như tuyết .Thịt cá có nhiều chất béo omega-3 lành mạnh. Bạn hoàn toàn có thể nướng, chiên, hấp, hoặc luộc món cá này đều rất ngon .
4. Cá hồi
Bảng xếp hạng những loài cá ngon nhất sẽ không khi nào tuyệt vời nếu bỏ lỡ loài cá này. Bởi bạn hoàn toàn có thể ” tóm ” lấy một người và hỏi họ rằng cá biển nào ngon nhất ? Thì họ sẽ không ngần ngại cho biết đó là cá hồi .Loài cá này bạn làm bất kể món gì từ chiên, nướng, hấp, sốt, áp chảo … đều ngon bá cháy. Cá hồi còn là một trong những nguyên vật liệu tạo ra sự món Sashimi nổi tiếng của Nhật Bản .Có rất nhiều vương quốc xuất khẩu cá hồi như : Mỹ, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, Australia … và ngay như Nước Ta cũng có trang trại cá hồi nổi tiếng ở xứ lạnh Sapa và Lâm Đồng .Nhưng cá hồi Nauy vẫn được xem là loại hảo hạng nhất. Bởi cá hồi Nauy có chất lượng tiêu biểu vượt trội hơn hẳn cả về cân nặng và chất dinh dưỡng so với những khu vực khác .
5. Cá Cam Nhật Bản
Cá Yellowtail hay còn có tên gọi khác là cá cam Nhật Bản. Vẻ ngoài của Yellowtail phát ra một màu óng ánh có phần dạ quang khá điển hình nổi bật, tuy nhiên thịt bên trong lại rất chắc như đinh, mùi vị tươi không chứa nhiều mỡ .Đây là loài cá chứa đựng một nguồn dinh dưỡng trong mình tương đối cao gồm có : vitamin A, vitamin B, beta-caroten là 3 chất điển hình nổi bật tiêu biểu vượt trội nhất, ngoài những còn nhiều chất dinh dưỡng khác không chỉ là nguyên vật liệu chế biến món ăn ngon mà chúng còn giúp sức khỏe thể chất của người dùng cải tổ và tốt hơn trông thấy .Bạn hoàn toàn có thể nướng, chiên, hoặc sốt cà chua món cá này. Nhưng nó đặc biệt quan trọng ngon khi chế biến thành sushi .
6. Cá ngừ vây vàng
Còn được gọi là cá ngừ Ahi, cá ngừ vây vàng rất thông dụng với nhiều người. Đặc điểm của cá này có vây sống lưng thứ hai và vây hậu môn có màu vàng sáng .Các vây này cũng như những vây ngực đều rất dài. Cơ thể của nó có màu xanh sắt kẽm kim loại sẫm, đổi thành màu bạc ở phần bụng. Các vây có những cạnh màu đen .Nếu ai chưa chiêm ngưỡng và thưởng thức món cá này khi nào thì quả thực đáng tiếc. Bởi chúng không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn đặc biệt quan trọng thơm ngon. Chúng ta hoàn toàn có thể nướng hoặc sấy khô cá này .Nhưng Ăn ngon Khéo tay bật mý cho bạn một món nữa được làm từ loài cá này cũng rất mê hoặc không kém, đó là sashimi .
7. Cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh là món ăn được ưu thích tại Nhật Bản nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có mùi vị đặc biệt quan trọng .Quan niệm của người dân ở đất nước hoa anh đào còn cho rằng mua cá ngừ đầu năm sẽ đem lại như mong muốn và thuận tiện cho việc kinh doanh thương mại cả năm .Theo những đầu bếp nổi tiếng, cá ngừ vây xanh có thịt màu đỏ hồng là nguồn nguyên vật liệu hạng sang để làm món sushi và sashimi. Với giá trị dinh dưỡng cao, loại cá này luôn được bán với giá hàng triệu USD .
8. Cá hồng
Cá hồng thịt mềm, hơi ngọt. Chúng có cấu trúc thịt chắc. Bạn hoàn toàn có thể nướng nó, chiên, áo chảo hoặc làm những món sốt .
9. Cá dũa (Mahi Mahi)
Thịt hồng nhạt của loài cá này phân phối một mùi vị tương tự như như cá ngừ và cá kiếm. Cá dũa có cơ thịt săn chắc có vị ngọt dịu, và đặc biệt quan trọng chúng không hề có mùi tanh .Cá dũa là cá ngon. Nướng lửa than, tẩm gia vị nướng hoặc nướng bằng bếp lò là những cách thường thì nhất để chế biến chúng .Nó có hàm lượng chất béo bão hòa thấp và có nhiều vitamin B12, phốt pho, kali và là nguồn protein, niacin, vitamin B6, và selen .
10. Cá mú
Cá mú, hay còn gọi là cá song. Chúng hương vị ngọt nhẹ và thịt rất nạc. Chúng có thớ thịt chắc chắn. Loài cá này có vảy nặng.
Cá mú không bị khô ngay cả sau khi nấu. Chế biến theo cách nào thì món cá này cũng sẽ rất ngon .
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh