Gà nấu pate gan có hương vị thơm ngon, hấp dẫn người ăn (Ảnh: Internet)
Bạn đang đọc: Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
Nguyên liệu làm gà nấu pate
- ½ con gà
- 250g pate
- 50g bơ nhạt
- ½ hộp tương cà
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 củ cà rốt
- 4 khoai tây
- Nước ½ trái dừa xiêm
- 1 vài cọng ngò rí
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…
Cách làm gà nấu pate ngon đậm đà
Bước 1 : Sơ chế thịt gà
Đầu tiên, bạn cọ xát muối lên mặt phẳng gà, rửa lại với nước nhiều lần. Đây là cách đơn thuần để khử sạch mùi tanh của thịt sống giúp món ăn đạt mùi vị thơm ngon hơn .Tiếp đến, bạn chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, khứa vài đường trên miếng thịt gà để chúng thuận tiện thấm vị hơn. Sau đó, bạn cho thịt gà vào trong âu, cho thêm một chút ít muối, tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng chừng 15 phút .
Cách làm gà nấu pate ngon đậm đà là ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15 phút
(Ảnh: Internet)
Bước 2 : Sơ chế những loại rau củ
Sau đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa với nước muối pha loãng rồi tỉa hoa, cắt lát mỏng mảnh vừa ăn. Với tỏi, hành tím, bạn bóc vỏ, băm nhỏ .Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai tây, cắt thành miếng vuông vừa ăn, ngâm trong bát nước có pha một chút ít muối để khoai không bị thâm .
Cắt khoai tây thành miếng vuông vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng ( Ảnh : Internet )
Bước 3 : Chiên khoai tây và gà
Kế đó, bạn bắc chảo dầu lên nhà bếp. Khi dầu nóng, bạn cho khoai tây vào chiên vàng những mặt, vớt ra. Mẹo đơn thuần này trong cách nấu gà pate giúp khoai tây không bị nát khi nấu .Tiếp đến, bạn cho thịt gà vào chảo dầu, chiên trong vòng khoảng chừng 5 phút để thịt săn lại, vớt ra ngoài .
Chiên trong vòng 5 phút để thịt gà săn sơ lại ( Ảnh : Internet )
Bước 4 : Xử lý pate
Sau đó, bạn pate vào trong bát, đổ thêm một chút ít nước lọc, dùng thìa nghiền cho pate nhuyễn mịn .
Nghiền pate cho thật nhuyễn mịn ( Ảnh : Internet )
Bước 5 : Nấu thịt gà với pate
Tiếp theo, bạn bắc nồi có sẵn 2 thìa dầu ăn lên nhà bếp. Dầu nóng, bạn cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Hành, tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho pate vào xào, cho thêm bơ, tương cà, khuấy đều. Bước này trong cách nấu gà pate giúp làm dậy hương thơm đặc trưng của món ăn .
Xào pate với tương cà ( Ảnh : Internet )Sau đó, bạn cho nước dừa tươi vào nấu cùng. Nước sôi, bạn cho thịt gà vào nấu khoảng chừng 10 phút, cho thêm khoai tây, cà rốt vào nấu chín .
Bước 6 : Hoàn thành và trình diễn
Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều, tắt nhà bếp. Cuối cùng, bạn múc thịt gà nấu pate gan ra đĩa, cho thêm lên trên vài cọng ngò rí để trang trí. Món ăn này thích hợp chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng bánh mì nóng, cơm trắng hoặc bún tươi .
Hoàn thành cách làm gà nấu pate sau 6 bước thực hiện nhanh chóng (Ảnh: Internet)
Một số quan tâm khi chọn nguyên vật liệu làm gà nấu pate gan
- Với thịt gà, bạn có thể chọn mua phần đùi, cánh, chân gà… tùy theo sở thích cá nhân và người thân.
- Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn phần đùi hoặc cánh vì những phần này có thịt dai, ngọt, khi nấu sẽ đem lại hương vị hấp dẫn.
- Khi mua pate, bạn cần kiểm tra tên nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất để đảm bảo hương vị và chất lượng sản phẩm.
Với cách làm gà nấu pate, bạn đã hoàn toàn có thể thu được thành phẩm mê hoặc, “ hạ gục ” bất kể ai chiêm ngưỡng và thưởng thức qua. Sự phối hợp giữa thịt gà, pate, khoai tây, cà rốt và nước dừa tươi tạo nên mùi vị thơm ngon khó quên, sẵn sàng chuẩn bị thức tỉnh vị giác. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ món ngon này trong dịp cuối tuần nhé .
Ngoài ra, để biết thêm nhiều công thức món ăn khác từ gà để chiêu đãi người thân, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn tại Hướng Nghiệp Á Âu bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cụ thể về khóa học phù hợp với bạn.
Chúc bạn chế biến thành công xuất sắc và ngon miệng !
Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh