Thịt Mèo Nướng – Tiểu Hổ Nướng Siêu Ngon Với Cách Ướp Cực Ngon – https://thucanh.vn

Có rất nhiều cách nấu thịt mèo ngon nhất mà bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng hôm nay hãy cùng tôi khám phá và tìm ra những món thịt mèo nấu với một cách đơn giản nhưng lại đem đến những món thịt mèo nấu ngon bất ngờ.

Đang xem : Thịt mèo nướng

*


Thịt mèo được coi là món đặc sản của người phía bắc đặc biệt là Thái Bình, nhưng đối với miền Trung và Nam thì họ lại không có sở thích ăn thịt mèo bởi họ cho rằng ăn thịt mèo sẽ xui xẻo, ảnh hưởng đến công việc, tiền tài,… Thịt được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, mỗi món đều mang những mùi vị khác nhau và lạ lẫm khiến người ta thích thú và tìm đến món thịt mèo.Hiện nay có rất nhiều cách nấu thịt mèo ngon bạn cũng có thể tham khảo của những người bạn, những người thân trong gia đình nhưng hãy cùng tôi tìm khám phá những cách nấu thịt mèo sao cho ngon nhất mà không hôi.Để chế biến ra những món ăn mèo đầu tiên chúng ta phải làm thịt mèo, sau đây là những bước làm thịt mèo.Cách làm thịt mèo ngon nhất như thế nào? B1: Hướng dẫn cách cắt tiết mèo như thế nàoNếu bạn là người trong nghề thì bạn đã biết cách lựa chọn một con mèo ngon nhưng đối với những bạn chưa biết thì tôi khuyên bạn nên lựa chọn một con mèo to và nặng khoảng 4kg trở lại, không giống như các loài vật khác loài mèo rất nhanh nhẹn do vậy khi bạn cắt tiết cần phải dứt khoát và nhanh, nếu bạn làm chậm sẽ khiến mật mèo bị vỡ ra và thấm vào các thịt và thớ da do vậy thịt mèo sẽ không còn ngon nữa.Mẹo để cắt tiết mèo: Thông thường để cắt tiết mèo mà không bị vỡ mật người ta thường hay dìm con mèo xuống dưới nước, để mèo ngạt thở và chết đi sau đó người ta mới tiến hành cắt tiết mèo. B2: Cách làm lông thịt mèo sạch sẽ:Để làm lông mèo một cách hiệu quả ta phải sử dụng nước sôi, tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá nguội, quá nóng sẽ làm cháy da của con mèo dẫn đến việc thui gặp khó khăn, và thịt mèo sẽ không còn ngon nữa, nước quá nguội thì làm cho lông của mèo không róc. Bạn phải làm lông mèo một cách tỉ mỉ và sạch sẽ để thêm phần hấp dẫn cho món nấu thịt mèo.

*

Cách làm lông thịt mèo sạch sẽ​
B3: Cách thui mèoCách thui mèo rất quan trọng nó quyết định 1 phần nào đó món thịt mèo của bạn có ngon hay không, chính vì vậy ở bước này bạn cần phải khéo léo và làm cẩn thận. Khi thui bạn cần phải bình tĩnh và làm lửa cháy đều và nhỏ trên toàn thân mèo, tránh tình trạng lửa cháy một điểm dẫn đến thân mèo bị cháy. Khi thui bạn cần lưu ý phải thui hết những phần lông còn sót lại khi bạn làm sạch lông, và thui sao cho toàn thân mèo không cháy, không nứt, và bề mặt bên ngoài phải có màu cánh dán.

Xem thêm : Thực Đơn Mâm Cúng Giỗ Theo Phong Tục TruyềN ThốNg CủA NgườI ViệT

*
Thui mèo đúng cách ​
*

Thịt mèo xào sả ớt2. Cách làm món thịt mèo hấp:Nguyên liệu:- 1 kg thịt mèo nạc (hoặc nhiều hơn, ít hơn tùy theo nhu cầu của bạn)- Sả để cả lá- Hạt nêm, hạt tiêuCách làm:- Lấy thịt mèo đã rửa sạch sau đó ướp thịt cùng với hạt tiêu và hạt nêm trong vòng 30 phút, sau khi đã ngấm bạn hãy tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau.- Bạn tiến hành cuộn phần thịt lại rồi buộc bằng lá sả, lưu ý bạn phải buộc kín. Sau đó cho thịt vào trong nồi hấp chín, sau khi chín bạn hãy đem ra để nguội.(Ngoài ra nước hấp thịt mèo bạn có thể đem đi để nấu rựa mận, vừa tiết kiệm vừa thêm phần thơm ngon cho món thịt màu rựa mận)

3. Cách làm thịt mèo nấu rượu mận:
Nguyên liệu:– Giềng 1 củ, sả 4 nhánh- Hành khô 2 củ- Mẻ ½ bát con- Ớt 3 quả- 100ml rượu trắng- Bột nghệ 2 thìa cà phê, nếu không có bột nghệ thì có thể dùng bằng nghệ tươi- Tiết mèo 1 muôi chan canh- Mỡ lợn- Gia vị: Mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

*

Cách làm thịt mèo nấu rượu mận​
Cách làm:– Cắt thịt mèo ra thành nhiều miếng vuông vừa ăn và cho vào nồi- Đập dập hành khô, sả, giềng và cho vào nồi mà bạn vừa thái thịt mèo. Sau đó tiến hành cho tiết, mẻ, bột nghệ, ớt, mắm tôm, mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng. Dùng tay bóp thật đều đến khi thịt mèo ngấm hết gia vị.- Cho mỡ lợn (Không dùng dầu ăn) và hành khô lên chảo phi cho thơm, và ngả vàng sau đó bạn cho thịt mèo vào chảo, đảo đều cho đến khi thịt săn lại.- Lấy nồi đã ướp thịt mèo cho lên bếp, cho thịt mèo vào nồi và cho thêm nước (Có thể dùng nước đã hấp thịt mèo)- Tiến hành đun sôi và thử độ mặn nhạt của thịt sau đó bạn hạ lửa đun liu riu trong khoảng 30 phút. Bạn phải thường xuyên chú ý đến độ sệt của nước, tránh tình trạng bị cạn nước dẫn đến cháy, khi nước thịt đã cạn và sệt sệt là đã hoàn thành món thịt mèo nấu rựa mận.4. Cách làm món thịt mèo giả cầy đơn giản nhất :Nguyên liệu:- Thịt mèo- Mắm tôm- Riềng, xả- Các gia vị: mắm muối, đường
Cách làm:
– Rửa sạch riềng, sả và tiến hành băm nhỏ, bạn cũng có thể đập dập riềng sả để tiết được hết các mùi thơm đặc trưng của nó.- Cắt thịt mèo thành từng miếng, bạn nên xắt thịt to một chút để không bị nát khi nấu. Cắt thịt mèo cần đẹp và các miếng đều nhau và đẹp, các bác có thể dùng máy cắt thịt tươi sống để cắt đep như nhà hàng.

Xem thêm : Chi Tiết Cách Làm Sữa Chua Mít Trân Châu Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất

– Ướp thịt mèo với riềng đã say nhuyễn, và sả, cho thêm mẻ và mắm tôm, đảo đều và lại cho thêm các gia vị khác như mắm, muối, đường. Ướp khoảng 30 phút để cho các gia vị ngấm. (Lưu ý: Mắm tôm được coi gia vị quan trọng và không thể thiếu)- Tiến hành đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Cho thịt mèo đã ướp vào và tiến hành xào, đảo đều tay để thịt không bị cháy. Đảo 10-15 phút rồi sau đó bạn đổ thêm chút nước vào nồi, và tiến hành vặn nhỏ lửa và ninh món thịt mèo giả cầy đến khi nhừ. Bạn phải liên tục chú ý đến độ giòn của da, làm mất độ dòn của da sẽ làm giảm tính hấp dẫn của mon thịt mèo giả cầy.5. Cách làm món thịt mèo xào rau má:Nguyên liệu:– Thịt mèo- Rau má- Sả, ớt- Mắm tôm- Mẻ- Riềng- Mì chínhXCách làm:– Xắt thịt mèo ra thành miếng sao cho vừa ăn- Thái vát xả, ót thái thành miếng nhỏ- Sửa sạch rau má và cắt nhỏ- Cạo sạch riềng, và đập nát- Cho thịt mèo vào xoong, cho các gia vị như riềng, mẻ, sả, ớt, mì chính, mắm tôm rồi sau đó đảo đều. Ướp khoảng 30 phút.- Cho thịt mèo lên bếp và xào với lửa to, cho tới khi chín và cho rau má vào đảo đều cho tới khi rau má chín và bắc ra.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Rate this post

Bài viết liên quan